Lời khuyên tài chính cho 12 con giáp năm 2024: Cách đầu tư có lãi tránh lỗ, tiền đẻ ra tiền

 1. Tuổi Tý

Tình hình tài chính của người tuổi Tý trong năm 2024 này có dấu hiệu khởi sắc hơn so với khoảng thời gian trước đó. Bạn có tầm nhìn sáng suốt, quản lý tài chính khôn ngoan, biết cách dùng tiền đúng chỗ đúng lúc nên sẽ thu về khoản lợi nhuận không nhỏ.

Xem lời khuyên tài chính cho 12 con giáp năm 2024, muốn kiếm thêm nhiều tiền về trong túi, bản mệnh hãy chú ý nhiều hơn đến những cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh, tìm cách mở rộng mối quan hệ của mình, tin chắc bạn sẽ gặp được nhiều người đồng chí hướng hoặc người giàu kinh nghiệm dẫn dắt.

Với người làm buôn bán, tiếp thị, hãy luôn giữ bình tĩnh trong mọi tình huống khác nhau, duy trì mối quan hệ hài hòa với khách hàng và tạo dựng hình ảnh tốt đẹp cho bản thân.

 1. Tuổi Sửu

Tình hình tài chính của người tuổi Sửu nhìn chung tương đối ổn định. Thu nhập hàng tháng có dấu hiệu tăng tiến nếu bạn hoàn thành tốt các công việc được phân công và những kế hoạch đã đặt ra từ trước đó. Nếu làm thêm một số công việc bán thời gian thì bạn sẽ có thêm đồng ra đồng vào.

Đối với những người tuổi Sửu đang làm công việc kinh doanh, buôn bán thì nên thận trọng khi mở rộng kinh doanh. Trước khi kí kết hợp đồng, con giáp này cũng cần trao đổi chi tiết với đối tác, kiểm tra kĩ càng các điều khoản trong hợp đồng để tránh những biến số về sau.

Trong các mối quan hệ xã giao, hãy cẩn trọng khi kết giao với người khác, giữ quan hệ với người đem lại ảnh hưởng tích cực cho mình, tránh xa bạn bè xấu luôn tìm cách lợi dụng mình.

 1. Tuổi Dần

Vận trình tài lộc của người tuổi Dần lên xuống thất thường trong năm này, vì vậy mà dù làm trong lĩnh vực gì đi nữa, bản mệnh cũng cần tính toán cẩn thận hơn, đặc biệt là với những người có ý định đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, các loại quỹ…

Muốn cải thiện mức thu nhập cũng như lợi nhuận của mình, bạn không thể lười biếng, chỉ nghĩ chơi hưởng thụ mà không chịu cố gắng làm ăn. Tốt nhất, hãy tích cực tham gia vào những buổi gặp gỡ, giao lưu với khách hàng, đối tác, bạn dễ gặp được các nhà đầu tư hoặc người đồng chí hướng.

Nếu có thời gian rảnh, hãy đọc nhiều sách vở và giao lưu, lắng nghe kinh nghiệm của nhiều người xung quanh hơn. Trong quá trình đó, bạn sẽ dần tìm ra hướng đi phù hợp với mình.

Xem thêm: Quý nhân của 12 con giáp năm 2024.

 1. Tuổi Mão

Dù người tuổi Mão có tham vọng nhưng tiếc rằng trong năm 2024 này, may mắn vẫn chưa mỉm cười với bạn. Bản mệnh dễ gặp phải rắc rối trong quá trình hiện thực hóa các kế hoạch của mình, nhiều người vì thế mà thành ra chán nản, muốn bỏ cuộc giữa chừng.

Xem lời khuyên tài chính cho 12 con giáp năm 2024, khuyên bản mệnh chú ý nhiều hơn đến các mối quan hệ xã giao của mình, có cách ứng xử phù hợp trong những tình huống khác nhau. Bạn không nên nhiệt tình quá mức tạo cảm giác giả tạo, tốt nhất hãy cứ thuận theo tự nhiên, sống đúng với bản chất của mình.

Khi bắt tay vào một kế hoạch nào đó, bạn không cần vội vã chạy theo bước chân người khác. Bạn nên bước từng bước một chậm mà chắc, chú ý phát huy những ưu thế của mình, sớm muộn gì cũng gây ấn tượng với khách hàng, đối tác.

 1. Tuổi Thìn

Chia buồn với người tuổi Thìn vì tài lộc của bạn cũng không có nhiều khởi sắc trong năm 2024 này. Bạn vốn có khả năng nhưng tình hình khó khăn chung khiến bạn khó phát huy trọn vẹn, việc kiếm tiền trở nên vất vả hơn nhiều.

Trong thời điểm này, bạn không nên tham gia vào các hoạt động đầu tư mạo hiểm, làm gì cũng cần “ăn chắc mặc bền”, tốt nhất tập trung vào những lĩnh vực thế mạnh của mình, như vậy bạn có thể tự gây dựng được thị trường riêng cho mình và kiếm tiền từ đó.

Ngoài ra, bạn cũng cần tỉnh táo trước những lời mời gọi, dụ dỗ đến từ thế giới bên ngoài, đừng ham những món lợi từ trên trời rơi xuống kẻo dễ vướng vào vòng pháp lý.

 1. Tuổi Tị

Nhìn chung, trong năm 2024 này, người tuổi Tị sẽ có được nguồn thu nhập đều đặn do duy trì được chất lượng công việc ổn định. Khi làm tốt và thể hiện bản thân một cách xuất sắc, bạn có thể kiếm thêm từ các khoản thưởng hoa hồng, phụ cấp…

Tuy nhiên lời khuyên tài chính cho 12 con giáp năm 2024 dành cho bạn là, bạn không nên đặt mục tiêu quá lớn vào việc kinh doanh tay trái hoặc đầu tư, nhất là trong những lĩnh vực bạn chưa hiểu rõ, nếu không bạn có thể xui xẻo mất hết cả tiền gốc. Muốn bước chân vào một lĩnh vực mới thì bạn nên tiến hành dần dần, vừa làm vừa học sẽ tránh được nhiều tổn thất.

Trong việc quản lý đầu tư, chi tiêu, bản mệnh cũng phải có kế hoạch chi tiết, rõ ràng, nếu không đồng tiền dễ chảy ra khỏi túi vì những việc không chính đáng lúc nào không hay.

Xem thêm: Vận hạn 12 con giáp năm 2024.

 1. Tuổi Ngọ

Tình hình tài chính của người tuổi Ngọ có khá nhiều khởi sắc trong năm Giáp Thìn này, chủ yếu là nhờ những công việc chính. Nếu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, khẳng định được vị thế của mình thì không thiếu các cơ hội được lãnh đạo khen thưởng, cất nhắc, tăng lương hoặc kí kết được hợp đồng với đối tác triển vọng.

Vì vậy, trong suốt cả năm này, hãy dành thời gian để phát triển bản thân, mở rộng thêm vốn kiến thức và áp dụng những điều mình đã biết đúng lúc đúng chỗ, như vậy sẽ có lợi cho việc phát triển sự nghiệp, tạo sức ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Các nguồn thu phụ nhìn chung không có quá nhiều biến động. Nếu có tiền dư dả, bạn cũng có thể tiến hành đầu tư nhưng cần biết dừng lại đúng lúc, không nên quá tham lam hoặc quá nóng vội kẻo “xôi hỏng bỏng không”, tiền bạc tiêu tán.

 1. Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi không cần phải lo lắng quá nhiều đến chuyện tài chính trong năm 2024 này. Dù bạn làm trong lĩnh vực nào, làm công, tư hay làm chủ, giữ vị trí gì đi nữa thì chỉ cần bỏ công bỏ sức ra lao động sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Nếu có ý định mở rộng quan hệ với khách hàng, đối tác trong năm nay, khuyên bạn nên tiếp xúc nhiều với đối tượng là nữ giới, như vậy việc hợp tác làm ăn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn, tránh được nhiều mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có.

Bắt tay vào làm việc gì, bản mệnh cũng nên dựa vào sức của mình, tin tưởng vào bản thân nhiều hơn, không nên dựa dẫm hoặc phụ thuộc vào người khác quá nhiều. Tính chủ động sẽ giúp bạn đi trước đối thủ một bước.

 1. Tuổi Thân

Vận trình tài lộc của người tuổi Thân khá sáng sủa trong năm Giáp Thìn, nhiều hạng mục công việc đạt kết quả cao không chỉ hứa hẹn tiền bạc chảy về túi mà bạn còn có cơ hội được cất nhắc thăng chức, tăng lương, mở rộng quy mô làm ăn…

Tuy vậy, bạn làm việc gì cũng nên đặt sự ổn định lên hàng đầu, không nên quá nóng vội kẻo dễ phạm phải sai lầm không đáng có. Bản mệnh cũng không nên tự tạo áp lực quá lớn cho bản thân, việc gì cũng nên lượng sức mà làm sẽ tốt hơn.

Nếu có tranh chấp, mâu thuẫn gì liên quan đến bạn hàng, đối tác, bạn nên giải quyết một cách thận trọng, đôi khi lùi một bước sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn là cứ chăm chăm bảo vệ lợi ích của mình, tạo ra hình ảnh xấu cho bản thân.

 1. Tuổi Dậu

Nhiều cơ hội kiếm tiền sẽ đến với người tuổi Dậu trong năm này. Bản mệnh khẳng định được khả năng của mình nên thường được phân công những nhiệm vụ quan trọng, nếu hoàn thành tốt thì không những được tuyên dương, khen thưởng mà còn có thể được thăng chức, tăng thưởng, tăng lương.

Thời điểm này, bạn chỉ cần phát huy được tính tích cực, chủ động của mình ắt sẽ nhận được sự tin tưởng và yêu mến của nhiều người, lượng khách sẽ ngày càng đông đúc.

Điều đáng lưu ý trong năm nay là bạn sẽ phải dành khá nhiều tiền bạc cho các hoạt động xã giao, vì vậy bạn phải có kế hoạch chi tiêu khoa học, nếu không dễ rơi vào cảnh cháy túi. Ngoài ra, bạn cũng cần có cách nhìn nhận, đánh giá con người chuẩn xác để kết giao được với những người đem lại tác động tích cực cho sự nghiệp, cuộc sống của mình.

 1. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất phải đối diện với nhiều biến động trong năm này, chuyện làm ăn kinh doanh hay làm công ăn lương khó khăn hơn dự tính. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là không có cách để bạn làm giàu. Song trước hết, bạn làm gì cũng phải suy tính chu toàn, tích lũy đủ kiến thức chuyên môn để ko bị kẻ xấu dắt mũi.

Năm nay càng chăm chỉ đi lại, học hỏi mọi người xung quanh thì bạn càng có cơ hội tiếp xúc với nhiều mối làm ăn hơn. Vì vậy, bạn không nên lười biếng, ngại đổi mới. Hãy thử sức mình trong những lĩnh vực mới để phát hiện ra khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Một vài mối đầu tư mạo hiểm cũng có thể xem xét tiến hành trong năm nay, song cần có mức độ nhất định và cần biết dừng lại đúng lúc, không nên quá tham lam kẻo mất cả chì lẫn chài.

 1. Tuổi Hợi

Trong năm này, người tuổi Hợi nên tập trung làm công việc chính để duy trì các nguồn thu, các công việc làm thêm nên tiến hành từ từ, không nên cố gắng quá sức khiến cơ thể mệt mỏi. Bạn cần cân bằng được công việc với cuộc sống, các công việc chính phụ với nhau.

Khi gặp phải khó khăn, bạn có thể chủ động xin sự giúp đỡ từ bên ngoài, song bạn vẫn phải tự mình cố gắng là chính, không nên nảy sinh suy nghĩ dựa dẫm hoặc lợi dụng người khác.

Có những thời điểm vận trình hanh thông, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn dự tính, thậm chí gặt hái thành công rực rỡ, song bạn vẫn cần khiêm tốn trong cách hành xử, tránh kiêu ngạo, đắc ý kẻo bị kẻ tiểu nhân lợi dụng lừa bạn vào tròng.