Công thức làm chân gà sốt Thái ngon ai cũng làm được

Là tín đồ thèm ăn thịt gà thì không thể bỏ qua món chân gà sốt Thái này nha. Trời ơi cái chân gà nó ngấm ăn vừa giòn lại chua chua, ngọt ngọt, cay cay nhức nách… mời các bác làm cùng em nha.

Nguyên liệu:

– Chân gà: 1kg

– Tỏi: 2 củ to, hành khô: 2 củ

– Xả: 6 củ, gừng

– Quất: 10q

– Chanh

– Ớt bột Hàn Quốc

– Ớt quả, tương ớt

– Nước mắm

– Đường thốt nốt( không có e dùng đường trắng)

– Xoài( không có xoài xanh e thay quả cóc)

Cách làm:

– Chân gà mua về sửa sạch với ít dấm và muối. Sau đó cho vào luộc tầm 10p cùng 1 thìa nhỏ muối, 1 củ gừng, 2 củ xả đập dập.

– Chân gà được vớt ra rửa sạch lại sau đó cho vào chậu nước đá cho giòn.

– Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ. Xả đập hơi dập thái nhỏ, 5 qủa ớt thái nhỏ, gừng thái lát. Cóc rửa sạch gọt vỏ bổ miếng nhỏ.

– Chế nước sốt chân gà: 1/2 bát nước mắm, 1/2 bát đường, 1/3 nước cốt chanh quất, 1/3 bát ớt bột Hàn Quốc, 1/3 bát tương ớt Chinsu trộn đều.

– Phi thơm hành tỏi vừa băm với 2 thìa dầu ăn, đổ phần hỗn hợp vừa trộn trên vào khuấy đều, đến khi hỗn hợp sốt sệt lại thì tắt bếp.

– Chân gà vớt ra cho vào ngăn mát tủ tầm 30p cho se lại và giòn hơn.

– Phần sốt nguội hoàn toàn thì cho nốt phần xả và gừng thái lát vào trộn đều. Cho chân gà vào hỗn hợp sốt trộn đều, tiếp theo cho phần cóc vào.

Trộn được tầm 10 phút cho ớt thái lát và quất vào trộn tiếp cho ngấm.

Nguồn: Thắm Gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *