Thịt heo ướp với sữa đặc rồi đem nướng thì ngon tuyệt

Cuộc đời có nhiều cái sai, nhưng sai lầm lớn nhất nếu ướp thịt heo để nướng mà thiếu sữa đặc có đường. Nhiều người nếu không quen là sẽ e dè ngay cách này vì lo sợ anh tào tháo sẽ ghé thăm. Thịt heo hay sườn non mà ướp với sữa đặc rồi đem nướng thơm ngon quên cả lối về. Ai hông tin thì thử cách Ric hay làm bên dưới nha.

Nguyên liệu:

– 10 miếng sườn cốt lết (Khoảng 950gram)

– 2 -3 muỗng ăn cơm sữa đặc (Ric dùng sữa Sao Phương Nam)

– 2 muỗng ăn cơm dầu hào

– 2 muỗng ăn cơm tương ớt để lên màu cho đẹp. Mọi người cũng có thể dùng dầu màu điều nha.

– 1 muỗng ăn cơm dầu mè

– 1 củ tỏi đập dập

– 1 muỗng cafe bột ngọt (không có cũng được)

– 1 muỗng cơm mật ong

– 2 muỗng cơm nước tương

Cách làm:

Trộn đều hỗn hợp rồi ướp qua đêm là có thể nướng rồi tận hưởng những miếng thịt ngon đúng điệu nha. thịt vừa mềm, nướng không bị khô mà còn tươm mật óng ánh nữa. Thịt heo mà ngon nhất là vẫn nướng dưới than hồng chứ không phải nướng trên ngọn lửa bập bùng… bập bùng nha. Khi nướng có thể chuẩn bị thêm ít nước sốt: mật ong, dầu ăn, dầu hào và ít nước tương theo tỷ lệ 1:1 rồi thêm ít dầu màu điều hoặc tương ớt. Trộn đều rồi quét lên thịt khi nướng để miếng thịt trở nên hấp dẫn hơn.

Đối với bạn nào nướng với nồi chiên không dầu có thể nướng 180 độ (20 phút – làm nóng lò trước 10 phút) rồi nướng tiếp tục 3-5 phút ở 200 độ để miếng thịt cháy xén hấp dẫn.(Lưu ý nhiệt độ và thời gian sẽ tuỳ thuộc vào lò có dung tích lớn hay nhỏ nhé)

Lưu ý: Thông thướng nếu thời gian ướp ngắn, Ric hay cho thêm một ít nước cam hoặc nước dứa (thơm) hoặc tiện nhất là cho thêm ít nước redbull vào nha. Chúc mọi người có những miếng thịt nướng thật ngon nhé.

Nguồn: Eric Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *