Canh Thìn – 2000 – CÔNG DANH SỰ NGHIỆP 2023Canh Thìn – 2000

Canh Thìn – 2000
Nam mệnh gặp sao Vân Hớn ( trung bình )
Nữ mệnh gặp sao La Hầu ( không tốt )

Năm 2022 không phải là năm đầu tiên mà Canh Thìn nghe thấy chữ Hạn. Tuổi này là tuổi sóng gió cũng lắm, bài học, trải nghiệm, sự đen đủi, vận hạn gặp cũng rất nhiều nên vài năm nay gần như tuổi Canh Thìn ” tuần chay nào cũng có nước mắt”. Cộng thêm bản tính nhiều mong muốn, ước vọng, đường khó cứ lao vào nên Canh Thìn không ít lần ngã lên ngã xuống vì những chọn lựa của mình. Năm 2022 là năm đầu tiên mà Canh Thìn đối mặt với Tam Tai, nhưng nghe chữ Hạn nhiều quá nên thay vì lo họ dễ chuyển sang chán và bất mãn. Năm vừa rồi tuổi này ít nhiều bị ảnh hưởng kinh tế và công việc, kể cả tình cảm, càng cuối năm càng mệt, càng dễ gặp sự ức chế linh tinh.
Năm 2023 có thể Canh Thìn sẽ lại phải tiếp tục đối mặt với năm Tam Tai thứ 2 và thêm cả Thái Tuế, nữ giới tuổi này gặp thêm sao La Hầu nên Canh Thìn cần chuẩn bị tinh thần cho một năm cũng khá nhiều trông gai, điều quan trọng và đáng lo ngại là tuổi Thìn này càng gặp năm hạn thì lại càng nảy sinh những dự định lớn hoặc những bước chuyển mình khá liều. Nhưng cũng khó can ngăn nổi Canh Thìn vì khi họ đã nghĩ đến làm gì đó, nếu không thực hiện được họ rất dễ bất mãn, khó chịu, đã ngang sẽ càng thêm ngang. Tuổi này người tài thì không thiếu, nhưng đôi lúc Canh Thìn đặt cái tôi của bản thân lên hơi cao, suy nghĩ nhiều khi cũng khá phiến diện, họ nghĩ cái gì thành công thì chỉ nghĩ được đến thành chứ chưa chắc đã nghĩ đến bại, vì là Rồng nên luôn muốn phải bay vút trời cao, phải chứng minh bản thân mình, phải được tự do, được làm chủ nên đôi khi lại thành sự ngông cuồng trong mắt người lớn. Đây cũng là một trong những tuổi dễ có những vấp ngã trong cuộc sống sớm nhất, trải đời sớm nhất, cũng dễ hiểu thôi vì Canh Thìn là tuổi muốn trưởng thành sớm từ vài năm trước rồi!

Về công việc, năm 2023 sẽ là năm Canh Thìn có thể phải trải qua khá nhiều thứ trong công việc, từ việc thay đổi chỗ làm hay việc chuyển hướng kinh doanh hay một hướng đi mới… nhưng khó khăn là điều chắc chắn sẽ hiện hữu trong năm 2023. Thông thường năm Tam Tai thứ 2 sẽ trắc trở hơn năm đầu, lại thêm hạn Thái Tuế nên Canh Thìn có lẽ chưa chắc đã đi được đúng hướng như dự tính. Sẽ phát sinh ra nhiều thứ ví dụ như đầu tư thì phát sinh vốn, chuyển việc bị chậm hơn dự định hoặc có người gây khó dễ hoặc bản thân định một đằng nhưng định mệnh lại đưa mình đi một nẻo. Đặc biệt nữ giới tuổi này năm 2023 nên chú ý lời nói, thị phi trong công việc, thậm chí là tiểu nhân và cũng có thể tình trạng này đã và đang diễn ra ở những tháng cuối của năm 2022 rồi. Canh Thìn nên hết sức chú ý đến những quyết định mang tính bộc phát, những lời mời hợp tác làm ăn… làm gì cũng nên tính đường lui để tránh thất thoát rồi lại đổi cho số phận nhưng thực tế lại toàn do mình tự quyết. Chú ý tháng 3, 6, 9, 12 là những tháng công việc khiến Canh Thìn mệt mỏi nhất. Riêng vào năm này sẽ có tương đối người tuổi 2000 chuyển việc hoặc thay đổi công việc, đừng ép bản thân làm gì cũng phải được ngay là được, nên lựa sức mình, cũng không cần áp lực phải thành công, phải giàu hay phải tìm được việc vừa thoải mái lương lại vừa cao…. vì những suy nghĩ như vậy nên 2000 luôn luôn cảm thấy mình thất bại hoặc không được như mọi người, cũng vì lẽ đó mà nhiều người tuổi này quên mất việc phải trau dồi bản thân mà thay vào đó chỉ biết nghĩ đến những cái mình mong. Hạn Tam Tai và Thái Tuế song hành có thể khiến cho nhiều người tuổi Canh Thìn dễ phải đổi và nhảy việc nhiều lần trong năm 2023.

Về tình cảm, Canh Thìn là tuổi lận đận nhân duyên và tỉ lệ đổ vỡ hôn nhân khá nhiều nếu lập gia đình sớm. Bởi vài năm trước nhiều người tuổi này cứ yêu là cưới, mọi quyết định đều vội vàng, rồi cuộc sống dạy cho 2000 những bài học nhớ đời. Nhưng cũng khó thay đổi bản tính của 2000, họ khó tính hơn, họ thực tế hơn, họ muốn xây dựng sự nghiệp rồi mới tính đến hôn nhân, nhưng gặp phải tình yêu thì họ lại vẫn tặc lưỡi, lại vẫn manh nha suy nghĩ “yêu là phải cưới”, rồi thì “đến tuổi muốn ổn định”, “muốn xác định lâu dài”…. vậy nên Canh Thìn hay gặp những duyên đến rất bất ngờ, rồi chẳng nghĩ cưới lại cưới ngay cả khi trong tay chưa có gì. Cũng là tuổi gặp không ít rắc rối trong tình cảm, thậm chí là nghiệp duyên. Đã hay gặp những người kị tuổi thì chớ, nhưng rồi cứ bị cuốn vào để rồi đi không được, dừng chẳng xong. Năm 2023 nên chú ý tình cảm dễ có rạn nứt hoặc buồn về chuyện tình cảm vào tháng 2, 3, 7, 9, 12. Nhất là nữ giới tuổi này năm 2023 dễ gặp những mối lương duyên bất ngờ nhưng chưa chắc đã thuận, hoặc trong tình cảm dễ khiến bản thân phải nghĩ ngợi hoặc phải đưa ra quyết định gì đó. Đôi khi 2000 cũng nên tiết chế cái tôi, sự ngang bướng của bản thân để tránh cãi vã. Nhưng cũng nên xem xét lại sự thiếu đồng nhất trong suy nghĩ, lúc thì đòi hỏi đối phương phải này phải kia, khi thì yêu sống chết chỉ vì một hành động nhỏ của đối phương. Năm 2023 cũng chưa phải là năm đẹp để Canh Thìn tính đến hôn sự, tuổi này càng muộn sẽ càng tốt vì càng về sau tính cách của 2000 sẽ thay đổi nhiều. Rồi Canh Thìn cũng sẽ lại dễ bén duyên với 1994, 1997, 2001, hay là người cùng tuổi mà thôi, nhưng cũng đều là những tuổi không hợp, thói đời thường tình là như vậy!

Về tài lộc, không bất ngờ nếu như năm 2022 vừa qua nhiều người tuổi này mất mát hoặc thua lỗ nhiều do đầu tư, làm ăn. Năm 2023 nếu không chú ý thì việc này sẽ vẫn tiếp diễn. Canh Thìn luôn dễ bị thu hút vào những khoản đầu tư hoặc những khoản lời mà người khác vẽ ra, hoặc đơn giản là thấy người ta làm được mà mình đứng im thì tiếc nên lại lao vào. Thêm vào đó 2000 cũng chưa thực sự đến vận giữ được của bởi tài lộc của tuổi này tán tụ hơi bất thường nên việc chưa tích luỹ được cũng là điều hiển nhiên. Năm 2023 lộc vẫn có nhưng chi tiêu nhiều, đôi khi là những chi tiêu cá nhân, phát sinh nhiều thứ, cộng thêm cả việc đi chơi, giao lưu bạn bè mà vốn dĩ Canh Thìn cũng khó từ chối nên dễ tốn kém. Chú ý tháng 3, 6, 10, 11, 12 là thời điểm dễ hao hụt tài lộc hoặc chi tiêu nhiều. Dự là một năm Canh Thìn sẽ bay nhảy, đi du lịch, đi chơi nhiều, phần vì cũng chán chán nên hứng lên hoặc mọi người rủ là đi. Năm 2023 nếu thích sắm sửa gì đó vẫn có thể làm thoải mái. Nhưng cũng nên cân đối để tránh những khoản chi tiêu không đáng.

Về bạn bè, đây là cung mà Canh Thìn hết sức lưu ý, đặc biệt nam giới tuổi này, 2000 có cái tôi cao và tự trọng lớn, và cũng là tuổi dễ vì bạn bè mà mất nhiều hơn được. Nữ giới tuổi này thì cực kì dễ dính thị phi kể cả trong công việc lẫn tình cảm. Canh Thìn về lâu dài bạn bè sẽ ít dần và đa phần là xã giao nhiều. Nhưng 2000 nên xem xét lại lời nói và thái độ của mình đôi khi khiến người xung quanh sẽ khó chịu do sự thẳng tính đôi lúc hơi cộc cằn và có phần bất cần nên không thực sự là lợi thế. Thêm vào đó tuổi này đôi khi có xu hướng không khéo, ai tốt thì tốt lại, không thì không cần luôn, hoặc không vừa ý là dễ thái độ luôn cũng là một nhược điểm bất lợi cho 2000. Năm 2023 chú ý bị lừ.a hoặc thị phi không đáng có vào tháng 6, 9, 11, 12.

Sức khoẻ, hết sức chú ý hạn tay chân, xe cộ, nhất là tháng 3, 6, 9, 11, 12. Canh Thìn cực kì dễ gặp hạn xe cộ và dễ có sẹo trên người. Khi đi đường xa, xuất hành nên chọn ngày cẩn thận hoặc đem theo bùa hoặc vòng bình an nếu cần.

Tháng 1: Du xuân hoan hỉ
Tháng 2: Xuất hành thuận lợi, chú ý tình duyên
Tháng 3: Công việc, cuộc sống áp lực
Tháng 4: Dễ có những biến động công việc
Tháng 5: Tình duyên tươi tốt
Tháng 6: Chú ý công việc, sức khoẻ, tài lộc

Nhìn chung năm 2023 không thực sự tốt với Canh Thìn, nhưng có lẽ tuổi này quá quen với việc bản thân phải trải qua sóng gió mới có được bình yên nên Canh Thìn cũng dần học được cách chấp nhận. Có chăng 2000 nên tiết chế bớt những áp đặt mà bản thân tự đề ra cho chính mình, cũng hạn chế việc đưa ra những quyết định bồng bột và sốc nổi như trước đây thì Canh Thìn cũng sẽ bớt đi được khá nhiều chông gai. Có lúc cũng nên nền tính lại, chớ nên ngang ngược với đời, đường khó quá cứ lao, số không thể làm chủ hay giàu sang lại cứ thích làm to thì ắt có ngày lợi bất cập hại. Đôi khi cánh cửa này đóng lại không phải do mình đen đủi mà là do số phận cho mình thêm một cơ hội khác tốt hơn mà thôi. Tam Tai và Thái Tuế ai cũng sẽ phải trải qua, biết để tránh thì ít nhiều cũng đỡ được phần nào! 2000 vẫn là tuổi thông minh, có tài và mạnh mẽ như vậy nên rồi cũng sẽ qua thôi!
Chúc mọi người một năm mới bình an! ❤️