Học cách nấu cơm gà Hội An của nhà chị bạn ngon ơi là ngon

Đợt rồi đi Hội An chơi ghé nhà chị bạn, chị nấu cơm gà cho ăn, ngon ơi là ngon. Hôm nay, mình chia sẻ lại công thức nấu để mọi người cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần có:

Gà ta có lòng gà, rau răm, đu đủ bào sợi, hành tây, hành tím, tỏi, tương ớt, và các gia vị thông thường khác.

Cách làm:

– Gà rửa sạch với muối sống, để ráo luộc với hành tím đập dập và hành tây múi cau và ít muối.

– Trong thời gian luộc gà thì mình đi ngâm đu đủ chua ngọt, khuấy dấm, đường, nước tỉ lệ 1:1:1 sau đó cho vào ngâm tới lúc ăn vớt ra là vừa. Đu đủ nên ngâm hơi chua lúc ăn cùng cơm sẽ ngon hơn ạ.

– Gạo vo sạch để thật ráo nước và đi rang. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào sau đó cho tỏi bằm vào xào cho thơm rồi cho gạo vào rang. Lúc này cho thêm xíu muối và ít bột nghệ rang cùng sao cho hạt gạo vàng nhẹ thì lúc nấu cơm sẽ vàng đẹp.

– Cho gạo rang vào nồi, nấu cơm cùng nước luộc gà.

– Gà luộc chín tới vớt ra, để nguội xé nhỏ, trộn cùng muối & tiêu vừa ăn để qua 1 bên. Phần xương cho lại vào nồi nước nêm lại vừa ăn, khi ăn múc nước soup, rắc hành và ăn kèm cơm.

– Hành tím xắt mỏng phi vàng.

– Rau răm lặt sạch, hành tây xắt thật mỏng, trộn cùng nhau.

– Làm nước nhân chan: Lòng gà cắt nhỏ, ướp với xíu ngũ vị hương, bột nghệ, muối đường. Xào hành tỏi băm cho thơm rồi cho lòng vào xào cùng thì cho 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào cùng ít nước luộc gà, nêm nếm mặn ngọt vừa ăn thì nhắc xuống.

Cơm chín thì các bắt đầu bày ra đĩa được rồi. Chúng ta bày như hình dưới, cho cơm, rồi hành tây, rau răm xong gà lên trên, đu đủ chua, chan nước nhân, rắc hành phi và cho tương ớt lên trên.

Cơm gà kiểu này ngon nhưng ko ngán. Mời cả nhà thử nhé.

Nguồn: Nguyễn Trần Bảo Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *