Tuổi nào gặp hạn tam tai năm 2023? Cách hóa giải tam tai 2023 linh nghiệm ?

Tuổi nào sẽ gặp hạn tam tai năm 2023? Có cách nào để hóa giải hạn xui rủi này không? Nếu chưa hiểu rõ về hạn tam tai và cách hóa giải nó, thì đừng bỏ qua bài viết này! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định năm nay mình có bị tam tai hay không, tam tai ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và nhiều thông tin liên quan khác về hạn tam tai năm 2023.

Hiểu đúng về hạn tam tai – Tam tai là gì?

Theo quan niệm của ông bà xưa, hạn tam tai được hiểu đơn giản là tai họa đến trong 3 năm liên tiếp với một tuổi và cứ 12 năm thì chu kỳ đó sẽ quay lại một lần. 3 năm tam tai sẽ tương ứng với 3 mức tai họa sau:

  • Hỏa tai: đây là năm đầu của hạn tam tai, không nên làm những việc như đầu tư làm ăn, cưới hỏi, xây nhà,… vì có thể thua lỗ, chia rẽ. 
  • Thủy tai: là năm thứ hai, khi công việc đang dở đột ngột bị dừng lại, sau đó khó có thể tiếp tục hoàn thành. 
  • Phong tai: Năm cuối, và là năm nhẹ nhất, năm phục hồi, thịnh vượng, khí tài bắt đầu trở lại, nhiều may mắn trở lại.

Hạn tam tai là một hạn không ai có thể tránh trong đời nhưng tùy vào tử vi của mỗi người thì độ nặng nhẹ sẽ khác nhau. Thông thường, nếu chúng ta biết kiêng kỵ và có biện pháp hóa giải thì hoàn toàn có thể hạn chế những điều xấu nhất đến với chúng ra khi vào hạn tam tai.

Cách xác định hạn tam tai

Để xác định năm tam tai, bạn cần dựa vào các nhóm tuổi tam hợp để xác định năm tam tai. Cụ thể như sau:

  • Những người thuộc tuổi Hợi – Mão – Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào những năm thuộc con giáp Ngọ – Mùi – Tỵ.
  • Những người thuộc các con giáp Thân – Tý – Thìn nên chú ý sẽ gặp hạn vào các năm thuộc con giáp Dần – Mão – Thìn. 
  • Những người có tuổi Dần – Tuất – Ngọ sẽ cần cẩn thận khi gặp tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
  • Những người thuộc con giáp Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp hạn tam tai với những năm thuộc con giáp Hợi – Tý – Sửu.

Tam tai ảnh hưởng như thế nào?

Hạn tam tai thường ảnh hưởng tới tài lộc, vấn đề tài chính và công việc, đầu tư làm ăn lớn, ảnh hưởng đến các chuyện gia đình, tình cảm, và mức độ nặng nhẹ sẽ tùy vào từng năm tam tai: 

  • Năm tai tai thứ nhất: Không nên bắt đầu những chuyện trọng đại, vì “vạn sự khởi đầu nan”, rất dễ gặp khó khăn, gặp thua lỗ trong giai đoạn tiếp theo. Tam tai sẽ ảnh hưởng khiến cho mọi việc dễ thất bại ngay từ bước bắt đầu. Vì vậy hãy phát triển những công việc quen thuộc, cải thiện những việc đã và đang làm, không nên làm những công việc mới. Đặc biệt là tránh lập gia đình, cưới gả, xây nhà hay các công trình khác trong năm.
  • Năm hai tam tai: Tam tai sẽ tác động tới quá trình thực hiện công việc của bạn, dù bạn làm việc gì cũng dễ gặp trắc trở. Bạn không nên dừng giữa chừng những công việc đang làm dù gặp trắc trở. Vì nếu dừng lại, bạn sẽ rất khó bắt đầu trở lại.
  • Năm cuối tam tai: Đây là năm cuối của giai đoạn u ám này, là giai đoạn cho bạn phục hồi, chuyển sắc ổn định hơn. Vì vậy, bạn không nên kết thúc những công việc quan trọng vào thời điểm này. Hãy kiên trì, đường công danh của bạn sẽ tốt hơn, gặp nhiều cơ hội thăng tiến.

Tuổi Thân

Năm 2023 là năm Quý Mão, suy ra tuổi Thân sẽ là tuổi gặp tam tai năm thứ hai. Đây được coi là năm nặng nhất, sẽ gặp phải nhiều điều xui rủi nhất trong 3 năm tam tai. Vì thế, khi làm bất cứ việc gì lớn, bạn đều phải cẩn thận, đề phòng khi đầu tư tiền bạc vì dễ thua lỗ. Đặc biệt, cần chú ý lời ăn tiếng nói, tránh thị phi.

Tuy nhiên, không phải cứ năm giữa tam tai thì mọi chuyện đều là xui rủi. Để xét tổng quan năm 2023 của tuổi Thân sẽ như thế nào thì nên dựa vào tử vi tuổi thân mới rõ, cũng như xem sao giải hạn năm 2023 chi tiết cho từng năm sinh.

Tuổi Tý

Không chỉ gặp hạn tam tai, tuổi Tý còn bị xung thái tuế. Từ các công việc đến cuộc sống, tình cảm, sức khỏe, tài lộc của tuổi Tý năm 2023 đều gặp vấn đề. Vì vậy, người tuổi Tý cần phải cẩn thận đối với tất cả mọi việc, đặc biệt là xuất hành, hạn chế việc đi xa, không nên có các quyết định quan trọng như xây nhà, lập gia đình,… mọi việc đều phải cân nhắc thận trọng.

Đặc biệt phải cẩn thận thị phi tai tiếng, vì có thể dẫn đến mất tiền tài, hạn chế đi du lịch, kỵ nước, không nên đi các vùng có sông nước để tránh nhiều điều xấu.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn cũng là một trong 3 con giáp gặp hạn tam tai năm 2023. Đây cũng là năm hạn nặng nhất với con giáp này, vì vậy người tuổi Thìn hãy cẩn thận hết sức. Hạn chế đi lại, đi du lịch, cẩn thận khi tham gia giao thông và hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân.

Ngoài ra cũng không nên đầu tư quá lớn, vì có thể bị thua lỗ hoặc gặp rắc rối, đừng nên quyết định những việc trọng đại trong năm 2023 như cưới hỏi, sinh con, xây nhà,