Công danh – Sự nghiệp 2023 – Canh Thìn 2000

Canh Thìn – 2000
Nam mệnh gặp sao Thái Dương ( tốt )
Nữ mệnh gặp sao Thổ Tú ( trung bình )

Năm 2022 là năm đầu tiên trong chuỗi Tam tai của Canh Thìn. Với một tuổi có cái tôi cao, nhiều mục tiêu rồi thích tự do như Canh thìn thì có lẽ năm 2022 có quá nhiều thứ để kêu ca. Nửa đầu năm là chuỗi ngày đen đủi hơi linh tinh, toàn chuyện không đâu. Giai đoạn tháng 3, 4 là khoảng thời gian mệt mỏi. Canh Thìn tính một đằng số lại đi một nẻo, định hết cái này cái kia xong đều khó thành. Nhưng đây là một năm mà Canh Thìn phải đưa ra quyết định gì đó về sự nghiệp và công việc. Nửa cuối năm hết sức lưu ý về áp lực công việc, cộng thêm tính khí sẽ rất thất thường, suy nghĩ cũng vậy nên Canh Thìn dễ gặp phải mệt mỏi.

Về công việc, có thể sẽ phải đứng trước nhiều sự chọn lựa, tốt nhất là chọn giải pháp an toàn, ít nhất là thời điểm hiện tại. Đường nào dễ đi thì chinh phục trước, chớ có dại mà cứ khó lại lao vào, thấy người ta làm được lại nghĩ mình cũng vậy mà quên mất rằng mỗi người mỗi số. Canh Thìn là tuổi thích làm chủ, thích làm việc có thiên hướng tự do. 10 người tuổi này thì 9 người hỏi về sự giàu có của bản thân, 8 người hỏi về việc đầu tư kinh doanh . Nhưng lại là tuổi hay đốt cháy giai đoạn, hay vội quyết theo cảm tính, là tuổi dễ bỏ qua việc nhìn nhận lại năng lực bản thân và xem mình thực sự có phù hợp với những gì mình thích không. Nếu muốn chuyển đổi công việc trong năm thì hoàn toàn có thể được, tránh tháng 9, 12. Có thể phải chấp nhận lựa chọn sắp tới trong công việc không thực sự được như mong nhưng sẽ là bước đệm và bàn đạp tốt. Đôi lúc nên tiết chế bản thân, đặc biệt là cái tôi của mình kẻo bị hiểu nhầm. Dự định làm ăn, kinh doanh cần chú ý, đặc biệt là đầu tư với người xung quanh vì rủi ro rất lớn. 3 năm Tam Tai rất dễ khiến cho Canh Thìn có những bài học nhớ đời nếu như Canh Thìn tham lợi mà nhắm mắt nhắm mũi làm theo ý mình. Có lúc vẫn nên chậm mà chắc thì hơn.

Về tình cảm, đây là thời điểm rất dễ có rạn nứt, sứt mẻ tình cảm, chú ý tháng 8, 9, 12. Canh Thìn càng lúc càng khó tính, thậm chí khó đến mức cục, những lời nói ra mang tính tổn thương khá cao. Cộng thêm là tuổi cao số khá lận đận nhân duyên, vừa thích tự do, vừa thích yêu là phải cưới, đôi lúc bản thân khó hiểu nổi mình. Nhưng đây là tuổi có tỉ lệ hôn nhân có vấn đề rất cao, nhất là khi lập gia đình sớm, thậm chí đang đi làm vui vẻ đùng cái đã cưới xin rồi nên cuộc đời thường rẽ ngang dọc rất khó đoán. Canh Thìn năm nay không nên vội vàng quyết định gì trong chuyện tình cảm cả, tuổi này yêu cũng theo sở thích của bản thân chứ chưa chắc đã lý trí. 2000 cũng là tuổi dù cái tôi đã cao nhưng lại toàn gặp người cái tôi cao như mình nên việc cãi vã, ức chế cũng khó tránh. Chú ý gặp những duyên không nên trong năm nay, có thể gây áp lực, khó xử. Đôi khi 2000 cần chú ý đừng để mọi người biết quá nhiều về đường duyên của mình kẻo thị phi. Cái gì tiết chế được thì nên tiết chế. Việc 2000 dễ yêu người kị tuổi cũng không có gì làm bất ngờ bởi tuổi này xưa nay có bao giờ đi theo đúng quỹ đạo nào đâu. Nửa cuối năm cũng có thể xuất hiện một vài sự chọn lựa trong tình cảm nhưng hãy từ từ để tránh việc hối hận về sau.

Về tài bạch, xưa nay gần như năm nào 2000 cũng kêu về vấn đề này. Bởi lẽ càng về sau 2000 càng nặng về vật chất, cộng thêm bản thân muốn chứng minh mình không kém cỏi thì việc mà tài bạch không như mong sẽ khiến cho Canh Thìn áp lực. Năm nay phải hết sức chú ý dễ bị lừa và mất tiền cho những khoản đầu tư vội vàng, dù là mở cửa hàng hay tập kinh doanh thì e là khá vất vả. Hạn chế việc liều lĩnh vay mượn để đầu tư. Việc chi tiêu Canh Thìn cũng nên cân đối, dù mua bán gì trong năm cũng cần chú ý. Cẩn thận 3 tháng cuối năm sẽ là thời điểm chi tiêu nhiều nhất. Tuổi này tiền vào nhiều thì tiêu nhiều, mà vào ít thì cũng hao kiểu ít. Cần lên kế hoạch chi tiết cho các khoản chi tiêu thì hơn.

Sức khoẻ đặc biệt lưu ý hạn xe cộ, nhất là tháng 7, 9, 12. Dễ ốm dặt dẹo như giả vờ, nhưng quan trọng là năm nay tư tưởng và tinh thần là thứ mà Canh Thìn cần chú ý nhất. Tuổi này mà tinh thần bất ổn thì cũng khó làm được gì khác.

Tháng 7: Hạn xe cộ nhẹ
Tháng 8: Dễ buồn vu vơ
Tháng 9: Tình duyên có trục trặc
Tháng 10: Xuất hành thuận lợi
Tháng 11: Mọi sự ổn, bình yên
Tháng 12: Hao của, sức khoẻ kém

Nhìn chung năm 2022 là năm Canh Thìn phải hết sức lưu ý về các quyết định của bản thân, đặc biệt trong công việc. Có những thứ dù bản thân có thích thì cũng vẫn phải lựa thời mà làm chứ không phải cài gì mong cũng thành sự thật. Tình cảm phải lưu ý lời qua tiếng lại kẻo mệt thân. Canh Thìn cũng nên học cách tiết chế cảm xúc và hạn chế những mong muốn của mình lại, nhìn nhận thực tế một chút sẽ khiến mình dễ sống và dễ thành công hơn.
Chúc mọi người nửa cuối năm vui vẻ! ❤️