Công thức làm món tai heo khìa nước dừa làm đồ nhắm hay ăn cơm đều ngon

Tai heo khìa nước dừa là một món vô cùng hấp dẫn và bắt mắt, được nhiều người ưa chuộng bởi độ dai và giòn của tai heo có thể dùng để ăn cơm hoặc làm đồ nhắm đều được. Và sau đây hãy cùng Bếp tìm hiểu về cách làm món này nhé.

Nguyên liệu làm món tai heo khìa nước dừa

2 cái tai heo

600ml nước dừa tươi

1 ống màu gạch tôm

Bột ngũ vị hương

Hành tím, tỏi, chanh

Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm món tai heo khìa nước dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Tai heo sau khi mua về bạn cạo sạch lông, rồi mang đi chà xát với chanh cùng với 1 ít muối, sau đó rửa lại với nước để khử mùi hôi.

Sau đó bạn cắt dọc tai heo làm đôi để khi ướp tai heo sẽ dễ thấm gia vị hơn

Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 2. Ướp tai heo

Bạn chuẩn bị một cái chén cho vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh dầu ăn cùng với hành tím và tỏi băm rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Tai heo bạn cho vào tô rồi đổ hỗn hợp gia vị đã trộn lúc nãy vào cùng với 1 ống màu gạch tôm rồi dùng muỗng trộn đều lên ướp trong 30 phút, để tai heo thấm gia vị.

Bước 3. Khìa tai heo

Bạn bắc một cái chảo cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi bạn cho tai heo vào đảo đều để tai heo được săn lại. Sau đó bạn cho 600ml nước dừa tươi vào rồi để lửa thật lớn để nước dừa được sôi lên.

Sau khi nước dừa sôi lên, bạn giảm lửa nhỏ xuống nấu khoảng 20 phút để tai heo được rút hết nước dừa, rồi tắt bếp. Lấy tai heo ra cắt thành từng miếng mỏng sao cho vừa ăn, cho ra dĩa là ta đã có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món tai heo khìa nước dừa vô cùng hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được tai heo thấm đậm các gia vị đặc biệt là hương thơm của nước dừa. Dùng làm đồ nhắm hay ăn cơm đều rất ngon bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *