Cách ướp và làm vịt quay thơm phức, ngon tuyệt

Vịt quay là món ăn vô cùng ngon miệng bởi sự hấp dẫn từ mùi hương cho đến màu sắc, vị ngon ngọt từ thịt vịt. Cách làm vịt quay thực ra không quá khó, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Nguyên liệu:

1 con vịt khoảng 1,7 kg

1 củ gừng, 2 nhánh hành lá, 3 hoa hồi

1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika, 1/2 muỗngcà phê ngũ vị huơng

50 ml rượu thơm mai quế lộ (nếu có)

30 gr muối hột

Gia vị quét da vịt: 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê mật ong + 1/2 muỗng cà phê bột ớt màu trộn riêng trong 1 cái chén ( gia vị này khi nướng vịt chín thì quét lên da để có da vịt có màu đỏ nhìn đẹp và ăn ngon)

Thực hiện:

Bước 1: Vịt chà rửa với muối + gừng và rượu ( nguyên lệu này extra, không có trong công thức). Sau khi rửa làm vịt sạch sẽ. Bạn lạu khô, để qa 1 bên.

Bước 2: Gừng thái lát, hành thái khúc dài. tất cả gia vị như: dầu hào + bột ớt + ngũ vị hương + đường + tiêu và rượu trộn chung trong 1 cái chén.

Bước 3: Bây giờ bạn thoa muối lên vịt trước ( yên tâm làm không có mặn đâu nhé). Sau đó thoa hết gia vị từ ngoài và trong bụng vịt. Nhét hành lá hoa hồi và gừng vào bụng vịt. Một ít để ngoài. Sau khi ướp xong bạn để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm ( mình thường để qua đêm, thịt rất thấm)

Bước 4: Qua thời gian ướp thịt, bạn hãy nấu 1 nồi nước sôi, cho vịt vào xửng hấp 35 -40 phút . Bây giờ da vịt nhìn căng , con vịt cũng đầy đặn hấp dẫn hơn nhiều.

Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho con vịt lên khay có lót giấy kiếng. Sau đó cho khay thịt vào ngăn thấp của lò, nướng 30 phút, quét 1 lớp gia vị ( phần nguyên liệu trộn sẵn trong chén), nướng thêm 2-3 phút là da vịt giòn thơm, màu vịt đỏ đậm. Tắt lò, lấy khay vịt ra.

Trình bày: Vịt chặt miếng to to, cho ra dĩa có xà lách, đồ chua và dưa leo. Khi ăn có thể chấm thêm xì dầu ớt. Mặc dù cách làm có chút đơn giản, nhưng bảo đảm vịt quay rất thơm ngon chuẩn vị.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *