Mẹo làm nem rán giòn tan, thơm ngon

Tiện đây chia sẻ với các mẹ vài mẹo làm nem của mình nhé.

1. Nhân:

Nhân phải thật khô, vừa trứng. 20 nem to thì mình chỉ cho tầm 3 quả trứng. Trứng trộn chung với thịt sẽ ko bị chảy nước. Mình có trộn thêm bột chiên giòn vào trong nhân. Giúp tăng độ giòn cho nem, ko bị chảy nước và giòn lâu hơn.

Nhân của mình gồm: thịt + trứng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, hành lá + mùi. Hôm nào giàu thì có thêm tôm.

2. Vỏ bánh

Loại nào cũng đc, nhưng mình để 2 lớp vỏ. 1 lớp vỏ bánh đa nem thông thường, và 1 lớp vỏ rế. Ôi, giòn cực, giòn lâu, mà không hề bị hút dầu.

Mình có dùng bát nước lọc, vắt thêm nửa quả chanh. Đặt lớp bánh tráng trước, rồi mới đến lớp rế. Chọn lớp ngoài mỏng thôi ạ, tạp hoá nào cũng bán có 5k/túi. Dùng tay nhúng vào bát nước rồi xoa thật mỏng lên lớp bánh tráng, đặt bánh rế chồng lên, rồi lại xoa lên lớp bánh rế. Đợi 1 chút bánh mềm ra thì mới cho nhân vào gói thì sẽ dễ gói và bánh tròn đều.

Hoặc có thể dùng ram Hà Tĩnh. Ưu điểm là “càng nguội nem càng giong”. Nhưng nhược điểm là ăn hơi cứng hơn bán tráng thông thường, cảm giác giòn nhưng ko phải giòn tan, xốp mềm.

Mọi người hỏi nhiều cách cuốn nem, nhưng mình quên ko quay lại video nên cũng ko biết phải chỉ dẫn như nào cho đúng nữa. Thường thường mình hay trải ra bàn bếp gói. Gói 3 bánh luân phiên, phết nước chanh loãng xong để đấy gói bánh bên kia xong quay lại là bánh này vừa độ mềm. Bánh rế nhỏ hơn vỏ bánh tráng ngoài nên nhân mình trải dài đúng bằng vỏ bánh rế. (Đây là cách căn để nhân nem đều nhau đấy ạ). Đầu tiên quấn 1 vòng thật chặt tay để định hình nhân theo chiều dài, tròn. Sau đó gấp 2 bên cạnh lại cho vuông vắn, rồi quận tròn đều tiếp đến hết. Lưu ý chỉ quấn thật chặt vòng đầu tiên thôi, sau đó quấn bình thường (tất nhiên là ko lỏng quá). Gói như vậy đảm bảo sẽ ko bị vỡ khi chiên bánh, mà bánh vẫn đc tạo hình tròn đều. Mình gói đến đâu chiên luôn đến đấy. Tức là đứng gói gần bếp, cho chảo dầu đảo luôn chứ ko gói xong mới chiên. Vì nếu bạn gói xong mới chiên sẽ bị bẹp nem là thứ nhất, thứ 2 nếu chẳng may nhân nem bị ướt sẽ chảy ra làm rách lá nem và nem bị ỉu. Đằng nào cũng chiên 2 lần nên chiên luôn rất nhanh mà tiện.

3. Chiên nem

Cho vào giọt nước chanh, và mấy miếng gừng và khi dầu chưa sôi nhé. Gừng giúp lọc dầu và giòn lâu đó. Chiên lửa nhỏ. Sau đó cấp đông, lúc nào ăn thì cứ vậy bỏ ra chiên, ko cần giã đông. Nhớ đun lửa nhỏ.

Nguồn: Thu Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *