Công thức 7 món salad trộn giúp đẹp dáng đẹp da sau Tết

Salad có thể nói là một món ăn rất được lòng mọi người. Khi mà bạn cảm thấy ngán những bữa ăn quá nhiều “đạm”, dầu mỡ và thanh lọc cho cơ thể thì salad chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Món salad với các loại rau tươi ngon, vị chua ngọt hài hòa, chút vị béo của sốt mayonnaise nữa không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh. Đặc biệt còn rất tốt cho chế độ giảm cân của bạn nữa đó.

1. Salad ức gà rau củ quả

Nguyên liệu

300gr ức gà

Hai quả cà chua, 1/2 củ hành tây, 1/2 quả ớt chuông, 1 củ cà rốt

2 cây rau xà lách xoăn

Gia vị: Hạt tiêu, lá orenago khô, dấm táo, hạt tiêu, muối tinh.

Cách làm

Ức gà rửa sạch, ướp chút hạt tiêu, lá orenago khô, chút xíu muối, một thìa canh dầu oliu, đem áp chảo hai mặt hơi xém gắp ra đĩa.
Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước

Cà chua rửa sạch, bỏ ruột thái hạt lựu. Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu

Nếu có lò nướng các bạn làm nóng lò trong 10p ở nhiệt độ 200 độ

Lót giấy nến vào khay, xếp lườn gà đã áp chảo qua, xếp tất cả các loại củ quả thái hạt lựu vào cùng (trừ cà chua thái hạt lựu nhé) và nướng trong 10p,  lấy ra lật mặt nướng thêm 5p nữa là chín.

Nếu không có lò nướng các bạn cứ áp chảo tất cả các nguyên liệu cho chín hẳn nhé, chú ý không cháy.

Sau khi các nguyên liệu đã chín,đem thái lườn gà hạt lựu hoặc thái mỏng, đợi tất cả nguội xếp ra đĩa cùng rau xà lách và cà chua thái hạt lựu.

Pha hỗn hợp trộn salad: 2 thìa canh dầu oliu+chút xíu muối tinh + 1 thìa canh dấm + chút hạt tiêu hoà tan dưới lên các nguyên liệu trộn đều thưởng thức, khi ăn có thể thêm chút sốt mayonnaise kape sẽ hấp dẫn hơn.

Mình hay làm nhiều chút chia đều vào các hộp để tủ lạnh ăn trong hai ngày, lúc nào đói mang ra ăn, ăn món này nhanh giảm cân lắm.

2. Salad tôm rau củ quả

Nguyên liệu

Tôm tươi vài con to

Rau xà lách

Quả bơ chín, củ cải đỏ, cà chua, dưa chuột

Gia vị: Chanh, dầu oliu, muối tinh

Cách làm

Tôm luộc chín cắt nhỏ

Các loại rau, củ quả rửa sạch thái nhỏ. Quả bơ lột vỏ thái nhỏ. Xếp tất cả rau củ quả thái nhỏ và tôm ra đĩa lớn

Pha hỗn hợp nước trộn salad:

2 thìa dầu oliu + 1 thìa canh nước chanh tươi + 1/2 thìa cà phê muối trắng, hoà tan hỗn hợp

Khi ăn trộn đều hỗn hợp nước trộn với các loại rau củ quả và tôm.

3. Salad rau củ quả với lườn gà ăn kèm với sốt chanh leo

Cách chế biến như những món salad mình đăng nhưng sốt chanh leo mọi người làm theo cách này nhé: 2-3 quả chanh leo nạo lấy ruột, đem đun sôi không có thêm nước, chỉ cần sôi bắc xuống luôn.Dùng một cái rây lọc lấy phần cốt, pha thêm chút đường ăn kiêng, hai thìa sốt mayonnaise kewpie, một thìa creamchese trộn thật đều là được (không có creamcheese thì thay bằng một miếng phomai con bò cười)

Không ăn kiêng mà muốn làm sốt chanh leo ngon mọi người cũng đun sôi phần ruột chanh leo, lọc lấy phần cốt pha thêm sữa đặc, creamcheese không có thay bằng 1 miếng phomai con bò cười, sốt mayonnaise thường nhé

4. Salad xoài kiểu thái

Nguyên liệu:

1 quả xoài chín ương (không cứng và nhũn quá nhé, không chua quá và không ngọt quá)

1/2củ hành tây, 1/2 quả dưa chuột

1/2 quả ớt chuông (vàng, đỏ, xanh đều được)

Gia vị: ớt bột, chanh quả, nước mắm, đường ăn kiêng (không ăn kiêng dùng đường trắng), muối tinh

Rau mùi ta vài cây

Cách làm:

Xoài gọt vỏ thái to hơn hạt lựu chút. Hành tây, ớt chuông thái hạt lựu. Dưa chuột bỏ ruột thái hạt lựu

Rau mùi ta rửa sạch, thái nhỏ

Đem tất cả các nguyên liệu cho vào một bát to (trừ rau mùi cho sau)
Pha hỗn hợp trộn salad: 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường ăn kiêng (không ăn kiêng dùng đường trắng) + 2 thìa cà phê ớt bột + 1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê muối tinh. Trộn đều hỗn hợp cho tan rưới lên các nguyên liệu đã thái ở trên, trộn đều, thêm rau mùi thái nhỏ, cho ra đĩa và thưởng thức.

5. Salad ức gà dầu dấm

Nguyên liệu

200-300gr ức gà

Bột nghệ

Lá oregano khô (hay cho vào mỳ ý, bánh pizza, mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh, không có cũng không sao)

Hạt tiêu, muối tinh, dầu oliu, dấm

Khoai lang luộc, ngô ngọt tách hạt luộc chín quả bơ, rau mầm, cà rốt, súp lơ… có thể thay đổi theo sở thích

Các loại hạt khô: Hạt chia, hạt quả óc chó, hạt hạnh nhân, hạt điều… có thể ăn theo sở thích.

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, bóc phần mỡ và màng bám quanh.Đem ức gà ướp với chút xíu bột nghệ, lá oregano (không có lá này cũng không sao), chút xíu hạt tiêu bột, chút xíu muối tinh,ướp gà trong 20-30p cho ngấm gia vị.

Làm nóng chảo, cho vào 3 thìa cà phê dầu oliu, đặt lườn gà vào áp chảo trong 10-15p, cố gắng hạn chế lật để thịt gà không bị khô. Gà chín gắp ra đĩa, đợi bớt nóng thái miếng vuông nhỏ hoặc thái theo sở thích.

Bày khoai lang, các loại rau như súp lơ đã luộc chín, cà rốt luộc chín thái miếng nhỏ, quả bơ gọt vỏ thái miếng nhỏ, các loại hạt, rau mầm… đã sơ chế ra đĩa to, xếp lườn gà lên trên.

Cách pha sốt dầu dấm: 4 thìa canh dầu oli + 2 thìa canh dấm + 1/2 thìa cà phê muối tinh, cố gắng ăn nhạt.

Dưới hỗn hợp dầu dấm lên trên các nguyên liệu đã bày sẵn ra đĩa, trộn đều và thưởng thức.

Nếu ăn chay các bạn bỏ thịt gà, còn ăn theo chế độ lơ carb thì bỏ ngô ngọt và khoai lang nhé.

6. Salad cá ngừ rau cải mầm và cà chua

Nguyên liệu

Một hộp cá ngừ đóng hộp sẵn

Rau cải mầm, cà chua

Gia vị: Giấm táo, dầu oliu, muối, hạt tiêu

Cách làm

Vớt các miếng cá ngừ ra giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu trong cá
Rau cải mầm rửa sạch, để ráo

Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng, thái miếng vừa ăn, nếu là cà chua bi thì bổ đôi

Cách pha nước sốt dầu dấm (tỉ lệ 2 dầu 1 dấm):

Hai thìa canh dầu oliu + 1 thìa canh dấm + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê tiêu bột.

Xếp rau cải mầm, cà chua ra đĩa, xếp cá ngừ lên trên, dưới nước sốt dầu dấm, trộn đều và thưởng thức.

7. Salad rau cải, thịt bò, cà chua dưa chuột

Nguyên liệu

Thịt bò, chọn thịt thăn

Rau cải mầm hoặc rau cải non

Cà chua, dưa chuột

Các loại hạt khô: Vừng trắng, vừng đen, hạt hướng dương, hạt dưa, hạt bí… rang chín

Gia vị: Tỏi, dầu oliu, dấm táo, muối tinh, hạt tiêu

Chế biến

Thịt bò ướp với hai thìa canh dầu oliu, hai nhánh tỏi đập dập, chút hạt tiêu, chút muối tinh. Để ngấm 15p đem áp chảo cho thịt chín. Để thịt nguội cắt miếng nhỏ vừa ăn

Rau cải rửa sạch thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng,thái miếng vừa ăn

Dưa chuột, rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng, gọt vỏ thái miếng vừa ăn
Pha sốt dầu dấm: 2 thìa canh dầu oliu + 1 thìa canh đâm táo + 1/2 thìa cà phê muối tinh (tuỳ vào lượng salat mà có thể thêm bớt tỉ lệ dầu dấm)

Xếp rau cải, cà chua, thịt bò, các loại hạt ra đĩa, dưới hỗn hợp dầu dấm lên trên và thưởng thức

Nguồn: Tô Hưng Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *