Cách ngâm tỏi trắng giòn ngon, để lâu không bị chuyển màu xanh

Nếu ai không thích ăn tỏi thì cũng nên tập ăn, vì nó là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Đặc biệt với món tỏi ngâm, một khi đã ăn quen thì mọi người sẽ thấy nó cực ngon, ăn riết là ghiền. Hơn hết là ăn tỏi ngâm thường xuyên giúp tăng sức đề kháng cũng như phòng cúm rất hiệu quả mà không cần dùng đến bất kỳ loại thảo dược đắt tiền nào.

Tuy nhiên, để làm tỏi ngâm như ý không phải chuyện dễ. Bằng chứng là nhiều bà nội trợ đã làm và kết quả 2 ngày sau chúng xanh lét, chỉ sợ ăn ngộ độc. Vậy nên, chị Lê Thị Kiều Trang đã chia sẻ kinh nghiệm, giúp các bà nội trợ giải quyết vấn đề nan giải này, để ai nấy cũng có thể làm ra được món tỏi ngâm trắng giòn, thích nhất là để cả tháng không bị xanh đấy nhé.

Cách bóc vỏ tỏi nhanh

Để làm tỏi ngâm mọi người phải chuẩn bị lượng tỏi lớn và khâu bóc vỏ cũng khiến không ít người quan ngại. Hiểu được chuyện này nên chị Kiều Trang đã chỉ mọi người cách ngâm tỏi vào chậu nước. Cụ thể là mọi người cắt núm, tách đôi củ tỏi và cho vào chậu nước đã được pha muối loãng. 20 phút sau, mọi người để trong nước ấy bóc vỏ thì đảm bảo sẽ dễ dàng, không bị mùi hăng vốn có của tỏi gây khó chịu.

Cách ngâm tỏi trắng giòn

Khi đã sơ chế tỏi xong rồi, mọi người cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu: giấm, bột canh, đường, ớt loại xanh và đỏ. Đủ nguyên liệu thì tiến hành làm theo các bước sau.

Bước 1: Đem ớt đi rửa dưới vòi xả để sạch bụi bẩn, sau đó ngắt cuống, cắt một số thành lát mỏng.

Bước 2: Cắt từng củ tỏi làm hai hoặc làm ba đối với củ lớn, thả ngay vào bát giấm và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đặt vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Đây là việc quan trọng để giúp thành phẩm tỏi ngâm để được lâu ngày mà vẫn không biến sắc.

Bước 3: Lấy tỏi ra trộn với bột canh, đường, tỷ lệ nửa ký tỏi tương đương 2 muỗng canh bột canh và 1 muỗng canh đường.

Bước 4: Xếp tỏi và ớt vào hũ thủy tinh, cứ xen kẽ một lớp tỏi rồi đến một lớp ớt cho đến khi đầy hũ thì đổ giấm vào vừa ngập.

Bước 5: Đậy kín hũ tỏi ngâm, cho vào tủ lạnh bảo quản thì sau 2 ngày mọi người có thể ăn dần rồi nhé.

Lê Thị Kiều Trang (Hòa Bình)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *