Cách nấu riêu cua đóng thàng tảng, không bị vỡ, thơm ngon đơn giản

Có bạn nào nấu riêu cua mà thịt cua thay vì đóng thành tảng thì lại nát tươm ra không? Mình có 1 bí quyết nho nhỏ để thịt cua nổi đóng thành tảng ngon đẹp mắt chia sẻ với mọi người nhé.

Cua giã tay được thì càng ngon nhưng mà mình bận lắm nên chọn cách xay cua vậy.

Bước 1: Cua làm sạch, khều riêng gạch ở mai bỏ riêng. Bỏ phần cua làm sạch vào máy xay kĩ rồi lọc kĩ.

– Bỏ nồi nước cua lên bếp nấu lửa nhỏ rồi khuấy nhẹ, để cho thịt cua nổi dần lên, khi cảm giác nồi nước cua đã sôi thì nhanh tay lấy mui lỗ hớt thịt cua ra 1 chiếc bát riêng rồi mới bắt đầu nấu. Phần thịt cua này sẽ cho sau cùng để thịt cua nổi đẹp mắt.

Bước 2: Phi hành xào cà chua nêm xíu nước mắm +1 muôi nước đun cho cà chua chín mềm ngấm mắm. Cho cà chua riêng ra bát.

– Đổ cà chua đã xào vào nồi nước cua đun sôi, thả đậu phụ chiên vào, nêm nếm vừa ăn.

-Thêm 2 thìa giấm táo để nước dùng lẩu cua có vị chua thanh.

Bước 3: Cuối cùng là phi hành khô, cho gạch cua vào xào thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Bước này quyết định vị thơm đặc trưng của nước dùng riêu cua.

– Và để có màu đỏ đẹp thì cho vào nồi 1 thìa dầu điều.

– Cuối cùng mới thả thịt cua vào nồi nước dùng là hoàn thành!

Đồ nhúng ăn kèm lẩu riêu cua

Chúc các bạn thành công khi nấu riêu cua!

*Món ăn và hình ảnh do Loan Trần thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *