Công thức nấu lẩu cá thác lác khổ qua đơn giản mà ngon mê ly

Chả cá thác lác thì dai ngon, khổ qua vẫn giữ được độ giòn, vị đắng nhẹ của nó kết hợp với nước lẩu ngọt thanh đậm đà tạo nên một món lẩu vô cùng lạ miệng, nhưng cực kì ngon. Để biết cách làm một nồi lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, thì hãy đọc tiếp bài viết này bạn nhé.

Nguyên liệu làm lẩu cá thác lác khổ qua

300g cá thác lác đã nạo

500g xương heo

400g khổ qua

100g nấm đùi gà

150g nấm kim châm

500g bún tươi

Hành tím, hành lá, ớt

Rau ăn kèm: tần ô, bông bí, mồng tơi

Gia vị: dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Cách làm lẩu cá thác lác khổ qua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt đôi, bỏ ruột rồi thái lát xéo vừa ăn. Cho khổ qua vào ngăn mát tủ lạnh, để khổ qua được giòn hơn, bên cạnh đó cũng làm đi giảm vị đắng.

Xương heo rửa sạch, ngâm với nước muối trong 5 phút để giảm bớt mùi hôi của thịt, rồi rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo.

Nấm đùi gà và nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, với nấm đùi gà thì cắt thành những miếng vừa ăn.

Hành tím lột vỏ, sau đó băm nhuyễn. Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhuyễn.

Rau tần ô, bông bí, mồng tơi rửa sạch dưới vòi nước, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2. Quết cá thác lác

Cho cá thác lác đã nạo vào tô, cùng với hành tím, hành lá, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn sau đó tiến hành quết chả cá, rồi vo lại thành từng viên, theo ý thích.

Để món lẩu được ngon hơn, bạn nên quết cá thác lác thật kĩ, để chả cá sau khi làm ra sẽ dai ngon hơn.

Bước 3. Nấu nước dùng

Bắc một cái nồi nước lên bếp, cho xương heo vào, đậy nắp lại, hầm xương trong 30 – 45 phút cho xương ra hết chất ngọt.

Sau 45 phút, cho chả cá thác lác vào, nấu đến khi phần chả cá nổi lên, thì cho nấm đùi gà vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp 2 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Khi ăn, bạn bật bếp cho nước lẩu sôi lên, sau đó cho khổ qua, nấm kim châm và các loại rau ăn kèm vào, nấu đến khi khổ qua, nấm và rau vừa chín tới là được.

Thưởng thức

Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một nồi lẩu cá thác lác khổ qua nóng hổi, ngon miệng rồi. Chấm kèm miếng chả cá thác lác, với một chén nước mắm mặn, có thêm vài lát ớt sẽ giúp món lẩu ngon hơn nữa đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *