Đo mức độ “trung thành” với cuộc sống… độc thân của 12 con giáp – Phần 1

Lẽ thường trong cuộc sống thì việc có đôi có cặp là một điều hiển nhiên, nhưng có người thì vội yêu vội cưới, lại có kẻ rửng rưng như không. Chúng ta cùng dự đoán khả năng kết hôn muộn của 12 con giáp.

Mỗi người sinh ra là một cá thể độc lập, không ai giống ai, từ tính cách, tâm hồn đến quan điểm sống hay vận trình cuộc đời. Đối với khía cạnh tình duyên hôn nhân, có người sẽ hạnh phúc viên mãn cả đời, cũng có người ngậm ngùi chịu cảnh “đứt gánh giữa đường”, có người sẽ có số được làm vợ làm chồng hay làm mẹ làm bố sớm, cũng có người phải chịu cảnh đơn thân độc mã khi bạn bè đã “con đàn cháu đống”. Vậy trong 12 con giáp, đâu là con giáp có khả năng kết hôn muộn hơn so với mặt bằng chung? Trong phần 1 chúng ta cùng tìm hiểu về 6 con giáp đầu: 

1. Tuổi Tý: 30% – Không muốn trở thành tâm điểm

Tuổi Tý sinh ra vốn đã nhạy cảm hơn người khác, chỉ cần một ánh mắt, một lời nói cũng dễ dàng theo đó mà lo nghĩ nhiều. Ngay cả một việc riêng tư như tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, con giáp này cũng không quên để tâm đến suy nghĩ của những người bên cạnh.

Đo mức độ trung thành với cuộc sống... độc thân của 12 con giáp - Phần 1
 Chỉ khi tìm được người bản thân cảm thấy phù hợp, người tuổi Tý mới nhanh chóng tiến tới cuộc sống gia đình.

Chính vì sợ trở thành trung tâm của hàng vạn ánh nhìn, hay những lời dị nghị, cho nên con giáp này không thể chờ đợi quá lâu để chấp nhận cuộc sống gia đình. Sự quan tâm và cái nhìn của người khác vô tình đã tạo nên áp lực không nhỏ cho những người này. Đó là lý do chỉ cần tìm được người bản thân cảm thấy phù hợp, họ sẽ nhanh chóng tiến tới cuộc sống gia đình.

2. Tuổi Sửu: 80% – Hạn chế trong giao tiếp

Thông thường những người cầm tinh con Trâu đều tôn thờ tình yêu, cuộc sống gia đình và mong muốn được kết hôn sớm. Nhưng không may, họ lại là những kẻ khô khan trong việc bày tỏ tình cảm cũng như không được khéo léo trong giao tiếp. Khi gặp được người khiến trái tim rung động, tuổi Sửu không như người khác có thể mạnh dạn bày tỏ lòng mình, thay vào đó là sự ngượng ngùng trong thái độ, lắp bắp trong lời nói.

Đo mức độ trung thành với cuộc sống... độc thân của 12 con giáp - Phần 1


Bản tính hướng nội lại e dè trong giao tiếp, khiến người tuổi Sửu mất điểm trong chuyện yêu đương.

Số đông những người này rất ngại khi phải mặt đối mặt hay nhìn thẳng vào mắt người ấy, như kiểu đứng trước người mình cảm mến, họ không còn là chính mình. Tính cách hướng nội trong hoàn cảnh này vô tình khiến cho hai trái tim không thể đồng điệu, cũng chẳng thể dung hoà, và càng khó ở cạnh nhau lâu dài.

3. Tuổi Dần: 90% – Tham công tiếc việc

Nổi bật hơn giữa một cộng đồng, người tuổi Sửu sẽ chẳng bao giờ ngần ngại hay đắn đo khi được đặt trên bàn cân giữa tiền bạc và tình yêu. Tình cảm có cũng được, không có cũng chẳng sao, nhưng tiền bạc, danh vọng và địa vị thì tuyệt đối không thể thiếu. Cũng có thể nói, con giáp này sống khá thực tế, ngay cả đến tình yêu cũng cần có giá trị vật chất làm nền tảng mới có thể bền lâu, viên mãn.

Đo mức độ trung thành với cuộc sống... độc thân của 12 con giáp - Phần 1
Mải chạy theo ánh hào quang của công danh nên người tuổi Dần chấp nhận cuộc sống ế lâu dài.

Tuổi Dần tâm niệm rằng, tiền bạc chính là lời hứa chắc chắn nhất đảm bảo cho họ có được cuộc sống an toàn và ổn định nhất. Đó là lý do phần lớn thời gian được những người này dành để miệt mài làm việc, chạy theo ánh hào quang của công danh sự nghiệp ngay từ khi còn sức trẻ. Tình yêu với họ không nhất thiết phải có ngay ở độ tuổi có thể làm nhiều việc trọng đại hơn, nên kết hôn muộn cũng là lẽ đương nhiên.

4. Tuổi Mão: 0% – Ngày ngóng đêm trông đến ngày kết hôn

Nói về mức độ mong muốn kết hôn, chắc hẳn không ai có thể vượt mặt được những cô cậu tuổi Mão, bởi chỉ cần vừa đủ tuổi lập gia đình, có được ý trung nhân họ sẽ ngay lập tức tiến tới. Trong khi ý muốn được bằng bạn bằng bè không lúc nào thôi sục sôi trong lòng những người này. Đối với chuyện tình cảm hôn nhân, con giáp này hiếm khi nào thôi nhiệt tình, hăng say.

Đo mức độ trung thành với cuộc sống... độc thân của 12 con giáp - Phần 1


Chỉ cần vừa đủ tuổi lập gia đình, có được ý trung nhân là người tuổi Mão sẽ ngay lập tức tiến tới hôn nhân.

Để chọn được một người đi cùng mình suốt cuộc đời, tuổi Mão không có quá nhiều tiêu chuẩn hay hình mẫu đạt đến độ tuyệt đối hay xuất chúng. Chỉ cần là người khiến bản thân vui vẻ có, đau lòng có khi nhắc về là họ sẵn sàng nguyện toàn tâm toàn ý ở bên. Tuổi Mão kết hôn không phải vì sự hối thúc của bậc sinh thành, mà bản thân họ chính là người nôn nao hơn ai hết.

5. Tuổi Thìn: 50% – Độ si tình cao

Vẻ bề ngoài của người tuổi Thìn dễ khiến người khác hiểu lầm họ là kẻ đào hoa, đa tình, nhưng thực chất lại ngược lại hoàn toàn. Những người này không bao giờ để trường hợp bắt cá hai tay xảy ra, và khi trong tim đã đặt một bóng hình, tuyệt đối sẽ chẳng có kẻ thứ hai có cơ hội được bước vào tim họ. Tình yêu chưa hẳn làm cho những người này mù quáng, mà trước tiên là khiến họ rơi vào trạng thái si tình khó có thể dứt.

Đo mức độ trung thành với cuộc sống... độc thân của 12 con giáp - Phần 1
Người tuổi Thìn có thể hy sinh mọi thứ cho tình yêu, dù khi đã đường ai nấy đi, họ cũng không quên được người cũ.

Chính vì si tình nên phải là người thực sự yêu thương mới khiến họ có đầy đủ những cảm xúc của người đang yêu. Nếu là người thực sự làm cho tuổi Thìn có thể hy sinh mọi thứ, thì dù khi đã đường ai nấy đi, con giáp này cũng không thôi nhớ về. Việc ở bên người mới mà không ngừng nhớ về người cũ biết là chuyện không nên, nhưng không phải bản thân tuổi Thìn có thể kiểm soát.

6. Tuổi Tị: 100% – Tự vạch sẵn kế hoạch cuộc đời

Tuổi Tị sống nề nếp, quy tắc và luôn đi theo những kế hoạch đã định sẵn. Bất cứ chuyện lớn hay nhỏ, những người này cũng không bao giờ tuỳ tiện hay vội vàng. Tất cả mọi hành động của người tuổi Tị đều xuất phát từ sự an tâm, hài lòng, có như thế mới không khiến con giáp này dễ dàng bị quật ngã. Và hôn nhân gia đình cũng không phải là ngoại lệ, tuổi Tị cũng có cách vẽ nên những kế hoạch để đảm bảo đường tình duyên được vẹn tròn nhất.

Đo mức độ trung thành với cuộc sống... độc thân của 12 con giáp - Phần 1
Ế hay không đối với người tuổi Tị là quá bình thường, họ có cách vẽ nên những kế hoạch để đảm bảo đường tình duyên được vẹn tròn nhất.

Đây chính là lý do khiến tình yêu của những người tuổi Tị không còn được tự nhiên như bản chất ban đầu. Tuy nhiên, mọi sự suy nghĩ và tính toán của những người này suy cho cùng là xuất phát từ mong muốn bền lâu, hạnh phúc của cả hai. Suy tính, nghĩ trước nghĩ sau đến khi nào mọi sự đạt đến độ hoàn hảo, người tuổi này mới hài lòng và an tâm làm theo. Do đó kết hôn muộn cũng không có gì quá khó hiểu với những người tuổi Tị.

Lời kết: Tuỳ theo độ tuổi mà những con giáp trên đây có thể kết hôn sớm hoặc muộn khác nhau, mà nguyên nhân dẫn tới việc này thì nhiều không kể xiết. Bên cạnh đó thì chuyện tình yêu, lại càng mang tính tự nhiên và duyên số nhiều hơn, ít khi nào chịu chi phối của bất cứ yếu tố nào. Vì thế, dù bạn có kết hôn sớm hay độc thân lâu ngày thì cứ hết mình với cuộc sống hiện tại, chân thành với người bên cạnh, có lẽ điều này đã là quá ý nghĩa cho một cuộc đời.

Mời bạn đọc tiếp phần 2: Đo mức độ chấp nhận ế bền vững của 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *