Giải mã để khắc chế Top 5 con giáp chưa già đã khó tính vô cùng

Nói không ngoa khi nhận xét đây là những con giáp khó ăn khó ở… Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được con giáp cứng đầu này.

Đừng bao giờ “nhìn mặt mà bắt hình dong”, đừng bao giờ để vẻ bề ngoài của một con người đánh lừa bạn một cách không thương tiếc. Có rất nhiều người trông có vẻ dễ gần và thân thiện, cười nói suốt ngày nhưng bên trong lại rất khó chiều, khó đoán. Hãy cùng theo dõi để biết mình có thuộc vào 5 con giáp dưới đây không nhé!

1. Tuổi Sửu

Những người cầm tinh con Trâu thường mang những bản tính tốt đẹp của người Việt Nam tự bao đời. Đó là sự cần cù, chịu thương chịu khó, kiên cường bất khuất, luôn hết mình và không ngại gian khổ. Cái tính chất phác, sống thật với bản năng của mình khiến họ nhận được sự kính trọng và ngưỡng mộ từ mọi người.

Trong mắt người khác, những người này thường rất điềm tĩnh và hiền lành, nhưng nếu động chạm điều gì ảnh hưởng tới họ thì không dám chắc cơn nóng giận sẽ bùng phát và nguy hiểm đến nhường nào. Những suy nghĩ, quyết định của họ có phần cố chấp và độc đoán, bởi nó ít khi bị chi phối bởi bất kỳ ai và bất cứ điều gì. Chính vì thế đôi khi họ bị đánh giá là khó đoán, khó tính và khó chiều.

2. Tuổi Dần

Vốn dĩ ngay từ khi sinh ra, người tuổi Dần đã đứng cao hơn người khác một bậc bởi sức ảnh hưởng và lan toả mạnh mẽ của mình. Bất cứ nơi nào họ đứng đều phát ra ánh hào quang đặc biệt có sức hút lạ kỳ với những người xung quanh. Khí chất oai hùng, lẫm liệt, dũng mãnh và hiên ngang không phải ai cũng có được khiến kẻ khác phải cúi đầu kính phục đôi phần.

Điểm yếu rất lớn của người tuổi Dần chính là sự nóng giận và dễ bị kích động. Chỉ cần là một vấn đề nhỏ thôi nhưng nếu không vừa ý cũng khiến cho họ nổi cơn thịnh nộ. Không kiềm chế tốt cảm xúc nên nhiều khi dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khó cứu vãn. Thêm vào đó, họ rất ưa sĩ diện, bảo thủ, chủ quan cộng thêm ngoan cố, đó là những yếu tố khó giúp họ làm nên việc lớn.

3. Tuổi Thìn

Cầm tinh con Rồng – con của Đất lẫn con của Trời khiến họ hình thành nên cái tôi kiêu ngạo và lòng tự tôn rất lớn. Sự kiêu ngạo nhiều khi thái quá ấy khiến người tuổi Thìn dễ mất lòng trong mắt người khác.

Giỏi giang, tài ba hơn người, có sức hô mưa gọi gió nên tự hào không có gì sai. Nhưng điều quan trọng là nên biết khiêm tốn và kiềm chế cái tôi của mình để tôn trọng người khác hơn. Tài giỏi hơn người nhưng không đồng nghĩa với việc tự cho mình cái quyền khinh rẻ người khác. Làm được những điều trên, tuổi Thìn đã tự mình hạ giảm sự khó tính rất nhiều rồi đấy.

4. Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ vốn nổi tiếng lười nhác nhất trong 12 con giáp, việc gì họ cũng dùng thái độ điềm tĩnh, nhàn nhã để giải quyết. Như kiểu không có việc gì khiến họ phải sốt ruột hay lo sợ. Bởi thế, khi gặp chuyện quan trọng mà gặp thái độ này của họ, bạn không nóng giận cũng là điều kì lạ.

Người tuổi Tỵ yêu ghét rất rạch ròi, với người thích thì không biết khen bao nhiêu cho vừa, với người ghét thì chẳng thèm để tâm đến. Có một điểm không tốt ở họ là thường tỏ ra nghi ngờ khả năng của người khác nhưng lại chẳng nói ra mà cứ giữ khư khư trong lòng. Dù có không thích điều gì nói ra vẫn tốt hơn, đã không ưa còn giữ lại trong bụng thì quả thật là đáng sợ.

5. Tuổi Ngọ

Người cầm tinh con Ngựa rất thích cuộc sống tự do, bay nhảy thoả thích và không bao giờ chấp nhận ngồi yên một chỗ. Sống hướng ngoại, phóng khoáng nên họ rất dễ nổi cáu và kích động nếu có ai đó phạm vào những điều họ không thích.

Chính vì đi nhiều nên vốn hiểu biết của người tuổi Ngọ có thể gọi là uyên thâm, nên đôi khi họ dùng chính vốn tri thức hơn người của mình để lên mặt ta đây với người khác. Tính cách thất thường, sáng nắng chiều mưa, một chút kiêu ngạo, một chút vô tâm, họ khiến người khác cảm thấy khó chịu thực sự.

Lời kết

Trên đây là 5 con giáp tiêu biểu cho sự “khó ăn khó ở” trong số 12 con giáp mà bạn nên tham khảo để tránh làm phật lòng để rồi chuốc hoạ vào thân. Nhình chung trong cuộc sống mỗi người đều có tính cách khách nhau, có sự khó chịu, không hài lòng cũng khác nhau. Do đó, bạn không cần phải tránh họ như tránh tà, chỉ cần biết để hiểu thêm về con người họ, biết đâu bạn có thể cảm thông, thấu hiểu và kết thân với họ và có khi trở thành một cặp bài trùng đánh đâu thắng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *