Cách nấu trà sữa Thái ngon như ngoài quán với những nguyên liệu dễ kiếm

Các bạn nhỏ chắc bạn nào cũng mê trà sữa các bác nhỉ? 2 bạn nhà em chỉ thích trà sữa mẹ làm cùng với chút thạch mềm mướt thôi, không thích trân châu. Cứ vài tuần mẹ lại phục vụ một lần.

Nguyên liệu:

Phần thạch

1,5 lít nước lọc

5g bột rau câu dẻo

100g đường

Phần trà sữa

30g trà thái xanh

1,5 lít nước lọc

1/2 hộp sữa đặc

25g sữa bột (mình dùng sữa bột nguyên kem A2)

150g đường

Cách làm:

– Đun nước sôi, cho trà vào khuấy đều, đun 5 phút cho trà nở. Rót trà qua rây để lọc bã, bớt lại một phần nước trà để nấu thạch(1), phần kia để pha với sữa (2)

– Trộn bột rau câu, đường với (1) và nước lọc rồi từ từ khuấy đều. Đun sôi 5 phút tắt bếp. (nếu ngâm thạch trong nước 10 phút trước khi nấu sẽ giúp thạch không chảy nước). Cho thạch ra khay để nguội, cho vào tủ lạnh.

– Cho đường, sữa đặc, sữa bột vào (2). Khuấy đều cho tan đường.

– Cho trà ra ly, cắt thạch, thêm đá rồi thưởng thức.

Nguồn: Phương Ruby Cherry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *