Tự làm nem chua tại nhà đơn giản, ngon mê ly

Nếu không muốn ăn nem chua ngoài hàng các bạn có thể làm theo cách làm nem chua dưới đây để có những chiếc nem chua thật ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

– 600g thịt nạc vai/thịt thăn tươi (lọc hết gân, mỡ)

– 400g bì lợn đã bóp muối dấm, rửa sạch khử hôi và luộc với nhánh gừng (có thể tăng thịt bớt bì 100g đến 200g) tuỳ khẩu vị

– Lá rau răm hoặc lá đinh năng

1 gói gia vị làm nem chua của Thái; tỏi ta 2 củ to; ớt 5 quả, tiêu hạt rang chín đập dập chừng 35- 40 hạt đường 2.5 muỗng cafe.

Cách làm:

Thịt sau khi mua về trải mỏng ra cái đĩa, bỏ vào ngăn đá đợi chừng 2 tiếng, sờ vào thịt gần thành đá dăm sau đó mang thịt đi xay nhanh tay từ 1-2 phút.

Bước này quan trọng, thịt lạnh để làm cho máy lạnh, không bị nóng. Nếu không thịt sẽ thành giò sống.

Ớt và tỏi, thái sẵn những tép to, đẹp mắt để trang trí. Còn vụn ớt với tỏi đem xay nhỏ, sau đó trộn tỏi ớt xay, tiêu đập rập, đường, thịt xay bì cùng với gói gia vị.

Lưu ý, trong gói gia vị có 2 gói, có 1 gói nhỏ. Trộn gói to trước thật đều và kỹ để gia vị thấm vào nem cho chín đều. Sau cùng trộn gói nhỏ nhanh có công dụng kết dính.

– Chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau, mỗi phần để thêm 1 lát ớt 1 lát tỏi 1 chiếc lá đinh năng hoặc rau răm rồi gói lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó để nem ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày là ăn được.

– Sau khi nem chín có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để ăn được lâu.

Nem chua ăn kèm tương ớt làm món ăn nhẹ hoặc món nhậu cực tốn bia đấy nhé. Có thời gian hãy làm nem chua Thanh Hóa với tai heo và bột Thái cho cả nhà thưởng thức nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *