Mẹo làm nem rán sao cho giòn, nước chấm chuẩn vị

Nem rán sao cho giòn, nước chấm chuẩn vị, mình Note vài tip chủ đạo ở đây nhé!

1. Gói nem bằng 1 vỏ nem thường và 1/2 vỏ nem rế. Nhân trộn vừa tới, không khô và không bị nước. Cuốn nem vừa tay, không chặt quá không lỏng quá.

2. Rau mùi ta + hạt tiêu ( 2 gia vị này phải có thì món nem mới tròn vị)

3. Nhân nem thịt vị truyền thống theo công thức sau:

500gr thịt

Trứng 3 quả

150gr miến

2 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương

1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, su hào 1/2 củ

200gr giá đỗ

Hạt tiêu 3 thìa

Rau mùi, hành cắt nhỏ.

4. Gói nem vừa tay,  rán nem 2 lần. Rán nem ngập 2/3 dầu. Mức lửa bếp từ 7/9 (Làm theo cách này chiên hết một khay nem mà dầu ăn vẫn trong veo, lượng dầu tiêu hao không đáng kể).

5. Nước chấm gồm 2 phần:

Phần 1: Su hào, cà rốt tỉa hoa, thái mỏng ướp 1 thìa đường to, 1 thìa gi vị trước 20 phút, bao giờ ăn mới trộn vào nước chấm

Phần 2: Nước chấm nem pha theo tỷ lệ: 1 mắm/ 1 đường/ 1 giấm/ 3 nước/ quấy đều tan đường mới cho tỏi đập nhỏ + ớt, hạt tiêu.

Nhân có thể trộn trứng vào thịt trước xong mới trộn thập cẩm và cho thêm ít dầu ăn. Nhưng mình thường trộn phần nhân xong mới cho trứng và trộn lại 1 lần nữa cho trộn đều rồi gói luôn, hiệu quả đều ok nhé.

Món bún nem luôn dễ ăn và ăn thưỡng xuyên được. Nước chấm cắt thêm chút rau mùi ta + rắc hạt tiêu

Cách bảo quản nem:

– Rán sơ với dầu ăn và 1 củ gừng, cách này giúp nem giòn hơn bình thường, nem không bị vỡ.

– Để nguội xếp vào hộp theo cách 1 lớp nem 1 lớp giấy thấm dầu. Khi xếp vào hộp không nên để chặt quá.

– Khi ăn bỏ ra rã đông chiên dầu nóng già, hoặc cho nồi chiên không dầu thì giòn dụm luôn.

– Lưu ý: Không tái cấp đông sau khi nem đã rã đông.

Nguồn: Pham Thi Van Hong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *