Chả trứng hấp đơn giản, ngon tuyệt

Đi ăn cơm tấm, chắc ai cũng mê mẩn món chả trứng hấp vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Nhìn miếng chả trứng có vẻ phức tạp với biết bao thành phần hòa quyện, ngậy, ngọt, thơm, bùi lại dai giòn, nhưng thực ra cách làm lại vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn nguyên liệu và hấp thôi.

Món chả trứng hấp vừa dễ làm, vừa lạ miệng sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm màu sắc và hấp dẫn. Cùng mình bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu:

500 gr thịt xay

7 cái nấm mèo tươi, nếu khô thì ngâm nước

3 tép tỏi băm nhỏ

1 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh đường

1 trái ớt băm

1 củ hành tây

1 củ hành tím = hành khô băm nhỏ

1 nhánh hành lá

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê bột nêm

4 trứng gà ( lấy 1 lòng đỏ để riêng trong chén đánh tan)

Thực hiện:

Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm cắt khúc nhỏ. Nấm mèo thái chỉ. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái nhỏ.

Bước 2: Thịt + các gia vị + trứng và nguyên liệu ( bước 1) cho hết vào tô trộn đều.

Thoa 1 chút dầu quanh khuôn , hay tô. Sau đó cho thịt trứng vào dàn đều.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khuôn thịt vào xửng hấp 25 30 phút. Qua 30 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt thịt, rắc thêm hành tím thái mỏng + hành lá và ớt , đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là chả trứng chín.

Trình bày: Chả trứng cắt miếng xếp ra dĩa hay để nguyên trong tô cắt miếng. Món chả trứng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vào những ngày se lạnh món ăn này trở nên cao sang và hấp dẫn trên mâm cơm gia đình.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *