Cách nấu xôi lạp xưởng thơm ngon cho bữa sáng

Hôm nay, Bếp sẽ mách bạn cách nấu xôi mặn thập cẩm đơn giản cho bữa sáng tại nhà cực ngon. Cùng vào bếp thực hiện ngay nha!

Nguyên liệu:

400 gr nếp

3 cây lạp xưởng, 100 gr chả lụa

2 quả trứng gà

1 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 nhánh hành lá

1/2 củ hành tây

1/2 muỗng cà phê muối

Gia vị sốt : 1 muỗng cà phê bột nêm + 2 muỗng cà phê dầu hào + 100 ml nước +1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường

Thực hiện:

Bước 1: Nếp vo sạch, ngâm với nước ấm ít nhất 3 tiếng, sau đó xả sạch đổ ra xửng trộn chút muối.

Nấu một nồi nước , chờ nước sôi cho xửng nếp vào hấp 20 phút, qua 20 phút rưới vào nếp khoảng 80 ml nước sôi xới đều hấp thêm 20 phút nữa là nếp chín mềm, tắt bếp. (cách nấu này giúp xôi để lâu không bị khô)

Bước 2: Lạp xưởng thái hạt lựu. Chả lục thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Tỏi + hành tây và hành tím băm nhỏ.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng đập hai (2) quả trứng vào chiên, dùng đũa đảo nhẹ để trứng chín và kết thành những mảng nhỏ. Đổ trứng ra chén.

Sẵn cái chảo còn đang nóng, cho thêm chút dầu, sau đó cho lạp xưởng vào xào với lửa nhỏ chờ lạp xưởng tứa mỡ. Sau đó mới cho hành tím + tỏi và hành tây vào xào thơm, tiếp đến cho chả vào đảo đều vài phút , cuối cùng cho trứng vào đảo sơ trước khi tắt bếp.

Bước 4: Cho 1 muỗng dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi hành băm nhuyễn vào xào thơm (nguyên liệu này bạn tự cho thêm). Sau đó cho hết nguyên liệu phần sốt vào nấu nhỏ lửa, chờ nước sốt gia vị sôi có độ hơi sánh thì tắt bếp.

Trình bày: Xôi lạp xưởng cho ra dĩa, để nhân lên mặt, rưới nước sốt dầu hào, rắc thêm ít hành phi là hoàn tất.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *