Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, xôi dẻo, thơm ngon, lên màu đẹp

Ngoài cách nấu xôi gấc bằng xửng hấp, bạn có thể nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện. Xôi gấc dẻo, thơm ngon, lên màu đẹp với cách nấu bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

0.5kg nếp

1 trái gấc

50gr lá dứa

10ml rượu

300ml nước cốt dừa

Gia vị: Muối, đường

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Nếp vo sạch, ngâm muối để qua đêm, sau đó rửa sạch lại với nước.

Gấc dùng dao bổ đôi, dùng muỗng lấy hết phần thịt gấc cho vào tô riêng. Sau đó lọc thịt gấc qua rây để loại bỏ hạt. Lá dứa cắt bỏ gốc, sau đó rửa sạch.

Mẹo hay

Cho vào 10ml rượu trắng và 1 muỗng cà phê muối ăn vào gấc để giữ cho màu gấc được đẹp hơn và bảo quản gấc được lâu hơn.

Bước 2. Nấu nước cốt dừa

Cho vào chảo 250ml nước cốt dừa cùng nửa tô thịt gấc đã lọc qua rây vừa rồi, sau đó dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, tiếp đến tiến hành đun hỗn hợp cho sôi. Cuối cùng, cho phần nếp vào và đảo đến khi nếp đều màu thì tắt bếp.

Bước 3. Nấu xôi gấc

Đầu tiên cần lót một ít lá dứa ở dưới đáy nồi cơm sau đó cho phần nếp đã trộn màu vào nhằm mục đích để xôi được thơm hơn. Sau đó đậy nắp lại và tiến hành nấu.

Bước 4. Rưới nước cốt dừa vào xôi

Pha hỗn hợp nước cốt dừa bao gồm khoảng 50ml nước cốt dừa cùng 50gr đường, khuấy đều và đợi đến khi nồi cơm bật nút thì mở nắp rưới nước cốt đều lên mặt. Sau đó dùng đũa đảo đều để nước cốt thấm vào xôi. Cuối cùng đậy nắp lại và bật nút nấu lần 2. Chờ khoảng 10 phút nữa là hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm

Vậy là với nồi cơm điện, bạn cũng có thể nấu được món xôi gấc thơm ngon, chất lượng không thua gì ở tiệm, xôi vừa thơm, vừa dẻo cùng màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Xôi gấc sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, hạt xôi dẻo thơm, béo béo vị nước cốt dừa, thơm thơm mùi lá dứa, ăn vào ngon vô cùng, đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *