Gà kho sả ớt đậm đà đưa cơm

Học ngay cách làm gà kho sả ớt để bữa ăn của cả nhà thêm phần đậm đà đưa cơm nhé!

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà (500 – 650gr)

– 5-6 tép sả

– 3 trái ớt

– 1 củ gừng nhỏ

Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, dầu hào, nước màu (nước hàng)

Cách làm:

Bước 1. Gà rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn sau đó ướp 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng dầu hào, một ít gừng – sả đập dập và 1 trái ớt bỏ hạt cắt nhuyễn. Nếu kho ngay, nên ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà kịp thấm, còn không, nên cho thịt đã ướp vào tủ lạnh, để qua đêm để thịt thấm hoàn toàn và săn chắc.

Bước 2. Phần sả còn lại, lấy 1/2 băm nhuyễn, 1/2 bào mỏng. Gừng cạo vỏ, cắt sợi. Ớt bỏ hạt, cắt nhuyễn.

Bước 3. Cho nồi lên bếp, đợi nóng thì cho hết sả – ớt vào rang đến khi có mùi thơm, hơi khô se lại thì múc ½ chỗ sả- ớt ra để riêng. Phần sả ớt còn lại để nguyên trong nồi, cho thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, xào nhanh tay để sả ớt không bị cháy sau đó tắt bếp.

Bước 4. Xếp thịt gà đã ướp vào nồi, đổ hết cả phần nước ướp thịt vào cùng rồi bật bếp, để lửa lớn cho gà săn lại.

Bước 5. Sau khi gà cạn nước, cho hết phần sả ớt để riêng bên ngoài và gừng cắt sợi lên mặt thịt, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng nước màu và 2 chén nước lọc. Vặn lửa nhỏ để gà thấm liu riu.

Bước 6. Khi gà gần cạn nước thì nếm lại và nêm thêm mắm hoặc đường cho vừa khẩu vị, nếu thích có một ít sả giòn giòn thì thả thêm một ít sả bào lên mặt, kho thêm 5 phút là xong. Gà kho gừng ăn với cơm nóng, dưa leo hoặc xôi trắng đều rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *