Tử vi 12 con giáp có bí mật nào mà người khác đừng hòng đụng tới?

1. Tuổi Tý: Kỹ tính và đôi khi miễn cưỡng bản thân


Trong 12 con giáp, tuy nói người cầm tinh tuổi Tý không có yêu cầu hà khắc và hoàn mỹ nhưng bạn vẫn đặc biệt chú trọng tiểu tiết. Đôi khi bạn rơi vào tình trạng kỹ tính quá mức, chẳng hạn như trong việc mua sắm, họ suy xét thật kỹ về chất lượng, giá cả và món hàng còn phải hợp tâm tình thì mới cảm thấy hài lòng.
Ngay cả chuyện vặt vãnh trong nhà, người tuổi Tý vẫn luôn đòi hỏi mọi thứ phải ngăn nắp, sạch sẽ. Khi một sự việc gì đó không phát triển theo mong muốn, bạn sẽ đứng ngồi không yên. Bạn luôn tự làm khó, làm khổ mình cho dù với người khác thì bạn không yêu cầu quá nhiều như vậy.
2. Tuổi Sửu: Kẻ cuồng việc


Người cầm tinh tuổi Sửu vô cùng thực tế và ổn định, yêu cầu đối với bản thân rất cao và tràn đầy lý tưởng. Cũng chính điều này mà gần như trong mắt bạn, công việc chính là phương tiện thể hiện giá trị của bản thân và làm giàu cuộc sống.
Nếu đứng ở vị trí lãnh đạo, người tuổi Sửu sẽ càng quên mình để lao vào công việc. Bạn đòi hỏi hiệu quả công viêc phải hoàn hảo. Đây là bản lĩnh của bạn và cũng là cách đảm bảo bạn có thể biến ước mơ thành hiện thực dễ dàng hơn. Tuy tinh thần trách nhiệm, yêu lao động này không có gì không tốt nhưng đôi khi bạn cũng ngại để người khác nhìn thấy rõ vì sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn khô khan, khó gần.
3. Tuổi Dần: Dễ mềm lòng


Người thuộc con giáp này có vẻ ngoài rất mạnh mẽ nhưng kỳ thực họ giống như một chú “hổ giấy”, rất dễ mềm lòng bởi vài lời nói của đối phương. Trong các mối quan hệ xã hội, chỉ cần người khác chịu hạ thấp cái tôi một chút, biểu hiện yếu đuối hay khổ sở thì tuổi Dần sẽ đánh mất khả năng phán đoán. Đối phương nói gì thì họ tin đó và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu.
Thực ra họ là những người ngoài mặt thì cường hãn nhưng nội tâm không thiếu phần ấm áp, dễ thương. Có điều chính vì tính cách dễ tin người mà tuổi Dần sẽ cố gắng hết sức để che giấu nhược điểm này. Bạn cũng hiểu rằng có thể giúp đỡ người xung quanh là tốt nhưng đôi lúc bản thân bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt.
4. Tuổi Mão: Tính chiếm hữu mạnh trong 12 con giáp


Tuổi Mão có tính cách ôn hòa và cũng dễ sống chung nhất trong 12 con giáp. Mặc dù vậy, bạn vẫn có những điều thầm kín không hy vọng bị phát hiện, điển hình chính là lòng chiếm hữu mạnh mẽ. Nếu là đồ vật thuộc quyền sở hữu, chưa được sự cho phép của bạn mà người khác động vào thì bạn sẽ cực kỳ khó chịu, phản cảm.

Không riêng đồ vật, ngay cả những người mà tuổi Mão đã nhận định là “của mình” thì bản thân sẽ hết lòng bảo vệ, không muốn mất đi cũng không thích chia sẻ. Có thể nói, lòng chiếm hữu này sẽ bộc phát gay gắt nếu ai đó chạm đến giới hạn của họ. Tuổi Mão thường ngày dịu dàng vậy thôi chứ khi nổi giận là bạn không hề nhẹ nhàng đâu nhé.
5. Tuổi Thìn: Tham vọng kiểm soát cường hãn


Nói về tính cách cường thế của người tuổi Thìn thì không ai xa lạ. Trong mọi hoàn cảnh, bạn không bao giờ cam tâm ở vị trí thấp hơn người khác. Đối với công việc hay cuộc sống, dù không thể hiện rõ ngoài mặt nhưng bạn vẫn luôn ngầm so sánh với người xung quanh. Một khi cảm thấy bản thân thua kém, nhất định bạn sẽ rất bất an và tận sức cải thiện.
Điển hình hơn cả là trong sự nghiệp, dù là lãnh đạo thì người tuổi Thìn vẫn không ngừng quan sát, so sánh, để tâm đến từng chênh lệch của mình với những người cùng địa vị khác. Tham vọng muốn khống chế mọi thứ trong tay là đăc điểm nổi trội nhất của tuổi này. Đây cũng là điều mà bạn ít khi thể hiện rõ ràng mà chỉ kiên trì trong nội tâm mà thôi.
6. Tuổi Tỵ: Để tâm đến cá tính riêng biệt


Tuổi Tỵ lý trí, biết rõ bản thân muốn gì và cũng cực kỳ để ý đến những thứ thuộc về mình. Trong vô thức, bạn sẽ làm mọi cách để tạo ra “dấu hiệu riêng” chỉ thuộc về mình. Bất kể là phong cách ăn mặc, kiểu tóc, chiếc xe, túi xách…, bạn đều không thích bị đụng hàng.
Người cầm tinh tuổi Tỵ cũng rất nghiêm khắc đối với gia đình. Tuổi Tỵ gần như mong muốn những người thân khác phải theo sự sắp xếp của bạn và những gì thuộc về riêng bạn thì không ai được phép xâm phạm khi chưa có sự cho phép. Do bản tính muốn mình khác biệt mà đôi khi bạn cũng tự làm khổ mình chỉ vì một chút chi tiết nhỏ không vừa ý từ đối phương.
7. Tử vi 12 con giáp của tuổi Ngọ: Sở thích ngủ nude


Thói quen ngủ nuy thì không ít người vẫn thích và thực hiện nhưng riêng người cầm tinh tuổi Ngọ thì sở thích khó thay đổi và bạn cũng không muốn bị người khác biết được. Có thể do tính cách vốn yêu tự do, không chịu ràng buộc mà tuổi Ngọ cũng đòi hỏi sự thoải mái ngay cả trong giấc ngủ.
Tuy bản tính phóng khoáng, cởi mở nhưng không phải vì vậy mà người tuổi Ngọ muốn mọi sở thích của mình bị vạch trần, nhất là kiểu ngủ nuy có phần tế nhị này. Bạn cũng thường băn khoăn khi nghĩ đến viễn cảnh sau này có người yêu, có vợ/chồng thì không biết đối phương có dị nghị gì không.
8. Tuổi Mùi: Những ảo tưởng thiếu thực tế


Bất kể là khi làm việc hay trong hoàn cảnh nào, người cầm tinh tuổi Mùi vẫn có thể dành nhiều thời gian để thơ thẩn và chìm vào những mơ tưởng của bản thân. Thậm chí, khi không ngồi mơ màng thì trong tâm tưởng của bạn vẫn không thoát khỏi những giấc mơ ban ngày.
Vốn là người nhẹ nhàng, lãng mạn nên tuổi Mùi thích sống trong những cảnh tượng mình thêu dệt, hoặc bạn sẽ ấp ủ rất nhiều dự định có phần bay bổng và khó thực hiện trong đời sống thực tế. Tuy hiểu rõ điều này nhưng bạn không cảm thấy có gì không tốt, bởi vì mơ mộng chỉ là điều sâu kín trong lòng chứ bạn không thể hiện quá mức ra ngoài.
9. Tuổi Thân: Thích được chú ý

Người tuổi Thân vốn nhiệt tình, phóng khoáng và thẳng thắn, đôi lúc tùy ý. Những người tiếp xúc và gần gũi sẽ nhận ra rằng bất luận đề tài gì bạn cũng tham gia được, thậm chí là thảo luận thao thao bất tuyệt khó dứt ra.
Tính cách cởi mở này khiến bạn tạo được cảm giác dễ gần và thoải mái. Song đôi lúc cũng vì thích người khác chú ý mà người tuổi Thân không ngại nhắc đến những đề tài nhạy cảm hoặc vô hình trung, lời nói hay thái độ của bạn sẽ tổn thương đối phương.
10. Tuổi Dậu: Yêu bản thân vô độ


Trong 12 con giáp thì người cầm tinh tuổi Dậu có ham muốn biểu hiện bản thân rất mạnh. Để thu hút ánh mắt người xung quanh, bạn sẽ không ngại làm mọi cách để bộc lộ những thứ đẹp đẽ của mình. Và nếu không đạt ý nguyện hoặc vẫn thua kém người khác thì bạn cực kỳ khó chịu và buồn bực.
Tuổi Dậu có thái độ yêu bản thân rất cao. Dù cũng hiểu rằng mình có điểm nào đó chưa tốt, chưa bằng người khác nhưng bạn sẽ không muốn thừa nhận, cũng không thể chấp nhận nếu bị chỉ ra hay vạch trần khuyết điểm.
11. Tuổi Tuất: Bệnh sạch sẽ


Người tuổi Tuất thường có nhiều tính cách đáng yêu như hào hiệp, biết yêu thương chia sẻ, trọng nghĩa khí và không câu nệ tiểu tiết. Tuy nhiên một điều thầm kín mà bạn giấu đi và không thích thay đổi đó chính là bệnh ưa sạch sẽ quá mức.
Thói quen này không những khiến bản thân vất vả mà nhiều lúc còn làm cho người xung quanh gặp áp lực không nhỏ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dễ khiến cho người tuổi Tuất khó khăn trong việc tạo dựng mối quan hệ mới, đặc biệt là chuyện yêu đương. Nếu phát hiện đối phương không được “sạch sẽ” như mong đợi, bạn sẽ e ngại, tránh xa.
12. Tuổi Hợi: Giả heo ăn thịt hổ


Với tính cách thẳng thắn, thành thực nên người tuổi Hợi thường dễ đem lại cảm giác đơn thuần cho người tiếp xúc. Tuy nhiên bạn đừng lầm tưởng lúc nào họ cũng “ngây ngô”, dễ lừa như biểu hiện nhé. Tuổi Hợi còn là người rất thông minh, hiểu rằng con người dễ mủi lòng trước kẻ yếu đuối hơn nên vì đạt mục đích nào đó, bạn sẽ không ngại giả heo ăn thịt hổ.
Mặc dù hành vi này ít diễn ra nhưng không có nghĩa là người tuổi Hợi dễ bị bắt nạt. Chỉ là bạn cân nhắc xem đối phương dùng thái độ, tình cảm gì đối xử với mình rồi mới tùy theo đó mà “đáp lại”. Có thể nói, ở bên cạnh bạn, mọi người thường cảm thấy rất thoải mái, tự do vì ít khi bạn có phản ứng mạnh, dù trong nội tâm thì chưa hẳn là bạn yên tĩnh như biểu hiện.