Công thức làm cá nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu đơn giản thơm ngon

Cá chim trắng đặc trưng bởi vị ngọt thịt, thường được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nhân đây, Bếp sẽ giới thiệu đến bạn một món nướng từ loài cá này. Nào, cùng theo dõi cách làm cá chim trắng nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu nhé!

Nguyên liệu làm Cá chim trắng nướng muối ớt cho 4 người

Cá chim trắng 1 con (khoảng 900gr)

Muối tôm 1 muỗng cà phê

Rượu trắng 2 muỗng cà phê

Dầu hào 2 muỗng cà phê

Tương ớt 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng cà phê

Ớt khô sa tế 1 muỗng cà phê

Gừng cắt nhuyễn 1 ít

Mật ong 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Cá chim trắng nướng muối ớt

Bước 1. Sơ chế cá

Cá chim sau khi mua về, bạn làm sạch rồi rửa với nước sạch. Sau đó, để khử mùi tanh, bạn dùng dao khía lên thịt cá, rồi ướp cá với 1 muỗng cà phê muối và gừng cắt nhuyễn.

Bước 2. Làm nước sốt và ướp cá

Bạn làm sốt muối ớt ướp cá bằng cách trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê ớt khô sa tế, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn.

Kế đến, bạn đặt cá đã sơ chế vào hộp, rồi thoa đều nước sốt muối ớt lên mình cá và ướp trong 30 phút để cá thấm gia vị.

Bước 3. Nướng cá

Để bắt đầu nướng cá, bạn phải làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở 180 độ C.

Sau đó, bạn lót 1 lớp giấy bạc chống dính lên đáy nồi và đặt cá đã ướp lên, nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau 30 phút, để cá vàng hơn, bạn nướng thêm 5 phút ở 200 độ C.

Thành phẩm

Cá nướng muối ớt có mùi thơm phức. Cá vẫn còn nguyên vẹn chứ không bị nát. Món ăn có vị ngọt tự nhiên từ cá chim trắng, thêm vào đó là vị mặn mặn, cay cay từ sốt muối ớt.

Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng để cảm nhận hết hương vị của món ăn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *