Cách nấu xôi gà Hải Nam đơn giản mà ngon cho bữa sáng

Tương tự như món cơm gà Hải Nam, xôi gà Hải Nam không khó làm. Nếu thèm, ngay tại nhà chị em cũng có thể chế biến món này cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

2 chén gạo nếp

2-3 cái đùi gà to ( bạn có thể dùng nguyên con gà hoặc nửa con gà)

2 nhánh hành lá, 3 lát gừng, 3 phần gốc ngò rửa sạch, 1/2 củ hành tây

1/3 muỗng cà phê bột nghệ ( bạn nào có nghệ tươi thì thái lát, màu sẽ tươi hơn)

1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối

1 cục nhỏ đường phèn ( bạn có thể dùng 1/2 muỗng cà phê đường thường)

Phần nước mắm : 1 miếng nhỏ gừng + 2 trái ớt + 2 tép tỏi giã nát/nhuyễn Cho vào chén hòa chung với 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh

Thực hiện:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cùng với hành lá thái khúc + gừng thái lát + muối + bột nêm + hành tây + đường và bột nghệ, bắt lên bếp nấu sôi thì cho đùi gà vào luộc nhỏ lửa. Chú ý gà chín là vớt ra dĩa, đừng luộc chín quá sẽ mất ngon. ( nhất là bạn dùng gà công nghiệp)

Bước 2: Nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện. Múc nước luộc gà, đổ vào , Mực nước cao hơn nếp khoảng 2/3 đốt tay. Cắm điện, bấm nút nấu bình thường. Xôi chín thì xới đều.

Trình bày: Xôi cho ra dĩa, gà chăt miếng xếp lên trên. Để chút hành phi và hành lá thái nhỏ. Dùng nước gà làm canh. Vậy là bạn đã có xôi gà Hải Nam cực ngon không thua gì các nhà hàng Tàu.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *