Công thức đơn giản làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng da giòn là món nướng vô cùng ngon miệng, thơm lừng, hấp dẫn, ăn vào là nghiện. Cùng vào bếp chế biến món gà nướng da giòn với công thức đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu cho 3 người

Gà 1.5 kg

Xôi chiên 1 cây

Gừng 50 gram, sả 1 nhánh, ớt 1 trái, tỏi 1/4 củ, hành tím 1 củ

Cách chế biến Gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Sơ chế gà

Sau khi làm sạch lông, bạn có thể lấy muối hoặc chanh chà quanh thân gà giúp làm giảm mùi hôi, sau đó rửa lại với nước.

Mẹo sơ chế gà sạch không hôi:

Bạn nên làm thật sạch lông, lấy phần tuyến nhờn khỏi đuôi, dùng hỗn hợp muối và giấm để rửa gà.

Sau khi làm lông thật sạch bạn có thể ngâm gà vào nước khoảng 20 phút.
Bạn có thể làm sạch bằng cách cho muối, tiêu, gừng đập dập và một ít rượu trắng để khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh.

Bước 2. Ướp gà nướng

Cho sả, gừng, tỏi, ớt, hành tím vào máy xay đa năng xay nhuyễn. Sau đó cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường , 1.5 muỗng canh nước tương , 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương xí muội vào rồi tiếp tục xay cho hỗn hợp sốt hòa quyện vào nhau.

Mách bạn:

Nếu không có máy xay đa năng bạn có thể băm nhuyễn nguyên liệu rồi sau đó trộn cùng gia vị.

Bạn có thể thay thế tương xí muội bằng tương ớt nhưng vị sẽ không chuẩn bằng.

Cho hỗn hợp sốt vừa xay lên trên phần thịt gà, không cho lên phần da. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng hỗn hợp để thịt gà không bị khô,thoa đều hỗn hợp lên thịt gà.

Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối lên da gà rồi thoa đều để da gà được giòn hơn. Ướp khoảng 1 giờ để gà thấm vị.

Bước 3. Nướng gà

Để gà vào nồi chiên không dầu, cho hết phần hỗn hợp sốt còn lại lên gà, đậy nắp lại nướng gà ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

Sau đó quét dầu ăn lên phần thịt để gà được ngon hơn rồi tiếp tục đậy nắp nướng gà trong 10 phút ở 200 độ C.

Sau đó một lần nữa lật phần da lên trên rồi tiếp tục nướng gà lần 3 ở 200 độ C trong vòng 20 phút để gà chín hoàn toàn.

Lưu ý: Bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho gà vào nướng.
Do nồi chiên không dầu chỉ có phần lửa trên nên bạn lật phần thịt gà lên trên để nướng trước.

Thành phẩm

Gà nướng da giòn cực kỳ mềm béo, thơm ngon, thịt gà không bị khô cùng phần da gà giòn rụm cực hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc xôi chiên kèm rau xà lách, dưa leo, cà chua hoặc các loại rau khác để món ăn được ngon hơn.

Mẹo thực hiện món ăn:

Bạn nên quét dầu lên đáy nồi chiên không dầu sau đó mới xếp gà đã ướp vào.

Khi đặt gà vào khay của nồi chiên bạn nên đặt mức nhiệt độ vừa phải để gà được chín đều hơn.

Khi đặt gà vào khay chiên, không được đặt nhiều quá mức “MAX” vì như thế gà có thể không chín đều được.

Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay ra. Ngoài ra, nếu như thực phẩm chín trước thời gian cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.
Mẹo bảo quản: Nếu dùng không hết, bạn cho gà vào hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra chiên sơ lại là có thể dùng ngay.

Thời gian bảo quản: 1 – 2 ngày, để món ăn được ngon hơn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn nên sử dụng trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *