Công thức ướp thịt nướng mềm ngon như tiệm

Bạn thường thấy cách ướp thịt nướng tại các hàng quán rất thơm ngon, khi thưởng thức cũng thấy gia vị vừa miệng, thịt ngọt mềm hấp dẫn. Bí quyết ướp thịt nướng bạn có thể tham khảo dưới đây.

Nguyên liệu:

1 kg thịt (4- 5 miếng to)

2 nhánh sả, 4 tép tỏi, 2 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta, 3 phần trắng hành lá
1 trái cam nhỏ vắt lấy nước =80 ml

2,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu

3 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh dầu hào,

Thực hiện :

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay đồ dần thịt, dần đều lêm hai mặt miếng thịt . ( cách này làm miếng thịt khi nướng mềm mà còn có bảng to hấp dẫn hơn)

Bước 2: Sả +tỏi + hành tím thái nhỏ. Cho tất cả vào máy cùng ngò và hành lá xay nhuyễn/nhỏ.

Bước 3: Cho hỗn hợp sả, hành tỏi xay (b:2) vào âu cùng với các gia vị còn lại phía trên vào trộn đều. Cuối cùng thịt vào tẩm ướp hai mặt. Thịt để qua đên trong ngăn mát tủ lạnh hay ít nhất 4-5 tiếng trước khi nướng.

Bước 4: Thịt xếp lên vỉ. Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 – 200 độ C. Cho vỉ thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 20 -22 phút. Khi thấy thịt sậm màu, cháy cạnh là tắt lò lấy vỉ thịt ra.

Trình bày : Cơm cho ra dĩa, có xà lách, cà chua, đồ chua, trứng ốp la . Thịt nướng để 1 bên, trét mỡ hành ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Với công thức ướp thịt căn bản với chút nước cam, bảo đảm miếng thịt sau khi nướng rất thơm, vị đặc biệt, và điều quan trọng là miếng thịt rất mềm ngon hơn hẳn ngoài tiệm

Nguồn: Lam Anh Dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *