Công thức làm bánh tiêu đơn giản nhất

Bạn có thể dễ dàng mua bánh ở ngoài tiệm nhưng nếu tự tay làm bánh tiêu tại nhà thì sẽ ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn. Công thức làm bánh tiêu đã có sẵn bên dưới, bạn chỉ cần bắt tay vào bếp thực hiện là sẽ có ngay một mẻ bánh cực kỳ hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU: (10 cái)

200gr bột mì đa dụng (số 11)

30gr đường

20gr mè trắng

3gr men nâu làm bánh mì

Xíu muối

100ml nước ấm

Dầu ăn

CÁCH LÀM:

Dùng nước ấm khuấy cho tan đường, rồi cho men vào khuấy đều, để yên 15 phút để kích hoạt men

Rây từ từ bột mì + muối vào phần men. Nhồi bột kỹ, đến khi mịn và không dính tay. Đậy khăn, ủ bột đến khi nở gấp đôi, tầm 1h30 phút

Nhồi bột lần 2 cho mịn lại từ 2-3 phút. Chia bột làm 10 phần, đậy khăn, để yên 10 phút

Vo tròn viên bột, dùng cọ quét một lớp nước mỏng lên trên 2 mặt mặt, rắc mè lên cho dính

Chống dính cây lăn bột, cán mỏng cục bột, giữ cho miếng bột càng tròn càng đẹp. Để bột nghỉ 10 phút

Dùng chảo sâu lòng hoặc cái nồi nhỏ, đổ ngập dầu, khi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa để 2 phút cho ổn định nhiệt độ

Cho từng miếng bánh vào chiên, bánh sẽ từ từ phồng lên, đảo nhẹ đều 2 bên để vàng đều, sau mỗi đợt chiên bánh, nhớ vớt sạch các hạt mè rơi ra để tránh đen dầu.

Món ăn và hình ảnh do Đặng Xuân Uyên thực hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *