Cách nấu phở bò viên nhìn đã thấy ngon

Phở bò là món nước từ lâu đã trở nên quen thuộc và phổ biến, được ưa thích lựa chọn trong rất nhiều bữa ăn của người Việt, nhất là bữa sáng. Hôm nay, cùng vào bếp khám phá cách làm phở bò viên thơm ngon đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu:

2 kg sườn bò, 12 viên bò viên

1 củ hành tây, 1 củ hành tím, 3 nhánh hành lá

1 thanh quế khô + 2 hoa hồi + 1 /2 muỗng cà phê tiêu hột+ 1/2 muỗng cà phê hạt ngò (mùi)+ 2 thảo quả…

Nguyên liệu ăn kèm: Phở tươi + ngò gai + rau quế + tương đen + tương ớt + hành tây thái mỏng + hành lá thái khúc, phần trắng chẻ nhỏ + giá sống.

Thực hiện:

Bước: 1: Quế + hoa hồi + tiêu hột+ hạt ngò (mùi) + thảo quả + hành tây rang thơm trên chảo hoặc nướng than. Sau đó cho tất cả vào bọc lọc trà ngoại trừ hành tây.

Bước 2: Sườn bò luộc sơ với muối vài phút, sau đó xả qua nước lạnh. Bây giờ cho sườn vào nồi cùng với gói quế… + củ hành tây + vài viên đường phèn + 1 muỗng cà phê muối , đổ ngập nước ( 6-7 tô nước), bắt lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 50- 1 tiếng là thịt mềm, vớt thịt ra, vớt bỏ luôn gói hoa hồi… Bây giờ các bạn cho bò viên thái đôi hoặc khứa chữ thập vào, nêm gia vị như: bột nêm + muối và đường cho vừa ăn.

Bước 3: Thịt sườn bò hơi nguội, thái lát không quá mỏng.

Trình bày: Phở + giá cho ra tô. Xếp thịt bò vào , chan nước lèo cùng ít bò viên . Cho ít hành lá chẻ nhỏ, ớt thái lát… là hoàn tất.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *