Mách bạn tuyệt chiêu khiến nghêu nôn sạch cát không còn một hạt trước khi nấu

Ăn nghêu mà còn cát bên trong cực kỳ khó chịu, chỉ muốn đổ hết dĩa nghêu đi. Đừng lo với tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn làm sạch cát không còn một hạt.

Nghêu là món ăn vừa ngon vừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn đã bao giờ tự mua nghêu về làm những món như nghêu hấp sả, nghêu hấp thái, lẩu nghêu mà khi ăn vẫn còn cát bên trong không. Cảm giác cứ muốn đổ hết cả dĩa nghêu mình vừa làm vậy.

Nếu bạn gặp tình trạng như vậy là do bạn chưa đọc tuyệt chiêu khiến nghêu nôn sạch cát ngay sau đây.

Cách 1: Ngâm nghêu với muối và ớt

Chúng ta ăn khi ớt còn phải cay đến chảy cả nước mắt nữa nói chi đến nghêu. Với các loại nghêu, sò, hến,… cách phổ biến nhất là ngâm trong nước muối ớt.

Bạn chỉ cần rửa sạch nghêu và ngâm chúng trong 1 tô nước có pha chút muối, cắt vào đó vài lát ớt.

Sau 1 – 2 tiếng, nghêu sẽ cay quá mà phải nhả sạch hết cát và bụi bẩn, lúc này bạn có thể rửa chúng lại với nuóc sạch và chế biến thành những món ăn ngon.

Cách 2: Ngâm nghêu với muối và giấm

Đầu tiên, bạn rửa nghêu, ngâm nghêu trong nước muối khoảng 2 tiếng. Nghêu gặp môi trường nước muối sẽ bắt đầu thư giãn, mất chủ quan mà từ từ há miệng ra.

Bạn nhanh tay nấu ngay một nồi nước sôi rồi đổ vào một ít giấm, cho ngay nghêu vào luộc, vừa luộc khuấy nhẹ, lúc này cát trong nghêu sẽ được nhả sạch hết ra ngoài.

Khi nghêu chín thì bạn có thể vớt nghêu ra và lấy thịt để chế biến thành những món ăn hấp dẫn.

Cách 3: Lắc nghêu để nhả hết cát

Đầu tiên các chị em nội trợ nên chọn mua nghêu còn tươi sống. Nghêu cầm lên thấy nặng tay, ngửi không có mùi hôi là nghêu còn khá tươi.

Cho nghêu vào chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng để nghêu mở miệng. Sau đó dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn ở bám ở bên ngoài và bên trong nghêu nhả bớt ra.

Tiếp đến cho nghêu vào một hộp, thêm chút nước, đậy nắp lại, sau đó lắc thật mạnh và lâu rồi thêm đầy nước vào ngâm tiếp. Lúc này kỳ tích sẽ xuất hiện, nghêu sẽ tự động nhả hết cát ra ngoài mà bạn không cần tốn công rửa đi rửa lại nhiều lần.

Nhiều người bất ngờ với phương pháp này nhưng nó thực sự hiệu quả, chị em hãy thử nhé! Ngoài ra, nếu mọi người không muốn tốn sức vì phải lắc nghêu liên tục như vậy, có thể thay thế bằng phương pháp khác dưới đây:

Không cần phải rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch hết cát. Chỉ cần bạn thực hiện 1 trong 3 cách trên thôi là nghêu đã có thể tự nhả hết cát bên trong ra rồi đấy. Ngoài nghêu bạn cũng có thể thực hiện cách này với sò, hến nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *