Công thức nấu cháo lòng ngon như hàng quán

Trong bài viết ngay hôm nay, hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm món cháo lòng thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng mà nhất định bạn phải thử một lần nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

200g gạo

300g dồi heo

1 cái lưỡi heo

1 cái bao tử heo

1 cái tim heo

Gừng

Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách làm món cháo lòng dồi huyết

Bước 1. Trụng các loại nguyên liệu

Đầu tiên bạn sẽ đem gạo đi vo thật sạch với nước sau đó cho vào một chiếc nồi lớn, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều cho thấm vào gạo rồi cho lưỡi heo, tim heo vào.

Bạn đổ vào nồi 300ml nước rồi cho lên bếp và đun ở lửa to trong vòng 7 – 8 phút, khi đun thì bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Bạn cho vào một chiếc nồi khác 200ml nước, sau đó bạn cho bao từ heo và lòng heo vào để luộc. Lòng heo thì bạn luộc trong vòng 5 phút sau đó vớt ra, bao tử heo bạn luộc trong vòng 7 phút. Trong quá trình nấu thì bạn có thể cho vào 1 – 2 lát gừng và 1 muỗng canh muối để ruột heo và bao tử đậm vị hơn nhé.

Bước 2. Nấu cháo

Khi khi đun được tầm 8 phút thì lưỡi heo và tim heo đã chín đều, bạn vớt hai nguyên liệu này ra và để ráo. Bạn vặn nồi cháo xuống lửa vừa sau đó cho phần dồi huyết vào nấu, bạn hãy dùng một cây tăm nhỏ đâm vào phần thân dồi huyết để phân huyết trong dồi chảy ra và làm món cháo có màu sắc đẹp mắt hơn nhé.

Bạn nêm vào nồi cháo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và nấu trong vòng 5 phút nữa.

Bước 3. Cắt nhỏ các nguyên liệu

Sau khi lòng heo, dồi và bao tử heo chín thì bạn cũng vớt ra một thau nước lạnh, sau khi để nguội thì bạn cho các nguyên liệu bao gồm lòng heo, bao tử, lưỡi heo, dồi, tim heo lên một tấm thớt và cắt nhỏ thành những phần sao cho vừa ăn.

Bước 4. Hoàn thành món ăn

Bạn chuẩn bị một chiếc tô, sau đó cho vào một ít tim heo, lưỡi heo, bao tử, lòng heo và dồi. Tiếp theo đó bạn cho phần cháo đã nấu vào và cho lên bề mặt vài lát hành lá và ớt là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Món cháo lòng dồi huyết thơm ngon, hấp dẫn này sẽ mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon hấp dẫn, món ăn này được ăn trong những ngày mưa hay những ngày thời tiết lạnh buốt thì rất ngon và ấm áp đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *