Những con giáp thích lên mặt “dạy dỗ” người khác mọi lúc, mọi nơi nhưng cực khó chịu khi có ai phê phán mình

Đây là 4 trong số 12 con giáp có một đức tính xấu, họ có thói quen phê bình mà không bao giờ lắng nghe ý kiến ngược lại. Nếu không thay đổi được tính cách họ có đạt được thành công trong cuộc sống.

Giữa cuộc sống muôn màu muôn vẻ, bản thân mỗi người đều là những cá thể không hoàn hảo, đó là điều hiển nhiên chúng ta cần chấp nhận. Để hoàn thiện bản thân mình cũng như giúp người khác tiến bộ, bên cạnh việc tiếp thu ý kiến, lời chia sẻ của người khác về mình, mỗi người cần phải nêu ra quan điểm của mình về những người bên cạnh. Tuy nhiên đây là điều không phải ai cũng làm được, bởi đơn giản mỗi người đều mang trong mình một cái tôi rất lớn, khó có thể dung hoà trong bất cứ một tập thể nào. Nếu nằm trong số những người chỉ thích phê bình, hay phán xét người khác, lại cố chấp không thích nghe quan điểm của người khác thì hãy mau mau thay đổi nhé!

1. Tuổi Thân

Đa phần những người cầm tinh con Khỉ có cái tôi và lòng tự trọng rất lớn, trong bất cứ khía cạnh nào của cuộc sống cũng luôn mong muốn trở thành trung tâm và được mọi người chú ý. Nhưng xét trên phương diện tích cực thì đây chính là động lực để những người này không ngừng cố gắng và hoàn thành những mong muốn của mình.

Những con giáp thích lên mặt "dạy dỗ" người khác mọi lúc, mọi nơi nhưng cực khó chịu khi có ai phê phán mình


Người tuổi Thân sẵn sàng đưa ra lời khuyên nhưng không dễ gì kiên nhẫn tiếp thu ý kiến từ người khác.

Tuổi Thân thường ỷ lại vào sự thông minh và giỏi giang của mình nên coi việc được ca tụng, ngưỡng mộ là đương nhiên. Đồng nghĩa với nó, việc bị người khác phán xét hay phê bình trước đám đông sẽ thực sự trở thành một cú sốc lớn và khiến những người này không thể chấp nhận nổi. Những người này coi việc đứng dưới một người trên vạn người là điều đương nhiên, họ sẵn sàng đưa ra lời khuyên, góp ý đối với những người xung quanh nhưng không dễ gì kiên nhẫn tiếp thu ý kiến từ người khác.

2. Tuổi Tị

Tuổi Tị nổi tiếng lạnh lùng, kiêu ngạo, dù là bản thân hay những người xung quanh cũng luôn đặt ra yêu cầu rất cao. Mặc dù đôi khi có những suy nghĩ và cách nhìn không giống ai, thậm chí là lập dị nhưng suy cho cùng đều có ý muốn tích cực. Đồng thời, nếu bạn là người biếng nhác hay dễ đầu hàng, khuất phục, tốt nhất là không nên ở bên cạnh những người này quá lâu.

Những con giáp thích lên mặt "dạy dỗ" người khác mọi lúc, mọi nơi nhưng cực khó chịu khi có ai phê phán mình


Người tuổi Tỵ tính tình có phần bảo thủ không chịu lắng nghe ý kiến từ người khác.

Tính tình thẳng thắn, có gì nói đó nên những người này sẽ không ngại nói ra suy nghĩ trực tiếp của mình, dù là những lời khó nghe. Không thể phủ nhận mọi hành động này đều xuất phát từ mong muốn mọi người trở nên tốt hơn, nhưng chính cách thể hiện không tế nhị và tinh tế lại khiến người đối diện cảm thấy khó chịu và tổn thương. Ngoài ra, tính tình có phần bảo thủ là nguyên nhân khiến những người này không chịu lắng nghe ý kiến từ người khác, và mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn rất nhiều nếu những lời nói đó thiếu đi sự khéo léo

3. Tuổi Dậu

Trời sinh tuổi Dậu phóng khoáng, hoà đồng, hoạt bát, mà lòng tự trọng cũng chẳng kém cạnh gì ai. Thành công luôn là từ khoá không thể thiếu trong đầu những người này, đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực để những người này không ngừng cố gắng hơn nữa. Chẳng riêng gì những chú Hổ, cô cậu này cũng không ngừng khao khát xung quanh mình toát lên ánh hào quang đặc biệt thu hút sự ngưỡng mộ từ những người xung quanh.

Những con giáp thích lên mặt "dạy dỗ" người khác mọi lúc, mọi nơi nhưng cực khó chịu khi có ai phê phán mình


Lòng tự tôn cao khiến tuổi Dậu không dễ tiếp thu ý kiến, phê bình từ bất kì ai.

Ngôn từ có lẽ là điểm mạnh lớn nhất đưa những người này đến gần hơn với thành công. Mọi sự ổn thoả suy cho cùng đều xuất phát từ sự khéo léo trong việc dùng miệng lưỡi để giao tiếp. Có thể nói việc dùng lời lẽ để bảo vệ suy nghĩ, quan điểm cũng như nói đạo lý với người khác là lợi thế của họ. Tuy vậy, lòng tự tôn không thua kém ai chính là lý do khiến họ không dễ gì tiếp nhận ý kiến, phê bình từ bất kì ai.

4. Tuổi Sửu

Bản tính thẳng thắn, kiên cường và siêng năng không bao giờ cho phép tuổi Sửu dễ dàng chấp nhận đầu hàng trước bất cứ sóng gió nào. Tự tin, mạnh mẽ và bản lĩnh, tất cả những điều này kết hợp lại càng thôi thúc những người này không ngừng cố gắng để trở thành người lãnh đạo tài năng nhất dưới sự ngưỡng mộ và thán phục của tất cả mọi người.

Những con giáp thích lên mặt "dạy dỗ" người khác mọi lúc, mọi nơi nhưng cực khó chịu khi có ai phê phán mình


Để thoả mãn sở thích tự hào, làm chủ của mình mà tuổi Sửu chẳng quan tâm đến góp ý của người khác.

Uy quyền và tiếng nói là thứ họ tự cho mình để có thể phán xét, chia sẻ quan điểm của mình đối với những người xung quanh. Việc này không chỉ khiến bản thân tuổi Sửu hài lòng, mà trên hết còn thoả mãn thú tự hào, làm chủ của mình. Đối với những người không thuận theo suy nghĩ hay việc làm của tuổi Sửu chỉ càng khiến những người này cảm thấy tức giận và bức bối hơn mà thôi.

Lời kết: Biết rằng mỗi người đều có một cái tôi với những mức độ không giống nhau, cũng khó có thể dung hoà hay đồng điệu. Nhưng việc phải hiểu rõ một điều, việc phán xét và phê bình người khác không làm cho bản thân ta thêm cao quý hay được nhiều người coi trọng mà chỉ càng khiến chính mình mất đi giá trị vốn có. Bên cạnh đó, lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ những người xung quanh sẽ càng giúp bản thân thêm hoàn thiện và tốt hơn trong mắt người khác. Bài viết được phân tích từ tính cách đặc trưng của phần lớn những người cầm tinh một trong con giáp trên, còn bạn, bạn thấy điều này có hợp lý không? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *