Công danh – Sự nghiệp 2023 – Mậu Dần 1998

Mậu Dần – 1998
Nam mệnh gặp sao Thái Âm ( tốt )
Nữ mệnh gặp sao Thái Bạch ( không tốt )

Năm 2022 vừa qua là một năm thử thách lớn đối với Mậu Dần, thậm chí là năm mà Mậu Dần gặp nhiều hạn linh tinh kéo dài nhất trong vài năm đổ lại đây. Công việc thiếu thuận lợi, hạn xe cộ, tay chân, sức khoẻ kém. Càng về cuối năm thì càng chán, vừa mông lung không biết ra sao, vừa không gặp may mắn và bản thân thì đã quá nản và mệt mỏi. Một năm gặp Trực Thái Tuế nên làm gì cũng khó hoặc đặt ra nhiều mục tiêu nhưng chỉ làm được một phần nhỏ.
Tuổi này vốn dĩ đã không giỏi chịu áp lực, lại gặp áp lực và những thứ đen đủi liên tiếp trong năm nên việc 1998 cảm thấy uể oải và chán nản cũng là điều dễ hiểu. Năm 2023 là năm sẽ đỡ hơn so với 1998, nhẹ nhõm hơn, nhưng cũng chớ nên hoài bão về một năm đại thành công nếu cứ mông lung như thế này. Năm 2023 là một năm nên định hướng lại bản thân, làm nốt những thứ còn dở dang của năm 2022 thì hơn. Tuổi này nhiều khi có những quyết định hoặc hành động mang tính bộc phát, xong ngồi ngẩn ngơ nghĩ lại có khi là thốt nên 2 chữ “giá như”. Lúc lại ngồi mơ mơ mộng ngẩn ngơ rồi lại thôi.
Đôi khi Mậu Dần cũng nên học cách suy nghĩ trưởng thành hơn, tuổi này đôi lúc vẫn pha lẫn chút trẻ con, ghê không ra ghê, hiền không ra hiền, lúc thì cáu gắt bực tức với đời, rồi sau lại mềm nhũn và suy nghĩ tủi thân. Rất nhiều người tuổi này thiếu định hướng trong đường đi tương lai, rất dễ bỏ cuộc giữa chừng hoặc động lực làm việc chỉ được một nửa chứ chưa thực sự làm việc hết sức. Nhưng cũng đã bước sang tuổi 26 rồi, thời gian sẽ không chờ đợi 1998 tập lớn nữa, hãy trưởng thành!

Về công việc, chắc hẳn năm vừa qua nhiều người tuổi này có thiên hướng muốn chuyển việc nhưng khó thành, hoặc càng về sau áp lực công việc càng nhiều khiến bản thân đang tự ngờ vực về con đường mình chọn liệu có đúng và sẽ thành công hay không. Năm 2023 là thời điểm khá ổn để chuyển đổi công việc hoặc thay đổi vị trí hoặc đơn giản là học thêm một cái gì đó. Nhưng nên chọn lựa thời gian thay đổi cho phù hợp. Giai đoạn từ tháng 3 trở đến tháng 9 là thời điểm khá thích hợp để cân nhắc thực hiện. Sự lưỡng lự và suy nghĩ cũng có thể khiến cho dự định này diễn ra chậm hơn so với tiến độ cũng không vấn đề gì. Nữ giới tuổi này chịu ảnh hưởng của sao Thái Bạch nên việc chuyển đổi công việc cũng có thể phải gặp trục trặc rồi mới ổn, thu nhập hoặc hoa hồng cũng có thể bị ảnh hưởng ít nhiều. Năm 2023 chưa phải
là năm mà Mậu Dần có thể ổn định ngay về công việc, nên có thể trong năm này nhiều người phải chuyển việc và tìm việc vài lần hoặc liên tục. Tuy vậy vẫn sẽ đỡ bế tắc hơn so với năm 2022, hoặc ít nhất còn có thể có hướng thay đổi được. Nhưng nên nhớ rằng Hổ phải tự đi kiếm mồi chứ không phải là ngồi không, nghĩ muốn chuyển việc nhưng lại chẳng thấy có cơ hội nào tìm đến. Nếu có xu hướng muốn thay đổi, hãy tích cực đi tìm việc với một tinh thần quyết tâm chứ đừng nản chí vì ngoại cảnh. Chú ý tháng 1, 7, 10, 11, 12 là thời điểm công việc hơi thiếu thuận lợi hoặc áp lực. Đôi lúc trong năm 2023, Mậu Dần sẽ có những khoảng thời gian chả muốn làm gì, hơi lười và sẽ dễ mất tập trung.

Về tình cảm, năm 2023 không phải thời điểm tốt để Mậu Dần nghĩ đến kết hôn hay tổ chức kết hôn, tuổi này càng muộn sẽ càng tốt hơn vì đứng chữ Mậu đã là khá cao số rồi, cộng thêm cuộc sống của những người tuổi này vẫn cần chút thời gian để ổn định thì hơn. Tuổi này nếu dồn dập quá nhiều thứ phải lo lắng cùng vào một lúc là sẽ khó lòng có thể giải quyết ổn thoả được. Tuy nhiên năm 2023 này, 1998 dễ có Đào Hoa chiếu mệnh nên việc có thêm mối quan hệ nào đó để tìm hiểu hoặc là xuất hiện đối tượng muốn tìm hiểu mình có thể có, nhất là dễ xuất hiện trong môi trường làm việc mới hoặc đến khá bất ngờ. Mậu Dần cũng là tuổi khá lận đận tình cảm, nhất là nữ giới, tình cảm đến với những người tuổi này sẽ thường khá bất ngờ và không có báo trước, và cũng sẽ có những bước ngoặt hết sức bất ngờ, kiểu như chẳng nghĩ năm đó mình lập gia đình thì đùng cái lại có hỉ. Nhưng vì tính bất ngờ đó mà không ít người tuổi này rơi vào sự khó xử, khi yêu tuổi này có thể khiến người xung quanh thấy mình khó tính hoặc cá tính nhưng lại là tuổi dễ bị tin người, dễ thuận theo ý người kia, dễ dỗi hờn nhưng rồi cũng cực nhanh hết nếu biết cách. Nên cẩn trọng vì nhiều người tuổi này dễ bị “cắm sừng”, dễ yêu bằng mắt và bằng tai. Việc có sự cãi vã trong tình cảm có thể sẽ xảy ra vào tháng 3, 9, 10, 11, Mậu Dần là tuổi nói xong mới nghĩ nên việc có cãi vã cũng là điều hiển nhiên. Tuổi này dễ yêu phải những người có cái tôi cao và cũng ngang ngược như mình, đôi khi còn phải nhịn ngược lại họ rồi mang ấm ức.

Về tài lộc, có thể sẽ vẫn là một năm không mấy dư dả với 1998 khi phát sinh kha khá những thứ vặt vãnh trong cuộc sống. Vốn dĩ tuổi này cũng đã khó giữ của, cộng thêm chưa thực sự có định hướng rõ ràng trong việc quản lý tài chính nên việc có sự hao hụt cũng dễ hiểu. Kiểu như có đợt kiếm được nhiều thì tiêu cũng bằng nấy, chưa tính được hẳn hoi việc tích luỹ cho tương lai. Tuổi này hay bị những thứ bất ngờ ập đến hoặc có những lúc tài lộc hao hụt nhanh không đếm nổi, dồn dập cả vài cái thiệp mời cưới, rồi tự dưng xe hỏng, rồi đang yên đang lành thì một mớ ở đâu rơi xuống. 1998 năm 2023 nên cẩn trọng trong các gia.o dị.ch, không vội vàng mà đầu tư hay làm ăn gì kẻo lợi bất cập hại. Năm 2023 sẽ vẫn bình ổn về tài bạch, chỉ có điều chưa phải năm tích luỹ được nhiều. Có thể sẽ có những chuyến du lịch bất ngờ ngoài dự định ban đầu kiểu như hứng lên là đi và cũng hoàn toàn tốt chứ không đáng lo, hơi đau ví tí thôi. Chú ý tháng 4, 7, 8, 10 dễ chi tiêu nhiều, yên tâm là tuổi này không lo đói khổ quá, tài chính đôi lúc hết lại có mà thôi, cuộc đời vẫn đôi lúc ưu ái Mậu Dần như vậy.

Về bạn bè, Mậu Dần nếu biết cách thì sẽ khá dễ chơi chứ không hề khó gần, tuổi này nhiều khi còn được những người xung quanh, nhất là hơn tuổi giúp đỡ. Cái 1998 cần lo đó là việc họ không quá khéo trong cách ứng xử hoặc vụng mồm. Có lúc họ nói ra những lời khá mất lòng nhưng rút lại đã muộn rồi. Năm 2023 có thể sẽ xuất hiện quý nhân giúp đỡ, đôi khi chỉ là một lời khuyên từ người khác cũng có thể khiến cho 1998 khai mở được nhiều thứ. Tuổi này chơi với những bạn cùng tuổi hoặc những người có cá tính na ná như mình thì lại khá bền và lâu, chỉ là không nhiều bạn thôi. Nhưng trong công việc năm 2023 dễ có thị phi hoặc áp lực từ xung quanh, lưu ý tháng 3, 7, 10.

Sức khoẻ lưu ý hạn xe cộ, đầu óc dễ lơ mơ nên đi xe cộ hết sức cẩn thận. Chú ý thêm về giấc ngủ và ốm lặt vặt, nhất là tháng 2, 3, 8, 10.

Tháng 1: Công việc hơi ảm đạm
Tháng 2: Chú ý sức khoẻ, tinh thần hơi lười nhác
Tháng 3: Tình cảm dễ khiến bản thân buồn phiền
Tháng 4: Tài lộc hao hụt, chi tiêu nhiều
Tháng 5: Công việc ổn, xuất hành tốt
Tháng 6: Có quý nhân giúp đỡ, tình duyên tốt

Nhìn chung năm 2023 là năm mà Mậu Dần nên chọn thời điểm để thay đổi và có những bước đi trong công việc. Một năm có xu hướng bình ổn chứ không hẳn là thành công với Mậu Dần. 1998 nên tập trung và rõ ràng trong từng bước đi thay vì việc làm gì cũng nửa nạc nửa mỡ hoặc mông lung để rồi cứ loay hoay trong việc tìm sự thành công. Việc Mậu Dần càng về sau càng khó tính và dễ cáu gắt cũng là điều dễ hiểu, nhưng có lúc cũng nên tiết chế để đỡ bị thị phi hoặc hiểu nhầm. Có thể sẽ đón nhận một vài mối quan hệ mới hoặc có chút mới mẻ trong chuyện tình cảm đến khá bất ngờ. Năm 2023 sẽ đối xử nhẹ nhàng với Mậu Dần hơn năm 2022.
Chúc mọi người một năm mới bình an! ❤️