CHI TIẾT TỬ VI PHONG THUỶ VẬN MỆNH 2024 CỦA 12 CON GIÁP

Dưới đây là chi tiết phần luận giải lá số tử vi 2024 cho 12 con giáp ở đầy đủ các khía cạnh quan trọng của cuộc sống như công danh sự nghiệp, học hành thi cử, tiền bạc, đời sống vật chất, tình duyên, gia đạo, sức khỏe… Ngoài ra, Lịch Ngày Tốt còn đưa ra dự báo những tháng tốt (vận khí cát lành), tháng xấu (xui khí lấn át), để quý bạn chủ động lên kế hoạch cho những dự tính quan trọng của mình. Chủ động đón đầu cơ hội, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

1. Tử vi tuổi Tý năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Ty
 

1.1 Đánh giá chung:

Tử vi khoa học nhận định, đã là năm cuối Tam Tai, hạn đã nhẹ bớt, lại thêm có được cục diện Tam Hợp Thái Tuế chống lưng nên người tuổi Tý sẽ đón nhận khá nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc, tiền bạc và chuyện tình cảm trong năm 2024. Tuy mọi thứ chưa tới mức thăng hoa, bùng nổ, nhưng đa phần cũng xứng ý toại lòng. 

1.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Khá tốt: Công việc làm ăn tuy vẫn còn khó khăn, thách thức, nhưng kết quả đạt được khả quan, mọi thứ đều có cách giải quyết. Không gian thăng tiến vẫn còn, nhưng có nắm bắt hay phát huy được hay không là cho chính bạn quyết định.
 • Tài lộc – Khá tốt: Năm có tài tinh chủ quản tài lộc chiếu mệnh thì không lo túng thiếu. Tiền bạc có gia tăng, kiếm tiền suôn sẻ, cũng được người giúp đỡ chuyện làm ăn. Tuy nhiên, quá trình nảy sinh mâu thuẫn, kiềm chế được là thắng và ngược lại.
 • Sức khỏe – Trung bình: Do Tam Tai và một số hung tinh tác động, tuổi Tý vẫn cần chú trọng chăm sóc sức khỏe, đề phòng đau ốm liên miên gây hao tốn tiền bạc và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, đi đứng cẩn trọng, đề phòng tai nạn bất ngờ.
 • Tình cảm, gia đạo – Khá tốt: Ít sóng gió trong gia đình, nếu có cũng chỉ xung đột nhẹ, đều giải quyết ổn thỏa. Người độc thân có nhiều cơ hội tốt để bày tỏ tình cảm, thậm chí có thể tiến tới quyết định kết hôn trong năm.

1.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 1, 3, 7, 8, 10, 12 âm lịch
 • Các tháng xấu: 2, 5, 6, 9 âm lịch 

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI TÝ 2024

2. Tử vi tuổi Sửu năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Suu
 

2.1 Đánh giá chung:

Lâm cục diện Phá Thái Tuế nhưng lại được khá nhiều cát tinh trợ mệnh, 2024 dự đoán sẽ là năm nhiều biến động với thách thức và cơ hội song hành với người tuổi Sửu. Công việc áp lực hơn, nhưng vẫn có cơ hội thăng tiến. Tài lộc có thể gia tăng hơn trước nhưng kiếm tiền chật vật, bỏ ra nhiều công sức hơn. Sức khỏe giảm sút, đề phòng các bệnh về hệ tiêu hóa và hô hấp. 

2.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Trung bình: Việc làm ăn áp lực, có thể mở rộng thêm, đi kèm với đó là những ngày tháng tất bật, vất vả. Cơ hội và thách thức luôn đồng hành, thành công, sự thăng tiến chỉ đến với những ai miệt mài phấn đấu, thậm chí chấp nhận hy sinh ở một phương diện nào đó. Càng về cuối năm vận khí càng vượng, thăng tiến, tăng lương hay không là thời điểm này, chủ động nắm bắt.
 • Tài lộc – Khá tốt: Tiền bạc có sự gia tăng, do có thêm nguồn thu nhập phụ khác. Tuy nhiên, kiếm được nhiều tiền cũng đồng nghĩa bỏ ra nhiều sức lực và thời gian hơn, cẩn thận kẻo căng thẳng liên miên. Xu hướng tiêu xài trong năm cũng nhiều, tiền có trong tay chưa nóng đã vội đi, khó mà tích lũy. 
 • Sức khỏe – Trung bình: Tuy không mắc bệnh nghiêm trọng nhưng ốm đau khó tránh, hao tốn không ít tiền của cho việc chữa trị. Trong năm ưu tiên nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh căng thẳng kéo dài khiến cơ thể suy nhược, tật bệnh từ đó mà ra. 
 • Tình cảm, gia đạo – Trung bình: Áp lực cuộc sống khiến đương số dễ bị kèn nén cảm xúc, tìm hướng trút giận sang người khác, mâu thuẫn vì thế mà nảy sinh giữa các cặp đôi. Người độc thân có chút khởi sắc về tình duyên nhờ được Thái Âm cát tinh soi lối, tình cờ hay được mai mối gặp gỡ cũng đều tìm được người phù hợp, nếu được có thể bàn tính chuyện hôn nhân.

2.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024 

 • Các tháng tốt: 3, 4, 5, 8 âm lịch
 • Các tháng xấu: 1, 2, 6, 9, 12 âm lịch 

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI SỬU 2024

3. Tử vi tuổi Dần năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Dan
 

3.1 Đánh giá chung:

Năm có ít cát tinh chiếu, vận quý nhân mỏng, người tuổi Dần tự làm tự lo, hầu như không được sự giúp đỡ từ bên ngoài, công việc làm ăn khá vất vả mà thu về kết quả chưa thực sự tương xứng. Khó khăn chung của nền kinh tế khiến việc kiếm tiền chật vật, có thêm nguồn thu phụ nhưng không đáng kể, thận trọng trong đầu tư, làm ăn kẻo chịu cảnh thua lỗ. Gia đạo xuất hiện nhiều xung đột, sức khỏe giảm sút, đề phòng tai nạn bất ngờ. Trong nhà có điềm tang chế. 

3.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Trung bình: Trong năm kém vận quý nhân, công việc làm ăn của tuổi Dần y án như cũ, hầu như không có thay đổi hay chuyển biến gì thêm. Đương số tự làm tự lo, tất bật với guồng quay công việc. Dẫu vẫn còn cơ hội phát triển hay thăng tiến, nhưng không nhiều, người nào phải thật sự phấn đấu, thậm chí tranh đấu mới có được. Càng về cuối năm vận trình càng cát lành, biết tận dụng cơ hội tốt ắt tới.
 • Tài lộc – Trung bình: Tiền bạc ra vào mạnh, biến động lớn, lúc được cũng nhiều mà mất cũng lớn. Dù sao nó cũng thích hợp với cá tính, khẩu vị rủi ro của đương số, nên đó cũng là chuyện thường tình, chủ động đón nhận. Có điều, việc kinh doanh, đầu tư phải tính toán kỹ hơn, tránh bỏ trứng vào một giỏ, làm theo tâm lý đám đông mà tiền mất tật mang. 
 • Sức khỏe – Xấu: Áp lực cuộc sống, nhịp sống hối hả khiến đương số sống vội, ăn uống nghỉ ngơi mất cân bằng, khiến cơ thể suy nhược nhanh, đau ốm là điều khó tránh. Trong năm có nhiều hung tinh tác động mặt sức khỏe, đề phòng tai nạn xe cộ hoặc mắc bệnh nghiêm trọng phải động chạm dao kéo.  
 • Tình cảm, gia đạo – Xấu: Trạng thái cảm xúc bất ổn, khó kiểm soát tính nóng vội khiến bản mệnh nảy sinh tâm lý đa nghi, ghen tuông, giận hờn… khiến mối quan hệ lứa đôi lục đục, gia đình thiếu hòa khí. Các cặp đôi đang yêu trước nghịch, sau mới thuận, có thể tính chuyện hôn nhân. Người độc thân bị cảm xúc tiêu cực xâm lấn mạnh, khó mở lòng đón nhận tình yêu.

3.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 9, 10, 11 âm lịch
 • Các tháng xấu: 1, 2, 5, 7, 8 âm lịch

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI DẦN 2024

4. Tử vi tuổi Mão năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Mao
 

4.1 Đánh giá chung:

Thoát khỏi năm tuổi chi phối, sang năm 2024, vận trình của người tuổi Mão đã “dễ thở” hơn, nhưng tác động của cục diện Hại Thái Tuế vẫn tiềm ẩn khá nhiều khó khăn và thách thức.

Công việc làm ăn ít biến động, y án như cũ, được Thái Dương cát tinh chiếu, mở ra cơ hội thăng tiến đấy, nhưng đổi lại bằng rất nhiều công sức. Tiền bạc khó kiếm, người làm công ăn lương duy trì mức lương cũ, hầu như không có sự gia tăng. Người làm tư, làm chủ kiếm tiền khó khăn, xoay vòng vốn kém, thận trọng trong đầu tư kẻo thất thoát, thậm chí trắng tay.

Gia đạo nhiều xáo trộn, sức khỏe giảm sút trông thấy trong năm Giáp Thìn. 

4.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Trung bình: Cục diện Hại Thái Tuế khiến công việc làm ăn của mệnh chủ gặp khó khăn, có điềm tiểu nhân vây hãm, dấu hiệu kiện tụng rõ ràng, hành sự hết sức thận trọng. Khó khăn thời cuộc tác động lớn đến người làm tư, làm chủ, việc kinh doanh buôn bán ế ẩm, khó thu hồi vốn. Người làm công ăn lương ít bị ảnh hưởng hơn, giữ được việc làm với mức thu nhập ổn định là may mắn rồi. Trong năm vẫn có cơ hội thăng tiến nhờ cát tinh Thái Dương chiếu, nhưng đổi lại đương số phải hy sinh nhiều thứ (thời gian, công sức, hạnh phúc cá nhân…)
 • Tài lộc – Trung bình: Ngoài cục diện lưu niên xấu, tình hình kinh tế đi xuống trong năm cũng là yếu tố khách quan khiến tuổi Mão kiếm tiền khó khăn hơn. Người làm công ăn lương vẫn có mức thu nhập ổn định, hầu như không gia tăng thu nhập ngoài luồng. Người kinh doanh, buôn bán dễ gặp cảnh ế ẩm, làm ăn không hợp thời, có thể phải đóng cửa hoặc chịu lỗ. Thắt chặt chi tiêu, có kế hoạch tích lũy rõ ràng là điều đương số cần làm trong năm 2024 này để đảm bảo chất lượng cuộc sống không bị ảnh hưởng quá nhiều khi tài lộc kém sắc.
 • Sức khỏe – Xấu: Năm có nhiều hung tinh tác động khiến cơ thể suy nhược nhanh, đau ốm liên miên, thuốc thang lâu ngày mới khỏi. Đề phòng các bệnh về hệ thần kinh và mắt. Đi đứng cẩn thận, tránh bị té ngã gây thương tật hoặc tai nạn xe cộ. Cẩn thận khi sử dụng vật sắc nhọn kẻo dính họa huyết quang.
 • Tình cảm, gia đạo – Xấu: Có sự thử thách về niềm tin trong các mối quan hệ lứa đôi, không bình tĩnh và tỉnh táo, e rằng ải này khó qua, khó tránh rạn nứt, thậm chí chia ly. Người độc thân đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe nên rất khó tìm được đối tượng phù hợp, vẫn cô đơn lẻ bóng.

4.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 6, 9, 10 âm lịch
 • Các tháng xấu: 2, 3, 5, 8, 11 âm lịch 

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI MÃO 2024

5. Tử vi tuổi Thìn năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Thin
 

5.1 Đánh giá chung:

Phân tích tử vi năm 2024 cho thấy, bước vào năm tuổi, đương đầu Thái Tuế, lại là năm cuối Tam Tai, báo hiệu 1 năm nhiều biến động với người tuổi Thìn. Nửa đầu năm 2024 khó khăn chồng chất, nhưng đến nửa cuối năm thì vận khí đảo chiều, có cơ hội để lội ngược dòng nếu thực sự nỗ lực.

Tiền bạc khó kiếm, hạn chế mở rộng làm ăn hay đầu tư, nhất là đầu tư mạo hiểm rất dễ trắng tay.

Gia đạo nhiều bất ổn, có dấu hiệu tiểu nhân quấy phá, người độc thân vẫn chưa có được hạnh phúc đích thực. Sức khỏe giảm sút trông thấy, có thể mắc bệnh nghiêm trọng tốn kém thuốc thang chạy chữa.

5.2 Đánh giá từng phương diện: 

 • Công việc làm ăn – Trung bình: Khó mở rộng quy mô, khởi nghiệp hay đầu tư đều có nguy cơ rủi ro cao. Khó khăn và áp lực nhiều, nhưng càng về cuối năm càng thuận lợi hơn, có cơ hội lội ngược dòng thành công. Trong năm có điềm tiểu nhân quấy phá, tuổi Thìn thận trọng khi ký kết giấy tờ, hợp đồng kẻo tiền mất tật mang. 
 • Tài lộc – Trung bình: Tài khí suy giảm, kiếm tiền khó khăn hơn so với năm ngoái, nên tập trung vào nguồn thu chính, tránh tham vọng quá lớn kẻo vội vàng đưa ra quyết định sai lầm. Khởi nghiệp hay mở rộng đầu tư đều gặp bất lợi, khó khăn trong việc xoay vòng vốn, thậm chí còn bị chịu tổn thất. Chi tiêu phải thắt chặt hơn, cần có kế hoạch rõ ràng nếu không dễ rơi vào tình trạng vay mượn.
 • Sức khỏe – Xấu: Cuộc sống áp lực, cảm xúc tiêu cực nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút, tuổi Thìn rất dễ đổ bệnh, nghiêm trọng còn phải nằm viện hoặc động chạm dao kéo. Ăn uống giữ mồm kẻo bị ngộ độc hoặc tăng cân mất kiểm soát. Đi đứng cẩn thận, phòng tránh tai nạn bất ngờ.
 • Tình cảm, gia đạo – Xấu: Hôn nhân lục đục, phần lớn do áp lực cuộc sống, con cái mà ra. Đào hoa xấu tác động, nên tránh xa các mối quan hệ mập mờ kẻo lộng giả thành chân, đánh mất hạnh phúc lúc nào không hay. Năm tuổi không thích hợp chuyện hôn nhân, các cặp đôi đang yêu nên tìm hiểu kỹ, tránh phải hối tiếc. Người độc thân vẫn cô đơn lẻ bóng, khó gặp người ưng ý trong năm. 

5.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 4, 5, 7, 11 âm lịch
 • Các tháng xấu: 1, 2, 9, 10 âm lịch

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI THÌN 2024

6. Tử vi tuổi Tỵ năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Ty - Tu vi 2024 tuoi Ti
 

6.1 Đánh giá chung:

2024 được đánh giá là năm bình ổn, ít biến động lớn đối với người tuổi Tỵ. Bản mệnh không xung đột với Thái Tuế, ngũ hành bình hòa với lưu niên, công việc có thể chịu ảnh hưởng khó khăn chung của thời cuộc mà áp lực, nhưng kèm theo đó là cơ hội vươn lên khẳng định vị thế.

Tiền bạc đi vào quỹ đạo tích lũy ổn định, kiếm tiền không quá khó, chăm chỉ ắt có tiền bỏ túi. Gia đạo, tình duyên hài hòa, đón hỷ tín. Sức khỏe tốt, hầu như không mắc bệnh tật nghiêm trọng nào.

6.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Khá tốt: Vận khí tiến vào giai đoạn ổn định, tuổi Tỵ tập trung phấn đấu cho công việc chính, tránh ôm đồm quá nhiều thứ cùng lúc kẻo việc gì cũng dang dở. Trong năm vẫn có không ít thời điểm khó khăn, thách thức, nhưng đừng vì thế mà sợ hãi lùi bước. Cơ hội tốt đẹp còn ở phía sau, đừng bỏ lỡ. Các tuổi Tỵ sinh năm 1989 và 1977 bước vào “thời kỳ vàng” để phát triển sự nghiệp, nên chú ý nắm bắt được cơ hội và thể hiện bản thân thật tốt thì rất có thể sẽ tiến một bước lên một tầm cao mới.
 • Tài lộc – Khá tốt: Kiếm tiền không quá chật vật, chỉ cần chăm chỉ cũng đủ tiêu xài. Trong năm có thêm nguồn thu nhập thụ động từ việc kinh doanh, buôn bán hay đầu tư, chất lượng cuộc sống vẫn đảm bảo dù nền kinh tế chung đang có dấu hiệu đi xuống.
 • Sức khỏe – Tốt: Đau ốm vặt khó tránh nhưng bệnh nghiêm trọng phải điều trị lâu dài thì hầu như không mắc. Có điều, cẩn thận với hung tinh Kiếp Sát, có thể gây chấn thương hoặc tai nạn bất ngờ, nặng còn phải dao kéo phẫu thuật.
 • Tình cảm, gia đạo – Tốt: Được nhiều cát tinh chủ đào hoa như Thiên Hỷ, Bách Việt hay Thiếu Dương chiếu mệnh, cung hôn nhân của đương số vượng, hỷ tín dồi dào, trong năm có thể cưới hỏi hoặc đón tin vui sinh con đẻ cái. Gia đạo hài hòa, đôi khi có xung đột do Cô Thần hung tinh tác động khiến bạn khó kiểm soát cảm xúc thôi, nhưng rồi đâu sẽ vào đó. 

6.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 1, 3, 5, 8, 12 âm lịch
 • Các tháng xấu: 4, 6, 7, 10 âm lịch 

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI TỴ 2024

7. Tử vi tuổi Ngọ năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Ngo
 

7.1 Đánh giá chung:

Tổng quan năm 2024 của người tuổi Ngọ tốt hơn nhiều so với năm ngoái, đón nhiều sự chuyển biến tích cực ở các phương diện, công việc hay tiền bạc đều có phần nhỉnh hơn trước, nhưng chưa đạt đến độ bùng nổ, dồi dào.

Trong năm nhân duyên vượng, rất tốt cho người còn độc thân. Gia đạo cũng hài hòa, đón tin vui con cái. Tuy nhiên xấu nhất về sức khỏe, đau ốm liên miên do nhiều hung tinh tác động, đề phòng gặp tai nạn trong lao động hoặc xe cộ.

7.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Khá tốt: Mặc dù vẫn còn dấu hiệu cạnh tranh, thị phi hay cản trở trong công việc, nhưng tác động không quá mạnh. Bằng nỗ lực bản thân cộng thêm một chút hỗ trợ từ các cát tinh Thiên Ấn, Phượng Các, đương số vẫn gặt hái được thành quả như kỳ vọng, có được nhiều mối quan hệ xã giao chất lượng, tăng cơ hội thăng tiến. Học hành, thi cử cũng đạt thành tích tốt, được học bổng hay cơ hội đi du học mở ra.
 • Tài lộc – Khá tốt: Dưới sự hỗ trợ tích cực của Thiên Ấn, Tỷ Kiên, kiếm tiền trong năm 2024 không quá khó khăn với người tuổi Ngọ. Công việc chính vẫn là nguồn thu nhập chủ đạo trong năm. Ngoài ra, có thể thêm nguồn thu nhập phụ khác từ việc đầu tư, kinh doanh, nghề tay trái… Thu nhập tốt hơn so với năm ngoái, nhưng đương số cũng phải đổ mồ hôi công sức mới có được. Nhìn chung tài chính chưa đến độ dư dôi quá nhiều, vẫn cần tiêu pha hợp lý, ưu tiên tích lũy hơn là tiêu xài lãng phí.
 • Sức khỏe – Xấu: Có sự giảm sút rõ rệt, nhất là ở những người sinh năm 1978, 1990. Những tuổi này cảm nhận rõ rệt dấu hiệu lão hóa do tuổi tác, cần chăm chỉ nghỉ ngơi và luyện tập thể thao hơn. Nhiều hung tinh như Phi Liêm, Thiên Cẩu có thể giáng họa bất cứ lúc nào, cẩn thận đi đứng kẻo tai nạn bất ngờ ập tới. Trong năm còn có điềm báo tang chế, nội tộc có người mất, là cú sốc tinh thần mạnh khiến sức khỏe bản mệnh giảm sút.
 • Tình cảm, gia đạo – Tốt: Được sao chủ nhân duyên tốt như Phượng Các chiếu, báo hiệu đào hoa vượng, rất tốt cho người độc thân muốn có được trải nghiệm tình yêu thú vị. Gia đạo hài hòa, vợ chồng con cái thấu hiểu, một số cặp đôi đón tin vui về con cái.

7.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 1, 2, 3, 8, 9 âm lịch
 • Các tháng xấu: 4, 5, 10, 11 âm lịch

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI NGỌ 2024

8. Tử vi tuổi Mùi năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Mui
 

8.1 Đánh giá chung:

2024 chính là thời kỳ vàng của người tuổi Mùi, hứa hẹn những bước tiến nhảy vọt ở các phương diện, chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể. Được nhiều cát tinh chiếu, không có hung tinh, mệnh trạch lại tương sinh lưu niên, đương số hưởng trọn vận khí hanh thông, công việc suôn sẻ nhiều bề, có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức.

Tiền bạc dễ kiếm hơn năm ngoái dù thời cuộc chung vẫn khó khăn. Kinh doanh, buôn bán có lời lớn, đầu tư cũng là kênh thu lời hấp dẫn. Gia đạo hay sức khỏe đều duy trì ở mức hài hòa, ổn định. 

8.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Rất tốt: Có thể mở rộng làm ăn trong năm, hợp tác làm ăn với đối tác lớn, thu về nhiều khoản lợi ích chứ không chỉ riêng về tiền bạc. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, cộng thêm tinh thần lạc quan và một chút may mắn từ “thiên thời, địa lợi”, người tuổi Mùi có thể được cất nhắc lên vị trí cao hơn, cơ hội thăng tiến rộng mở. 
 • Tài lộc – Tốt: Tài chính cũng song hành với sự nghiệp thăng tiến mà không ngừng gia tăng. Dù là người làm công hay làm chủ đều đạt được mức tiền bạc như mong muốn, không những làm giàu cho mình mà còn giúp đỡ rất nhiều người khác. Tiền bạc đến từ nhiều nguồn, cảm giác còn dễ kiếm hơn năm ngoái dù tình hình kinh tế chung đang suy giảm. Kinh doanh buôn bán có lời lớn, đầu tư cũng mang về không ít lợi nhuận cho đương số, tiền bạc tích lũy tốt.
 • Sức khỏe – Tốt: Đương số ít phải lo lắng hay căng thẳng nhiều, cuộc sống ít áp lực hơn từ công việc hay chuyện tiền bạc. Trong năm cũng có thời điểm ốm vặt, nhưng hầu như không có bệnh nặng. Có bệnh cũng gặp thầy gặp thuốc nhanh khỏi.
 • Tình cảm, gia đạo – Tốt: Gia đạo hài hòa, lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười. Trong năm có thể đón tin vui về chuyện con cái. Người độc thân dễ được mai mối hoặc tình cờ gặp được nhân duyên tốt. Các cặp đôi đang yêu tính chuyện cưới hỏi suôn sẻ.

8.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 2, 4, 5, 8, 10, 11 âm lịch
 • Các tháng xấu: 3, 6, 9 âm lịch

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI MÙI 2024

9. Tử vi tuổi Thân năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Than
 

9.1 Đánh giá chung:

Nhờ được cục diện Tam Hợp nâng đỡ mạnh mẽ, lại không có hung tinh tác động, dù trong năm cuối Tam Tai nhưng người tuổi Thân vẫn kiếm tiền như hái, công việc làm ăn mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Có thể nói “thời đến cản không kịp”, vận quý nhân vượng, dễ gặp người quyền quý giúp sức, đương số đón tin vui tới tấp trong năm Rồng.

Trong năm vẫn có những khúc trầm lắng do tác động ít nhiều của Tam Tai, nên dù có đang thắng thế cũng đừng ngạo mạn, chủ quan kẻo xui xẻo ập đến.

9.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Rất tốt: Trong năm Chính Quan cát thần mang tới nhiều cơ hội mở rộng, thay đổi công việc, tốt cho những ai muốn khởi nghiệp hoặc có ý định chuyển công tác, lĩnh vực. Vận quý nhân vượng, có người quyền quý giúp đỡ mở rộng việc làm ăn hoặc kết nối mối làm ăn lớn, hứa hẹn nhiều thành công rực rỡ. Cơ hội thăng tiến mở rộng, miễn là đương số nỗ lực hết mình sẽ được ghi nhận xứng đáng.
 • Tài lộc – Rất tốt: Tài khí gia tăng mạnh, tiền bạc không ngừng đổ về túi từ nhiều nguồn khác nhau, cả công việc chính có gia tăng lương, công việc tay trái hoặc kênh đầu tư khác. Kinh doanh, buôn bán nhiều lộc, khoảng giữa năm là cơ hội tốt để gia tăng sản xuất, sản lượng, hứa hẹn lãi lớn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn ảnh hưởng của Tam Tai, nên bản mệnh hành sự thận trọng, đừng chủ quan mà tự tay đánh mất may mắn.
 • Sức khỏe – Tốt: Tình hình sức khỏe được duy trì ổn định, mệnh chủ ít bị đau ốm vặt hoặc mắc bệnh nghiêm trọng. Trong năm công việc bận rộn, áp lực cũng nhiều, nên chú trọng nghỉ ngơi hợp lý, tránh bị căng thẳng kéo dài khiến cơ thể suy nhược. 
 • Tình cảm, gia đạo – Rất tốt: Tam Hợp quý nhân mang tới nhân duyên cát lành, giúp các mối quan hệ trong nhà ngoài ngõ đều hài hòa, gia đình yên ấm. Các cặp đôi đang yêu có thể tính chuyện kết hôn là vừa. Một số cặp vợ chồng sẽ đón tin vui con cái. Người độc thân cũng vượng đào hoa, sẽ có trải nghiệm tình yêu đáng nhớ trong đời. Ngoài ra, Long Trì cát tinh báo hiệu âm phần vượng, được tổ tiên phù hộ, gia đình nội tộc không ngừng đón tin vui từ chuyện học hành, thi cử, cưới hỏi hay sinh nở của con cháu trong nhà.

9.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 3, 5, 6, 8, 9, 11, 12 âm lịch
 • Các tháng xấu: 1, 7, 10 âm lịch

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI THÂN 2024

10. Tử vi tuổi Dậu năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Dau
 

10.1 Đánh giá chung:

Tử vi năm 2024 của tuổi Dậu báo hiệu sẽ có bước nhảy vọt gấp nhiều lần so với năm ngoái. Được cục diện Nhị Hợp hỗ trợ, thêm nhiều cát tinh soi chiếu, vận khí năm Rồng hanh thông, làm ăn ngày càng thuận lợi, tiền bạc gia tăng không ngừng. 2024 hứa hẹn là năm để người cầm tinh Gà lấy lại những gì đã mất trước đó.

10.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Tốt: Cục diện Nhị Hợp nâng đỡ, lại có Chính Quan tác động sẽ mở ra cơ hội thăng tiến mạnh mẽ cho bản mệnh. Công việc làm ăn mở rộng quy mô, thay đổi hình thức mới, hợp tác làm ăn lớn hơn, thu về lợi nhuận nhiều hơn so với năm ngoái. Thay đổi công việc, học tập lĩnh vực mới… đều khả thi trong năm, nên chủ động nắm bắt.
 • Tài lộc – Rất tốt: Chính Tài cát thần báo hiệu sự gia tăng mạnh mẽ về tài lộc, dù là người làm công hay làm tư, làm chủ, đều đạt được mục tiêu tiền bạc như mong đợi. Kinh doanh, buôn bán có lộc, một vốn bốn lời, nên mở rộng thêm. Các khoản đầu tư ngoài luồng hoặc nghề tay trái cũng được phát huy ưu thế, mang về thêm nhiều nguồn thu cho đương số. Có điều nên thận trọng trước ảnh hưởng của Tử Phù hung tinh, ví như cạm bẫy giăng sẵn, sơ sẩy là tiền mất tật mang.
 • Sức khỏe – Tốt: Đa phần sức khỏe tốt, không mắc bệnh nghiêm trọng nhưng ốm đau vặt khó tránh. Một số bạn nữ đón tin vui con cái, nên chuẩn bị trước một sức khỏe tốt để cả thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông. Ngoài ra, đi đứng cẩn thận, đề phòng té ngã hoặc va quệt xe cộ, nhẹ nhàng thôi nhưng cũng đủ gây phiền nhiễu cuộc sống thường nhật.
 • Tình cảm, gia đạo – Trung bình: Dấu hiệu rạn nứt bắt đầu xuất hiện trong gia đình, nếu vợ chồng không đồng lòng giải quyết, e rằng sẽ có chia ly. Hàm Trì mang đào hoa sát, báo hiệu sự xuất hiện của người ngoài cuộc xen ngang tình cảm lứa đôi, không tỉnh táo thì khó mà thoát ra. Một số cặp đôi đón tin vui về sinh con cái năm 2024. Người độc thân có thể được giới thiệu một vài mối, nhưng đa phần không thành.

10.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 1, 2, 3, 6, 9, 10, 11 âm lịch
 • Các tháng xấu: 4, 5, 8 âm lịch

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI DẬU 2024

11. Tử vi tuổi Tuất năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Tuat
 

11.1 Đánh giá chung:

Đối mặt với cục diện Xung Thái Tuế, lại có nhiều hung tinh vây chiếu, vận trình năm 2024 của tuổi Tuất kém may, dự đoán là một năm nhiều khó khăn, áp lực và biến động. Công việc trục trặc liên miên, tiền bạc kiếm đã khó, lại dễ thâm hụt do hao tinh tác động. Sức khỏe giảm sút, tiêu hao không ít tiền bạc cho phương diện này. Duy chỉ có tình cảm bình ổn, được sự hỗ trợ của gia đình nên có chút an ủi phần nào.

11.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Trung bình: Cục diện lưu niên đã không ủng hộ, lại thêm tình hình kinh tế suy thoái, người tuổi Tuất phải làm việc vất vả, áp lực hơn, công việc trục trặc, thậm chí có người phải nghỉ giữa chừng do bị cắt giảm nhân sự hoặc phải chuyển hướng làm ăn khác. Chăn nuôi, trồng trọt dễ bị mất mùa, thất thu. Người làm công đỡ vất vả hơn là làm tư hay làm chủ, vẫn có Thiên Ấn cát tinh nâng đỡ, hoàn thành công việc, nếu cố gắng cống hiến cũng vẫn còn không gian thăng tiến ít nhiều.
 • Tài lộc – Trung bình: Do nhiều hao tinh tác động, tiền bạc kiếm được đã khó lại càng dễ bị tiêu tán. Công việc trục trặc khiến nguồn thu nhập chính bị ảnh hưởng. Nên chăng tuổi Tuất chuyển hướng làm khác, ưu tiên phát triển thứ mình biết, giỏi hơn là thứ mình mong muốn, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn, thu nhập cũng từ đó mà được cải thiện. Làm ăn kinh doanh có thể bị cạnh tranh mạnh mẽ, không tìm cách đổi mới khó mà trụ được, tiền bạc hao tán dần.
 • Sức khỏe – Xấu: Phải chịu áp lực lớn từ công việc, miếng cơm manh áo khiến tinh thần đương số bất ổn, cảm xúc tiêu cực lấn át, cơ thể vì thế mà hao nhược. Đề phòng các bệnh ở cơ quan sinh sản, bệnh liên quan hệ tiêu hóa. Đi đứng cẩn thận, phòng tránh họa huyết quang.
 • Tình cảm, gia đạo – Tốt: Điểm sáng nhất trong năm là tình duyên cát lành, gia đạo hài hòa, là động lực vững vàng cho mệnh chủ phấn đấu sự nghiệp hay tiền bạc bên ngoài. Các cặp đôi có được sự thấu hiểu, đồng cảm, san sẻ áp lực cuộc sống. Người độc thân nếu chịu mở lòng cũng sẽ đón nhận mối lương duyên thú vị.

11.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 1, 2, 5, 8 âm lịch
 • Các tháng xấu: 3, 4, 6, 7, 9, 10, 11 âm lịch

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI TUẤT 2024

12. Tử vi tuổi Hợi năm 2024

Tu vi 2024 tuoi Hoi
 

12.1 Đánh giá chung:

So với tử vi 2023 năm ngoái, tử vi năm 2024 của tuổi Hợi kém sắc hơn nhưng chưa đến độ quá khó khăn hay bất lợi. Nhìn chung hung cát đan xen, tốt xấu luôn song hành, thành công được đổi bằng sự phấn đấu quyết liệt hơn, sự đổi mới trong cả suy nghĩ lẫn cách thức làm việc. Còn nếu không chịu thay đổi, giữ tâm lý ỷ lại, lười nhác thì việc gì cũng khó thành, duy trì mức độ sống trung bình.

Tiền bạc cũng khó kiếm hơn trước nếu không chịu khó gia tăng thêm nguồn thu phụ. Tình duyên vượng, gia đạo khá hài hòa, có hỷ tín trong năm. Sức khỏe duy trì ổn định, không phải lo nghĩ nhiều.

12.2 Đánh giá từng phương diện:

 • Công việc làm ăn – Khá: Công việc y án như cũ, khó có sự chuyển biến mang tính đột phá với người làm công ăn lương. Với người làm tư, làm chủ, việc mở rộng quy mô làm ăn khá khó khăn, nhưng nếu theo đuổi tới cùng cũng thu về kết quả tương xứng. Trong năm nên tập trung vào công việc chính, tránh ôm đồm quá nhiều việc phụ, hoặc “đứng núi này trông núi nọ” kẻo không việc gì thành. 
 • Tài lộc – Trung bình: Chính Tài báo hiệu tiền bạc trong năm vẫn đến chủ yếu từ nguồn thu chính, dẫu có thêm thu nhập ngoài luồng cũng chỉ ở mức trung bình, hỗ trợ thêm thôi. Vì có hao tinh Tiểu Hao chiếu, báo hiệu tiền bạc tụ tán thất thường, kiếm cũng dễ mà tiêu cũng nhanh. Thương Quan tác động báo hiệu lợi nhuận từ kinh doanh, buôn bán không có sự đột phá, đầu tư cũng khó thu lời lớn, chỉ mong bình ổn, có nguồn thu ổn định là may.
 • Sức khỏe – Tốt: Không gặp phải vấn đề nghiêm trọng nào, dẫu đau ốm cũng chỉ qua loa, gặp được thầy được thuốc nên nhanh khỏi. Lưu ý, hung tinh Vong Thần tác động đôi khi khiến mệnh chủ hoang mang về tinh thần, khó làm chủ cảm xúc, dễ nổi giận khiến tỳ âm hư, hỏa vượng, ăn uống kém ngon, tiêu hóa khó. Cần chú trọng nghỉ ngơi, bớt suy nghĩ tiêu cực, đi du lịch cùng bạn bè, người thân để giải tỏa bớt căng thẳng.
 • Tình cảm, gia đạo – Tốt: Được Hồng Loan chủ đào hoa tinh tác động, tình duyên của người tuổi Hợi ngày càng suôn sẻ, dù là duyên tình cờ hay do mai mối đều có tỷ lệ thành công khá cao. Lứa đôi, vợ chồng ngày càng thấu hiểu cho nhau, dẫu mâu thuẫn cũng nhanh được giải quyết, trong nhà đón tin vui con cái.

12.3 Tháng TỐT/ XẤU trong năm 2024

 • Các tháng tốt: 2, 6, 8, 11 âm lịch
 • Các tháng xấu: 1, 3, 4, 7, 9, 12 âm lịch

Trên đây mới là những dự báo tổng quan, xem chi tiết tại TỬ VI TUỔI HỢI 2024

IV. XEM VẬN HẠN 12 CON GIÁP THEO SAO HẠN NĂM 2024

Ngoài việc xem tử vi năm 2024 của 12 con giáp dựa trên hệ thống mệnh trạch, cát tinh, hung tinh như phía trên, Lịch Ngày Tốt còn xem vận hạn của tất cả các tuổi theo sao chiếu mệnh và niên hạn mỗi tuổi gặp phải trong năm Giáp Thìn để đưa ra những dự báo chuẩn xác nhất, có khả năng xảy ra nhất. Cụ thể về sao hạn năm 2024 như sau:

Xem tu vi 2024 cua 12 con giap chuan nhat
 

1. Xét theo sao chiếu năm 2024

1.1 Những tuổi được cát tinh (sao tốt) chiếu mệnh năm 2024

– Sao Thái Dương: Sao tốt cho đường công danh, sự nghiệp, có điềm thăng tiến, thúc đẩy các mối quan hệ xã giao, thi cử đỗ đạt cao, được làm rạng danh dòng tộc.

 • Tuổi nam: 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011
 • Tuổi nữ: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009.

– Sao Thái Âm: Mang tới điềm may mắn, cát lành, công việc suôn sẻ, cuộc sống vui tươi, ít phiền muộn, hạnh phúc về hôn nhân, có lộc lớn về điền sản.

 • Tuổi nam: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008
 • Tuổi nữ: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003

– Sao Mộc Đức: Hút vận quý nhân, gặp gỡ người có quyền lực, được thơm lây. Công việc làm ăn thuận lợi, có thể mở rộng hay phát triển ngành nghề mới, thay đổi vị trí công việc.

 • Tuổi nam: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007
 • Tuổi nữ: 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004

1.2 Những tuổi có trung tinh (sao trung bình) chiếu mệnh năm 2024

– Sao Vân Hán (Văn Hớn, Văn Hán): Học hành, thi cử hay công việc đều ở mức trung bình. Đề phòng tiểu nhân quấy phá hoặc kiện cáo pháp luật.

 • Tuổi nam: 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010
 • Tuổi nữ: 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005

– Sao Thủy Diệu: Tin vui vừa tới thì cùng lúc tin buồn cũng đến. Hung cát đan xen, có điềm thị phi, kiện tụng, hành sự thận trọng ngay cả khi thắng thế.

 • Tuổi nam: 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004
 • Tuổi nữ: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007

1.3 Những tuổi có hung tinh (sao xấu) chiếu mệnh năm 2024

– Sao La Hầu: Sao cực hung với nam mạng, gây đau ốm, bệnh tật liên miên, hao tốn nhiều tiền của để trị bệnh. Công việc gặp trục trặc, làm nhiều nhưng hưởng ít.

 • Tuổi nam: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006
 • Tuổi nữ: 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010

– Sao Kế Đô: Sao cực hung với nữ mạng, gây phiền muộn, đau ốm khiến tinh thần bất an, bệnh từ tâm mà ra. Ngoài ra, đề phòng tai nạn bất ngờ, nhất là phụ nữ mang thai.

 • Tuổi nam: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009
 • Tuổi nữ: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006

– Sao Thái Bạch: Gây tổn hao lớn về tiền bạc, tiền có thể kiếm được đấy nhưng không giữ được. Công danh, sự nghiệp cũng gặp trắc trở, đôi khi phải dùng tiền mà đền bù thiệt hại.

 • Tuổi nam: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003
 • Tuổi nữ: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008

– Sao Thổ Tú: Cản trở đường tình duyên, gia đạo, gây tai ương bất ngờ khó mà lường trước.

 • Tuổi nam: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008
 • Tuổi nữ: 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011

2. Xét theo hạn tuổi trong năm 2024

2.1 Tuổi gặp Đại hạn:

+ Hạn Toán Tận: Đau ốm, bệnh nặng khó chữa, gây hao tán tiền của.

 • Tuổi nam: 1958, 1967, 1975, 1976, 1984, 1993, 2002, 2011
 • Tuổi nữ: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007

+ Hạn Diêm Vương: Gây bệnh tật về máu huyết, có tin tang tóc, bất lợi làm ăn, thưa kiện.

 • Tuổi nam: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008
 • Tuổi nữ: 1957, 1965, 1966, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010

+ Hạn Thiên Tinh: Gây kiện cáo, thị phi, tranh chấp, ngộ độc thực phẩm.

 • Tuổi nam: 1957, 1965, 1966, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010
 • Tuổi nữ: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2005, 2006

+ Hạn Huỳnh Tuyển: Mắc bệnh nặng, hao tài lộc, bất lợi khi thay đổi công việc.

 • Tuổi nam: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2005, 2006
 • Tuổi nữ: 1958, 1967, 1975, 1976, 1984, 1993, 2002, 2011

2.2 Tuổi gặp Tiểu hạn:

+ Hạn Tam Kheo: Chủ yếu gây bất lợi về sức khỏe, các chứng bệnh về xương khớp, chân tay.

 • Tuổi nam: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2005, 2006
 • Tuổi nữ: 1959, 1968, 1977, 1985, 1986, 1994, 2003

+ Hạn Thiên La: Khiến tinh thần bất an, dễ gặp cạm bẫy, bị phá phách không yên.

 • Tuổi nam: 1959, 1968, 1977, 1985, 1986, 1994, 2003
 • Tuổi nữ: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008

+ Hạn Ngũ Mộ: Gặp chuyện bất an, dễ bị tay bay vạ gió, hao tốn tiền của.

 • Tuổi nam: 1960, 1969, 1978, 1987, 1995, 1996, 2004
 • Tuổi nữ: 1960, 1969, 1978, 1987, 1995, 1996, 2004

+ Hạn Địa Võng: Bị phá phách không yên, dễ vướng tai tiếng, tù tội.

 • Tuổi nam: 1955, 1956, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009
 • Tuổi nữ: 1955, 1956, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009