Công thức làm món chè sắn nóng hổi, ngon ngọt cho ngày se lạnh

Món chè sắn nóng hổi, ăn dẻo dẻo, ngon ngọt và thơm sẽ thích hợp cho những ngày mát mẻ.

Nguyên liệu:

Phần sắn mochi:

-300g sắn tươi

-90-100g bột năng, 15 g bột béo

-70ml nước sôi hoặc nước cốt dừa

-25 g đường, 5g muối

Phần nước đường:

-1,5 lít nước

-200 gram đường thốt nốt hoặc đường vàng

-40gram gừng( mọi người có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị mình)

-60 gram bột năng

– 5g muối

– cùi bưởi ( cùi này các bạn xử lý giống cách làm chè bưởi )

– 100g dừa nạo sợi

Cách làm:

Viên sắn mochi

– Lột vỏ sắn, cắt bớt phần đầu củ sắn

– Hấp ở lửa nhỏ – vừa khoảng 15 – 20 phút tới khi chín mềm. Đậy nắp nồi hấp, ủ sắn thêm 10 phút.

– Cân lấy 200 g sắn hấp chín, nghiền nhuyễn mịn, trộn đều với bột năng, nước cốt dừa( hoặc nước sôi), bột béo , đường và 1 ít muối . Trộn đều và nặn thành các viên nhỏ vừa ăn.

– 100g sắn còn lại đem cắt miếng nhỏ vừa ăn nếu thích

– Cho các nguyên liệu của phần nước đường vào nồi, đun tới khi sôi và đường tan hết. Giữ nóng ở lửa nhỏ, cho viên mochi vào đun sôi đến khi viên nổi lên hết là chín

– Sau đó cho sắn miếng , dừa non , cùi bưởi thả vào nồi nước đường đã đun sôi

– Hòa tan bột năng với với nước, vừa khuấy chè vừa đổ hỗn hợp bột năng vào. Bật bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều tay cho tới khi chè sôi và sánh đặc lại.

Nguồn: Minh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *