Tìm hiểu cách yêu và nguyên nhân xảy ra việc “cảm nắng” của 12 con giáp

Tình yêu là do duyên phận, đến được với nhau âu cũng là số trời. Khi yêu hẳn ai cũng muốn biết được nửa kia có thực sự chung tình, yêu thương mình thật lòng.

Tình yêu là thứ khiến con người ta hạnh phúc nhưng cũng là điều làm trái tim rỉ máu. Khi yêu, hẳn ai cũng mong muốn nửa kia hết lòng hết dạ, chung tình vì mình. Tuy mỗi người có một nét tính cách khác nhau, nhưng tựu chung lại ẩn sâu trong tâm hồn là những đặc tính trời sinh của từng bản mệnh. Mỗi bản mệnh có một nét thật riêng ảnh hưởng không nhỏ tới sự chung thủy của họ trong tình yêu. Hãy cùng theo dõi để biết về cách yêu cũng như đọ xem mức độ chung thủy trong tình yêu của 12 con giáp.

1. Tuổi Tý

Tương hợp: Sửu, Thìn

Tương khắc: Ngọ, Dậu

Tuổi Tý vốn bề ngoài lạnh lùng nhưng nội tâm lại lãng mạn, bay bổng nên họ rất dễ có tình cảm với người khác giới mà không chút đắn đo, suy tư. Tuy nhiên, từ trong sâu thẳm, con giáp này vốn có tiêu chuẩn cao về người yêu dẫn đến họ sẽ thất vọng khi đối phương không đáp ứng được yêu cầu của mình. Cô cậu tuổi Chuột thích một mối quan hệ an toàn, tình yêu thủy chung nhưng đôi khi lại đứng núi này trông núi nọ, đây là bản mệnh có phong cách yêu mâu thuẫn, khó lý giải nhất.


Tuổi Tý có nhiều tính cách mâu thuẫn, khó giải đáp, hay đứng núi nọ trong núi kia

2. Tuổi Sửu

Tương hợp: Tý, Tỵ, Dậu

Tương khắc: Tuất, Thìn, Mùi

Tuổi Sửu nổi tiếng bảo thủ, không dài dòng và chẳng thích biểu lộ cảm xúc thật của mình. Cô cậu tuổi Trâu thường không mê mấy trò lãng mạn nhưng bù lại rất chung tình, thật thà, là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Được mệnh danh giỏi che đậy, đây là con giáp có tài ngụy trang đáng gờm khi hết lòng yêu người kia nhưng lại tỏ ra dửng dưng, không chút cảm xúc và chẳng dám hướng về đối phương một cách rõ ràng. 


Tuổi Sửu tuy cứng đầu nhưng rất chung tình, thật thà, là người bạn đáng tin cậy

3. Tuổi Dần

Tương hợp: Thìn, Ngọ

Tương khắc: Dần, Thân

Tình yêu tuổi Dần giống như tính cách của họ, sự hiếu thắng và bản tính khó lường chỉ đứng sau Tý và Sửu. Những cô cậu tuổi Dần cực kỳ chủ động, họ không bao giờ che dấu tình cảm thật, chỉ cần thích thì dù liều lĩnh tới đâu bản mệnh này cũng tìm mọi cách để hướng tới người mình yêu. Cũng vì tính cách này mà người cầm tinh tuổi Hổ rất dễ bốc đồng, làm ra những việc không giống khuôn mẫu nào và chẳng bao giờ tin tưởng ai ngay cả người yêu mình.


Tuổi Hổ bốc đồng, thường làm những việc không theo khuôn mẫu và chả tin ai kể cả người yêu mình

4. Tuổi Mão

Tương hợp: Hợi, Mùi

Tương khắc: Tý, Ngọ, Dậu

Tuổi Mão vốn coi trọng tình yêu, họ dùng hết sự quan tâm, dịu dàng của mình để đối xử với nửa kia. Những cô cậu tuổi Mèo luôn mong muốn một tình yêu thật bình yên, cùng nắm tay nhau trải qua mọi sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên, đây lại là con giáp có tính chiếm hữu rất cao, cô nàng, anh chàng thuộc bản mệnh này chỉ mong muốn nửa kia là của riêng mình dẫn tới kiểm soát một cách thái quá gây ra rạn nứt tình cảm giữa hai người.


Người cầm tinh con Mèo có tính chiếm hữu cao dẫn tới rạn nứt tình cảm của cả hai

5. Tuổi Thìn

Tương hợp: Tý, Dần, Tỵ

Tương khắc: Sửu, Mùi, Tuất

Trong tình yêu tuổi Thìn nhiệt tình tới mức cực đoan, nếu thích ai đó họ sẽ toàn tâm toàn ý dành mọi thời gian, dùng tất cả các cách để tiếp cận đối phương. Những cô cậu tuổi Thìn khi yêu thì nồng cháy như cuồng phong nhưng cũng nhanh tan như bão, đến và đi một cách bất ngờ không báo trước. Bản tính thích khám phá, lại đam mê chinh phục đối phương nên chuyện những bản mệnh này có mối tình ngoài luồng là điều không ai đề phòng được. 


Bản chất tuổi Thình thích khám phá, lại đam mê chinh phục nên họ có những mối tình ngoài luồng là không kiểm soát được

6. Tuổi Tỵ

Tương hợp: Thìn, Dậu

Tương khắc: Dần, Thân, Hợi

Được xem là bí ẩn nhất trong 12 con giáp, tuổi Tỵ bề ngoài cao ngạo lạnh lùng nhưng bên trong bộp chộp, rất dễ sốt ruột lại háo thắng luôn muốn đối phương chú ý đến mình. Những cô cậu tuổi Rắn dễ đa nghi, tính chiếm hữu rất cao nên đừng dại dột mà thân mật với người khác giới trước mắt họ, chỉ cần một dấu vết nhỏ cũng làm bản mệnh này nghi ngờ, suy tư. Khi yêu nồng nhiệt, hết mình là thế nhưng bản tính vốn quyết đoán cứng đầu nên nếu một khi họ ngoại tình là khó cứu vãn.


Tuổi Tỵ khi yêu rất nồng nhiệt nhưng bản tính cứng đầu nên một khi đã ngoại tình là khó cứu vãn

7. Tuổi Ngọ

Tương hợp: Dần, Mùi

Tương khắc: Tỵ, Dậu

Trời sinh tuổi Ngọ bản tính phóng khoáng, ưa thích tự do, bay nhảy, chỉ cần thích là sẽ hành động mà không suy nghĩ. Người thuộc bản mệnh này có phần thực dụng nhưng lại muốn nửa kia phải lãng mạn, ngọt ngào. Những cô cậu tuổi Ngựa không chịu được cô đơn nên thường rơi vào những lưới tình không xác định do sự vội vã, hấp tấp của mình. Người cầm tinh tuổi Ngọ mãi là đứa trẻ luôn làm theo ý mình muốn mà không chịu trưởng thành.


Tuổi ngọ tự do, phóng khoáng nên thường rơi vào những mối tình không xác định do sự vội vã, hấp tấp của mình

8. Tuổi Mùi

Tương hợp: Mão, Ngọ, Hợi

Tương khắc: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất

Trong 12 con giáp, tuổi Mùi có tính cách ôn hòa nhất, không thích tranh chấp với ai, họ luôn cố gắng khoan dung và làm mọi cách để tránh làm nửa kia buồn. Thế nên ở bên những cô cậu tuổi Mùi sẽ có cảm giác bình yên, dịu dàng, cuộc sống trôi qua thật êm đềm không có giông bão gì. Thế nhưng, những người cầm tinh con Dê cũng khiến người kia khốn đốn khi có tâm hồn đa sầu, đa cảm, thường suy nghĩ mọi việc theo hướng tiêu cực dẫn đến dễ rơi vào buồn rầu, âu lo trong cuộc sống.


Tuổi Mùi luôn làm mọi điều để không để người kia buồn và cố gắng dựng xây một mối quan hệ hạnh phúc, êm đềm.

9. Tuổi Thân

Tương hợp: Sửu, Mão

Tương khắc: Dần, Hợi

Nói về tình yêu của tuổi Thân tựa như câu chuyện rong ruổi đầy tự do vậy. Mối quan hệ tình cảm với cô cậu tuổi Khỉ rất mơ hồ, phóng khoáng, có thể đường ai nấy đi không một lời từ biệt. Dù có yêu đến nhường nào, bản mệnh này cũng không bao giờ bám dính lấy người yêu mà rất tộn trọng quyền riêng tư của nửa kia. Mặt khác tiêu chuẩn người trong mộng của anh chàng, cô nàng tuổi Thân rất cao nên họ rất dễ vỡ mộng nếu đối phương không sở hữu điều kiện mà họ mong muốn. 


Tình yêu tuổi thân mơ hồ, phóng khoán, có thể đến và đi không lời từ biệt

10. Tuổi Dậu

Tương hợp: Sửu, Tỵ

Tương khắc: Tý, Ngọ, Mão

Tuổi Dậu vốn dĩ có cách sống tích cực, luôn tìm mọi cách khiến nửa kia vui vẻ, yêu đời hơn. Những anh chàng cô nàng tuổi Dậu luôn tìm mọi cách để chọc cười đối phương, khiến cuộc sống của hai người tràn ngập hạnh phúc. Chính vì thế, bản mệnh này yêu thích sự lãng mạn, rất thích nghe những lời ngọt ngào tử nửa kia. Vậy nên, nếu gặp đối phương có tính cách khô khan, nhạt nhẽo thì khả năng ngoại tình của họ là rất cao.


Tuổi Dậu yêu thích sự ngọt ngào, lãng mạn nên nếu nửa kia quá khô khan thì khả năng ngoại tình của cô cậu cầm tinh con Gà rất cao

11. Tuổi Tuất

Tương hợp: Mão

Tương khắc: Thìn, Mùi, Dậu

Trong tình yêu, Tuất được lọt vào top chung thủy nhất 12 con giáp. Khi yêu, những cô cậu tuổi Tuất không quá nhiệt tình hay chủ động mà cứ thầm lặng quan tâm, thỏa mãn mọi yêu cầu của đối phương. Tình yêu đối với bản mệnh này thật nhẹ nhàng, cứ âm thầm lặng lẽ bên nhau, cùng vun vén cho tương lai của hai người. Những người cầm tinh con này thường sẽ quan sát rất kỹ, đánh giá đối phương về mọi mặt rồi mới quyết định có nên tiến tới hay không.


Tuổi Tuất luôn nhẹ nhàng quan tâm đối phương và vun vén cho tương lai của hai người

12. Tuổi Hợi

Tương hợp: Mão, Mùi

Tương khắc: Tỵ, Thân

Tuổi Hợi rất lãng mạn trong tình yêu, họ sẵn sàng làm những điều rất nhỏ nhặt để hài lòng đối phương, trân trọng từng kỷ niệm của cả hai. Khi yêu, tuổi Hợi dốc toàn tâm toàn ý, thích đối phương từ những điều nhỏ nhặt nhất. Có lẽ, vì cho đi quá nhiều nên con giáp này thường cảm thấy cô đơn, lạc lõng trong mối quan hệ của hai người, họ dễ rơi vào cảnh “tình cũ không rủ cũng tới” nên chỉ vì một phút yếu lòng mà không giữ được mình.


Tuổi Hợi thường bị cô đơn lạc lõng trong mối tính của hai người nên dễ dàng rơi vào cảnh “tình cũ không rủ cũng tới”

Lời kết: Chuyện ngoại tình hay cảm nắng… dù sao thì nguyên nhân phần lớn là do chính người trong cuộc thiếu lòng tin với nhau và đòi hỏi ở đối phương những điều không thể, để rồi xảy ra những kết thúc buồn. Người ta thường bảo, “lạt mềm buộc chặt” vậy nên hãy thật tinh tế để nắm rõ tính cách, mong muốn của người kia, từ đó dung hòa, thấu hiểu thì mới mong lâu dài và hạnh phúc bền lâu.

Bài viết này mang tính trắc nghiệm vui, với mục đích lưu ý mọi người về quan niệm và điều cần thiết để giữ gìn mối lương duyên mà hai người đã tu nhiều kiếp mới có được. Yêu nhau và đến được với nhau là duyên phận, vậy nên khi còn ở bên nhau, chúng ta hãy biết trân quý từng khoảnh khắc, yêu thương đối phương thật chân thành, luôn trân trọng nhau, nghĩ về nhau với những điều tốt đẹp và đừng bao giờ thay lòng đổi dạ nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *