Luận giải tử vi 12 con giáp năm 2023 – Xem bói năm 2023 Quý Mão chi tiết

1. Tổng quan tử vi năm 2023 Quý Mão

Về cơ bản, tử vi 2023 là năm Quý Mão Quá Lâm Chi Thố nghĩa là Thỏ đi ngang rừng. Luận giải quẻ tử vi Quý Mão 2023 giúp cho gia chủ một năm nhiều may mắn, vạn sự hanh thông, phát tài phát lộc.

 • Thiên Can: Quý
 • Địa Chi: Mão – Quá Lâm Chi Thố_Thỏ qua rừng
 • Nạp Âm – Kim Bạch Kim – Vàng Chân Đèn
 • Tương sinh: Mệnh Thuỷ. 
 • Hao: cho Mệnh Thổ.
 • Năm nay khắc: Mệnh Mộc.
 • Mệnh tương Khắc: Mệnh Hỏa.
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi.
 • Tam Hội: Dần – Mão – Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Hình với tuổi Tý. – Phá với tuổi Ngọ – Hại với tuổi Thìn.
 • Sát cục với tuổi Tuất.
Tổng hợp tử vi 12 con giáp năm 2023 chi tiết nhất

1.1. Thuộc tính ngũ hành năm 2023

Xét theo Ngũ Hành, năm 2023 thuộc mệnh Kim Bạch Kim với đặc tính như sau:

 • Tốt: Giúp bản thân Mạnh mẽ, tự tin, cương quyết, kiên định, quyết đoán. 
 • Xấu: Dễ độc đoán, cứng nhắc, dễ sầu muộn, kém linh động, khái tính.

1.2. Năm 2023 tốt cho các con giáp nào?

 • Xét về Thiên Can: Mậu, Quý, Nhâm, Canh, Tân, Kỷ.
 • Xét về Địa Chi: Năm 2023 thuộc con giáp Mão cai quản nên sẽ tốt cho những tuổi Tuất, Hợi, Mùi, Dần, Thìn.
 • Xét về nạp âm (mệnh niên). Tối cho ai có mệnh niên Kim, Thủy, Thổ.

1.3. Năm 2023 không tốt cho các con giáp nào?

 • Xét về Thiên Can: Đinh, Giáp, Ất, Bính.
 • Xét về Địa Chi: Năm 2023 thuộc con giáp Mão cai quản nên sẽ xấu cho những tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất.
 • Xét về nạp âm (mệnh niên). Tối cho ai có mệnh niên Kim, Thủy, Thổ.

LƯU Ý: Trong 12 con giáp thì có tuổi Thìn, Tuất là cả xấu và tốt, vậy nên các tuổi đó chú ý cẩn trọng trong mọi sự.

1.4. Vận mệnh người sinh năm 2023

Năm 2023 là Quý Mão xét theo ngũ hành Can Chi thì có Can Quý và Chi Mão. Trong đó Can Quý là ngũ hành Thủy, Chi Mão là ngũ hành thuộc Mộc. Thủy và Mộc có mối quan hệ tương sinh giúp mọi việc đều được tươi tốt suôn sẻ. Chính vì thế mà cuộc đời người sinh năm 2023 Quý Mão thường gặp nhiều may mắn, mọi việc khó khăn cũng đều sẽ vượt qua.

Về tính cách người sinh năm 2023, có lối cư xử nhẹ nhàng, sống thiên về hướng nội và có đôi chút cầu toàn. Họ là những người có tính tình kiên định, khi đã quen thì sẽ thể hiện sự hài hước, thân mật với người xung quanh.

Luận giải tử vi 2023 Quý Mão của 12 con giáp

4.1. Tổng quan tử vi tuổi Tý 2023

4.1.1. Vận hạn cơ bản

 • Tuổi Tý gặp năm Mão bị phạm Tương Hình, dễ ganh nhau mà sinh hung vậy nên bản thân hãy tránh hơn thua đúng sai để giảm hung hại.
 • Hạn tam tai: Bản thân nên tu dưỡng thiện lương, tạo phúc, cần kiệm liêm chính, không va chạm, xô xát để giảm hạn.

4.1.2. Luận theo tính cách

Gia chủ có trí thông minh, duyên dáng và có sức hấp dẫn, luôn là người đứng đầu, tiên phong trong mọi hoạt động, thích sự trải nghiệm phiêu lưu mạo hiểm, quyền lực và tiền bạc. Sống khá sôi nổi, vui vẻ, lạc quan, dễ gần, dễ mến, giỏi giao thiệp, thích kết bạn, hội hè những nơi đông vui náo nhiệt. 

4.1.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Tử vi 2023 cho thấy năm nay gia chủ tuổi Tý bình thường, dễ gặp may do thuộc hệ tương sinh, tuy nhiên có thể gặp sự bất trắc, thay đổi do hung tinh quấy phá. 

4.1.4. Luận về Tài lộc

Có cơ hội thăng tiến nhưng dễ bị hao tiền, nếu làm lâu dài thì dễ thành công hơn, nếu mệnh Vượng thì có thể phát luôn trong thời gian ngắn.

4.1.5. Luận về Gia đạo

Gia đạo bình thường, có thêm niềm vui, tuy nhiên dễ lời qua tiếng lại, hoặc bị tác động từ bên ngoài vào mà tự sinh hung hại. 

4.1.6. Luận về Tình duyên

Dễ sinh va chạm, xung đột nhỏ, bản thân nên thấu tình đạt lý, đặt mình vào họ mà thấu hiểu, vì cái chung mới giảm được hung hại.

4.1.7. Tuổi Tý nên làm gì?

Bản thân nên cần kiệm liêm chính, tu dưỡng, làm cần để đường lui cho mình, nên cảnh giác, thận trọng mới tránh được hung tinh.

4.1.8. Tuổi Tý không nên làm gì?

Không nên va chạm, tranh giành, xung đột mà dễ tiền mất tật mang, ảnh hưởng tới tài lộc, cuộc sống.

4.2. Xem vận hạn tuổi Sửu 2023

4.2.1. Vận hạn cơ bản

Tuổi Sửu gặp năm Mão thuộc bình hòa nên không có gì đáng ngại, nếu mệnh cục vượng thổ thì tốt cho quan lộc, chú ý dễ xung đột do khắc ngũ hành mang lại.

4.2.2. Luận theo tính cách

Gia chủ tính cách mạnh mẽ và nổi trội, có sự kiên gan, bền bỉ, trung thực, thẳng thắn nhưng đôi khi hơi cố chấp nhưng sức chịu đựng cao, ý chí vững vàng nói là làm, có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng sống thực tế, không viển vông.

4.2.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Công việc bình thường, tốt cho chức vụ, quyền hạn nhưng còn tùy vào từng mệnh cục mà suy xét, chú ý tháng Ngọ, Thìn, Mùi dễ gặp xáo trộn, hung hại.

4.2.4. Luận về Tài lộc

Bình thường, có đôi chút hao tốn nhỏ, nếu bản thân biết về lĩnh vực, công việc thuộc ngũ hành Dụng thần của mệnh cục thì có thể phát tài, quan lộc.

4.2.5. Luận về Gia đạo

Có chút xáo trộn nhẹ, dễ có lời qua tiếng lại, nhưng sau đâu lại vào đó, mỗi cá nhân nên có sự thấu đáo, vì cái chung, đồng lòng mới có thể vui vẻ hạnh phúc.

4.2.6. Luận về Tình duyên

Bình thường, có chút khúc mắc nhỏ nhưng không đáng ngại lắm, nên trân trọng những gì mình đang có ắt sẽ cát lợi.

4.2.7. Tuổi Sửu nên làm gì?

Bản thân nên nắm được ưu khuyết điểm của bản thân mình, hiểu mệnh, hiểu thời vận để phát triển bản thân và sự nghiệp.

4.2.8. Tuổi Sửu không nên làm gì?

Không nên gian lận, phạm pháp, tranh đấu, xung đột mà dễ gặp hung hại, hãy tu dưỡng thiện lương để tránh tai ương.

4.3. Tổng quan tử vi tuổi Dần năm 2023

4.3.1. Vận hạn cơ bản

Bình thường năm nay không có gì đáng ngại, vì chỉ đang xét nguyên địa chi năm sinh và năm hiện tại.

4.3.2. Luận theo tính cách

Gia chủ có lòng nhân ái, dũng cảm, mạnh mẽ, thẳng thắn, trung thực, công bằng có thể đứng ra bảo vệ kẻ yếu, thích độc lập, khá liều lĩnh, mạo hiểm, luôn cởi mở và chân thành với bạn bè. Có trí sáng tạo, ý tưởng phong phú, quyết đoán không sợ khó khăn, nhưng đôi khi dễ khoe khoang.

4.3.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Dễ gặp may mắn hanh thông, nếu làm đúng ngành nghề có thể phát tài lộc trong năm nay, bản thân nên tận dụng cơ hội để phát triển sự nghiệp.

4.3.4. Luận về Tài lộc

Cung tài lộc năm khác tốt, dễ gặp nhiều may mắn hanh thông, nếu mệnh vượng Mộc mà đầu tư ngành thề thuộc Thổ thì có thể phát tài.

4.3.5. Luận về Gia đạo

Bình ổn, gia đình có nhiều niềm vui, khi có khó khăn ắt có quý nhân xuất hiện phù trợ, để hữu duyên hơn với quý nhân thì mọi thành viên nên tu dưỡng tạo phúc để đắc cầu.

4.3.6. Luận về Tình duyên

Bình thường mỗi cá nhân hãy vì cái chung, đồng lòng để cùng nhau vươn lên, hãy bỏ cái tôi, cái lý của mình để hạnh phúc bền lâu.

4.3.7. Tuổi Dần nên làm gì?

Nên nỗ lực, cần kiệm liêm chính, tu dưỡng để đón lành tránh dữ, năm năm thuộc tốt vậy nên hãy nắm bắt cơ hội để sự nghiệp hanh thông.

4.3.8. Tuổi Dần không nên làm gì?

Không nên nóng tính, cảm xúc, tự tin thái quá mà dễ gần được lại mất, không nên hơn thua mà gặp thị phi.

4.4. Xem bói tử vi tuổi Mão năm 2023

4.4.1. Vận hạn cơ bản

Chú ý năm nay gặp Thái tuế chiếu mệnh nên dễ gặp tai ương, bản thân hãy thấu tình đạt lý, thủ thân tránh va chạm hơn thua mới giảm sát.

4.4.2. Luận theo tính cách

Với tâm tính chân thành, tốt bụng, dịu dàng, ghét bạo lực, tinh tế, có con mắt thẩm mỹ, có sự nhân ái thích giúp người nên đôi khi dễ bị lợi dụng, thích an phận hơn là bon chen tranh đấu thị phi, ăn nói lưu loát, có tài, có lòng tự trọng biết khiêm nhường, biết giữ gìn ý tứ, có đức hạnh, khi gặp sự cố giữ được bình tĩnh, mát tính.

4.4.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Bình thường có lực trợ mà dễ lên, tuy nhiên dễ xô xát, gặp thị phi mà công có thể xáo trộn, bản thân hãy thấu tình đạt lý trong sư xử, ứng xử để giảm sát.

4.4.4. Luận về Tài lộc

Bình thường, Chú ý những tháng Mão, Thìn, Ngọ, Dậu, Tý, Tuất dễ tiền mất tật mang, ảnh hưởng tới tài lộc, tuy nhiên nếu bản thân làm gì cũng để đường lui cho mình thì sát sẽ nhẹ đi rất nhiều.

4.4.5. Luận về Gia đạo

Dễ sinh chuyện thị phi, lời qua tiếng lại mà sinh xung đột, vậy nên mỗi cá nhân hãy không vì cái tôi, chung sức chung lòng mới có thể tránh hung đón cát.

4.4.6. Luận về Tình duyên

Dễ va chạm, bất đồng mà lạnh nhạt, vậy nên hãy hiểu nhau hơn, trận trọng những gì mình đang có và cùng nhau vươn lên mới cát.

4.4.7. Tuổi Mão nên làm gì?

Nên thủ thân, làm gì cũng để lại đường lui, nên dĩ hòa vĩ quý, thua là thắng, mất là được, tu dưỡng thiện lương sẽ hóa hung thành cát.

4.4.8. Tuổi Mão không nên làm gì?

Không nên đấu đá, hơn thua, tranh giành, xô xát mà hung lại thêm hung, dẫn tới tiền mất tật mang.

4.5. Tử vi tuổi năm 2023 người tuổi Thìn

4.5.1. Vận hạn cơ bản

 • Tuổi Thìn gặp năm Mão thuộc tương khắc nên dễ va chạm, xung đột mà hung hại, tuy nhiên Dân Mão Thìn thuộc tam hội nên gặp hung dễ hóa cát, bản thân nên cần kiệm liêm chính để hóa hung thành cát.
 • Hạn tam tai: Bản thân nên tu dưỡng thiện lương, tạo phúc, cần kiệm liêm chính, không va chạm, xô xát để giảm hạn.

4.5.2. Luận theo tính cách

Gia chủ có tham vọng lớn và muốn thống trị nắm quyền cao, có sức quyến rũ, khoan dung đại lượng và tỏa sáng, có tính thương người. Bản thân vận vượng luôn tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào nên khi gặp thời sẽ lên làm sếp nhưng chú ý nhược điểm, nóng vội làm xong mới nghĩ nên dễ nợ lần lao lý.

4.5.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Năm nay dễ có quý nhân trợ lực mà mọi việc dễ thành, tuy nhiên phạm tam tai nên cũng nhiều sóng gió, bản thân nên hiểu mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận ắt có đường đi, biến sát thành sinh.

4.5.4. Luận về Tài lộc

Bình thường, nhưng hung cát, mất được khó đoán cần có giờ ngày tháng năm sinh, thì luận mới chính xác được. Trong làm ăn hãy thận trọng trong mọi sự mới tránh được mất tiền.

4.5.5. Luận về Gia đạo

Bình thường, có đôi chút xáo trộn, bất mãn, buồn lòng vậy nên bản thân hãy thấu tình đạt lý, vì cái chung, không hơn thua mới có cách xử lý êm đẹp, gia đình mới an vui.

4.5.6. Luận về Tình duyên

Hung cát đan xen khó đoán, vì vậy bản thân hãy trân quý, tôn trọng những gì mình đang có, không cho mình là đúng, là nhất mới có thể đồng lòng vượt qua khó khăn.

4.5.7. Tuổi Thìn nên làm gì?

Nên thủ thân, chậm mà chắc, lùi mà tiến, tránh hơn thua đúng sai mà tự dước họa vào thân, ai nhất cho họ nhật mình mới không dính hung hại.

4.5.8. Tuổi Thìn không nên làm gì?

Không nên quá liều lĩnh, bất chấp mà mất nhiều hơn được, tránh phạm pháp vì dễ dính vào kiện tụng, xã hội mà lao lý, nợ nần.

4.6. Xem vận hạn năm 2023 người tuổi Tỵ

4.6.1. Vận hạn cơ bản

Xét về địa chi năm sinh bà địa chi năm 2023 thì không có gì đáng ngại, mệnh còn được tương sinh mà mọi sự dễ thành, tuy nhiên khắc với thiên can nên dễ gặp xô xát mà cuộc sống, công việc bị xáo trộn nhẹ.

4.6.2. Luận theo tính cách

Bản thân khá khôn ngoan, có tính kiên nhẫn, có sự quan sát và bao quát, phán đoán đúng đắn tìm sự rõ ràng, kín đáo, bình tĩnh biết chờ đợi và sống nội tâm chỉ có tri kỷ mới sẻ chia mở lòng. Khi vận vượng dễ bốc đồng, bảo thủ, bí ẩn tinh tế luôn cẩn trọng, tìm cách gánh vác mọi chuyện ổn thỏa mói thôi.

4.6.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Bình ổn, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp, vậy nên quý anh chị nên tận dụng cơ hội này, chú ý có kẻ phá đám, chọc gậy bánh xe vậy nên hãy cảnh giác.

4.6.4. Luận về Tài lộc

Bình ổn, dễ phát vào mùa Xuân và hạ, bạn thân hãy đầu tư làm ăn, tuy nhiên hãy xem mệnh, thời vận trước khi hành động để giảm rủi ro thấp nhất có thể.

4.6.5. Luận về Gia đạo

Bình ổn, có nhiều điều an vui, tuy nhiên dễ sinh đố kỵ, hơn thua nhau câu nói mà sinh hung hại, bản thân và các thành viên nên biết điểm dừng khi tranh luận và lấy đức, nhân, tâm ra đối xử với nhau thì gia đình mới an vui.

4.6.6. Luận về Tình duyên

Bình thường, nên thêm sự thấu hiểu, đặt mình vào họ và trân trọng những gì mình đang có thì có gặp hung cũng hóa cát.

4.6.7. Tuổi Tị nên làm gì?

Giảm nóng vội, hãy mềm mại suy ngẫm kỹ xong mới hành sự, sẽ có nhiều cát lợi, làm ăn không nên qua loa, cảm xúc sẽ dễ thắng lợi.

4.6.8. Tuổi Tị không nên làm gì?

Không nên chấp niệm, thù hằn, chơi xấu hay trả đũa mà dễ mất đi phúc khi của bản thân, khiến cuộc sống, công việc không gặp may.

4.7. Tử vi năm 2023 tuổi Ngọ

4.7.1. Vận hạn cơ bản

Không có gì đáng ngại, chú ý một chút tháng Sửu, Mão, Tý, Ngọ dễ gặp tai ương, xui xẻo.

4.7.2. Luận theo tính cách

Bản thân thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, đôi khi hay cả thèm chóng chán, số khá đào hoa, nhiều khi chuyện tình duyên như gió cuốn mây trôi, Tính rộng rãi, hào phóng, giỏi đối đáp, ngoại giao, có sự quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, đôi khi khá nóng nảy, nhưng không để bụng. Có thể làm nhiều việc 1 lúc, tâm lý. 

4.7.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Bình ổn, có cơ hội thăng tiến và phát triển, nếu xét về địa chi thì thuộc tốt, tuy nhiên tuổi Ngọ bị Thiên khắc nếu mệnh vượng thì tốt, còn nhược thì dễ gặp xáo trộn.

4.7.4. Luận về Tài lộc

Bình thường, hung cát đan xen, nhưng cát nhiều hơn, bản thân cứ nên làm ăn nhưng hãy để đường lui cho mình mới cát lợi.

4.7.5. Luận về Gia đạo

Gia đình mọi sự hanh thông, công thành danh toại ấm êm cửa nhà, nhưng mà phải biết điều này thiếu sự tu dưỡng hoạ này tới ngay. Bản thân nên biết chữ nhường, lui về một bước vạn sự đều may. Thân kia đúng sai lại còn hơn thua, vâỵ thì hung hại cả nhà bất an.

4.7.6. Luận về Tình duyên

Bình thường, nếu có xung đột thì cũng sẽ đâu vào đó, do có quý nhân phù trợ, bản thân nên đặt mình vào họ, thêm phận trân trọng hiện tại mới giữ được hạnh phúc bền lâu.

4.7.7. Tuổi Ngọ nên làm gì?

Bản thân nên bồi ưu, sửa khuyết, hiểu mệnh hiểu mình, nắm bắt thời vận vương suy để phát triển bản thân và sự nghiệp.

4.7.8. Tuổi Ngọ không nên làm gì?

Bản thân nên giảm nóng tính, tránh cho mình là trung tâm, không nên trì trệ, miên man mà dễ bỏ qua cơ hội.

4.8. Xem bói năm 2023 tuổi Mùi

4.8.1. Vận hạn cơ bản

Bình thường, chú ý một chút dễ khắc khẩu, bất đồng quan điểm do hung tinh mạng lại, nên biết nhịn và thấu đáo sẽ hoá sát.

4.8.2. Luận theo tính cách

Bản thân luôn vui cười nhưng cũng khá nội tâm hay nghĩ nhiều thích sự khép kín, sống chân thực, thân thiện hòa đồng, cảm thông. hiền lành, dễ xấu hổ, bẽn lẽn. Có con mắt nghệ thuật, sáng tạo, lúc không được việc bi quan, chán nản, buồn bã. Điệu đà nghệ sĩ, có mắt thẩm mỹ, văn hóa phong phú. Hay thích chống đối, không thích bị ép buộc, suy nghĩ sâu sắc, tốt bụng hay giúp đỡ và quan tâm đến người khác. Khá chu đáo, không muốn tổn thương bất kỳ ai và muốn giữ hòa khí. 

4.8.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Năm nay có nhiều sự may mắn, hanh thông bản thân nên nắm bắt cơ hội để vươn lên, thêm sự nỗ lực, thêm sự cần kiệm liêm chính ắt vạn sư thông.

4.8.4. Luận về Tài lộc

Có thể phát tài, tuy nhiên cần mệnh vượng và biết ngành nghề thuộc tài thần và thời vận, sau làm theo lộ trình cụ thể thì muốn nghèo cũng khó.

4.8.5. Luận về Gia đạo

Bình thường, có thêm niềm vui, sự phấn khởi, bản thân nên quan tâm tới bản thân và gia đình nhiều hơn, ắt về sau sẽ hạnh phúc đong đầy.

4.8.6. Luận về Tình duyên

Bình thường, có chút chưa thuận nhưng nếu bản thân thấu tình đạt lý, biết sai biết sửa, bỏ cái tôi, cái lý mọi sự sẽ an lành.

4.8.7. Tuổi Mùi nên làm gì?

Tận dụng cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp, nên tu dưỡng thiện lương, nên hòa đồng vì cái chung.

4.8.8. Tuổi Mùi không nên làm gì?

Không nên cố chấp, bảo thủ, lấy mình làm trung tâm mà dễ khó hòa đồng.

4.9. Coi bói tử vi năm 2023 tuổi Thân

4.9.1. Vận hạn cơ bản

Hạn tam tai: Bản thân nên tu dưỡng thiện lương, tạo phúc, cần kiệm liêm chính, không va chạm, xô xát để giảm hạn.

4.9.2. Luận theo tính cách

Bản thân có tính tò mò, tinh quái, khôn khéo, thông minh nhạy bén học hỏi nhanh, có sự hài hước biết giao tiếp, giỏi xoay sở nhưng đôi khi dễ cố chấp nên khó tiến thủ, hay đoán biết được ý nghĩ của người khác nên cũng khá đa nghi. Bản thân có sự quyến rũ và sức hút với đối phương, tính khá vui vẻ, tinh nghịch. Dễ thành công trong mọi lĩnh vực mà họ yêu thích và có hứng thú, nhưng hay có tư duy đến đâu thì đến nên đôi lúc cuộc sống vất vả. Hoài bão lớn nhưng nếu không thắng được bản thân thì khó phát triển.

4.9.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Dễ có sự xáo trộn hoặc thay đổi trong công việc, bản thân nên thủ thân, tránh va chạm, xung đột mới giảm sát.

4.9.4. Luận về Tài lộc

Bình thường nhưng dễ hao tốn mà không được việc, nếu thấu đáo trong chi tiêu, làm ăn mới tốt.

4.9.5. Luận về Gia đạo

Dễ có sự thị phi, có thể bị thiệt thận, nhưng thua là thắng, mất là được không nên chấp niệm mới an vui.

4.9.6. Luận về Tình duyên

Có thể vì lời qua tiếng lại mà gây ra phận ý, bất đồng hãy thấu tình đạt lý, lui về sau mới an nhiên.

4.9.7. Tuổi Thân nên làm gì?

Nên thủ thân, nên có kế hoạch lâu dài và lùi lại phía sau để tránh hạn, tránh tai ương.

4.9.8. Tuổi Thân không nên làm gì?

Không nên va chạm, xung đột, hơn thua đúng sai mà tốt hoá xấu, dễ bị xáo trộn trong cuộc sống và công việc.

4.10. Xem vận hạn năm 2023 tuổi Dậu

4.10.1. Vận hạn cơ bản

Do có khắc tinh chiếu mệnh vậy nên bản thân dễ bị chơi xấu và bị hãm hại vậy nên càng tránh xung đột, lời qua tiếng lại càng tốt.

4.10.2. Luận theo tính cách

Gia chủ biết đối nhân xử thế, hòa nhã, thân thiện. Biết tính trước tình sau, có thể sẵn sàng chịu thiệt để làm vui lòng hoặc được việc của mình, có đầu óc nhanh nhạy, linh hoạt nhưng dễ vì sự nóng vội, hấp tấp mà không thể làm tốt một việc lớn. Nhiều lúc dễ có sự tùy tiện, hỗn loạn, thích trang điểm, ăn diện.

4.10.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Bản thân dễ vì sự hấp tấp, nóng vội mà gặp hạn, vậy nên năm nay hãy sống chậm lại, nhất là không nóng vội thì sự nghiệp mới yên.

4.10.4. Luận về Tài lộc

Bình thường, có cơ hội phát tài, nhưng cần thân vượng, hãy xem kỹ về mệnh sau đó đầu tư ắt phát tài.

4.10.5. Luận về Gia đạo

Bình thường, có chút xáo trộn nhẹ nhưng sau sẽ ổn, hãy vì cái chung, đôi khi hạ mình xuống mọi việc sẽ an.

4.10.6. Luận về Tình duyên

Bình thường, nhưng đừng vì cái lý, cái tôi của mình mà sinh hung. Hãy trân trọng những gì mình đang có ắt hạnh phúc dài lâu.

4.10.7. Tuổi Dậu nên làm gì?

Nên tránh xa thị phi, hãy lún mình, hiểu mình, hiểu mệnh vận và nỗ lực vươn lên.

4.10.8. Tuổi Dậu không nên làm gì?

Không nên hơn thua, xung đột mà dễ gặp hoạ sát thân, khiến tiền mất tật mang, ảnh hưởng tới công việc, sự nghiệp.

4.11. Tử vi tuổi Tuất năm 2023

4.11.1. Vận hạn cơ bản

Không có gì đáng ngại, chỉ bị khắc nhẹ, dễ bị chèn ép, sát hại, chơi xấu, bản thân nên trợ mệnh, cảnh giác, tu dưỡng sẽ tránh được họa.

4.11.2. Luận theo tính cách

Bản thân chính trực, thành thật và thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa, trượng nghĩa, sống có sự công bằng, đôi khi dễ bốc đồng, tính ngay thẳng chân thành, rất hay thích bênh vực kẻ yếu, có sự đồng cảm có thể sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ, phong cách sống ai tốt tốt lại, còn ai phận ý, chơi xấu thì có thể bỏ luôn, sống có trách nhiệm, kiên trì, chính vì vậy gia chủ luôn đạt được thành tích tốt trong công việc.

4.11.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Nếu mệnh vượng dễ thăng quan tiến chức, còn mệnh nhược thì công việc lao đao, xáo trộn để tốt hơn bản thân nên trợ mệnh, tránh xung đột mới cát.

4.11.4. Luận về Tài lộc

Hung cát đan xen, nhưng cát nhiều hơn vậy nên bản thân cần kiệm liêm chính ắt có thành quả như mong, lưu ý năm nay làm gì cũng nên để đường lui cho mình.

4.11.5. Luận về Gia đạo

Bình thường, nhưng để tranh hung hại thì bản thân nên không chấp niệm, cục xúc, nóng vội trong cư xử, hành xử.

4.11.6. Luận về Tình duyên

Dễ có chút bất đồng nhỏ, nhưng không đáng ngại, nếu kéo dài và để lâu tình trạng đó sẽ hung hại khó lường.

4.11.7. Tuổi Tuất nên làm gì?

Nên trợ mệnh, xem mệnh và vận sau đó có kế hoạch đường dài mới có thành quả tốt về sau, nên tu dưỡng thiện lương mới có thể hoá hung thành cát.

4.11.8. Tuổi Tuất không nên làm gì?

Không nên xem nhẹ, kiêu ngạo, nóng tính, nóng vội mà được ít mất nhiều, gần được lại mất.

4.12. Xem bói năm 2023 người tuổi Hợi

4.12.1. Vận hạn cơ bản

Bình thường, có chút hao hụt nhưng tốt về sau.

4.12.2. Luận theo tính cách

Bản tính khá trầm lặng, chắc chắn, kiên trì và cương nghị, dũng cảm có lòng dạ hiền lương, nhẫn nhịn, đôn hậu. Nhận lời là hết mình sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành, khá chất phác nhưng ít màu mè, Tính tình họ ôn hòa, tha thứ không hại người mà còn thương và đồng cảm. Sống thẳng thắn và chân thành.

4.12.3. Luận theo công việc, sự nghiệp

Bình ổn, có cơ hội phát tài, bản thân nên tận dụng cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp, tuy nhiên cần hiểu mệnh nắm bắt được thời vận vượng suy của mình.

4.12.4. Luận về Tài lộc

Bình ổn, dễ có lộc thiên phú, và bản thân cũng có thể tự làm ra, chú ý dễ hao tốn nhưng có lợi về sau.

4.12.5. Luận về Gia đạo

Bình ổn, có thêm niềm vui, hạnh phúc tuy nhiên hãy thấu đáo và vì cái chung mới cát lợi.

4.12.6. Luận về Tình duyên

Bình thường, hãy nên trân trọng, tôn quý những gì mình đang có.

4.12.7. Tuổi Hợi nên làm gì?

Nên tập chung làm ăn, cần kiệm liêm chính, tu dưỡng thiện lương ắt phúc lộc đề đa, và hữu lộc lộc tồn.

4.12.8. Tuổi Hợi không nên làm gì?

Không nên quá thẳng thắn, chắc chắn hay cương nghị thái quá mà dễ thiệt thân, đánh mất đi cơ hội.