Công thức làm giò heo muối sả chiên giòn đơn giản, đậm đà, thơm ngon

Hôm nay, bạn hãy cùng Bếp học công thức làm món giò heo muối chiên giòn, thơm ngon đậm vị ngay nhé. Hứa hẹn cả nhà sẽ thích mê cho xem.

Nguyên liệu:

2 đùi heo sau

1 nhánh sả, 1 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, 1 miếng gừng

Gia vị: 1 muỗng canh muối + 2/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê bột ớt

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím + sả thái nhỏ + tỏi và ớt thái lát cho vào cối giã nhuyễn ( bạn có thể băm). Sau đó cho hết gia vị vào trộn đều.

Bưóc 2: Đùi heo rửa sạch cho vào nồi có chút muối và gừng đập dập, bắt lên bếp luộc 15 phút. Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Bây giờ lóc thịt bỏ xương, rửa qua nước lạnh 1 lần nữa.

Bây giờ cho hết nguyên liệu ở bước: 1 vào phần thịt , mang bao tay chà đều, để gia vị thấm vào thịt ( không ướp phần da).

Bước 3: Cho thịt vào xửng hấp 50 phút. Thịt chín mềm tắt lò , lấy thịt ra để ngưội, dùng nĩa xăm lên phần bì, rồi cho ít muối chà đều. Để bì khô ráo trước khi chiên.

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng cho đùi heo vào chiên ( chiên phần bì trước). Nhớ cho tịt vào thì đậy vung/nắp để không bị bắn dầu. Chiên khoảng 10-12 phút là da/bì vàng giòn, trở thịt chiên thêm 5-7 phút là được. Tắt bếp, gắp thịt ra dĩa, chờ nguội bớt trước khi cắt miếng.

Trình bày: Đùi heo muối sả chiên giòn cho ra dĩa có ít xôi, xà lách, dưa leo. Món này ăn cùng cơm, chấm xì dầu ớt đơn giản mà ngon.

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *