Nữ Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Khái quát về Nhâm Ngọ:

Cung LY. Mạng DƯƠNG LIỄU MỘC (cây dương liễu). Xương CON NGỰA. Tướng tỉnh CON CÁO, Bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng

* THƠ ĐOÁN VẬN MỆNH *

Nhâm Ngọ, mạng Mộc, cung Ly

Là cây Dương Liễu số này làm nên

Nếu là sanh thuận Đông Xuân

Gái thì hữu phước gia môn yên hòa

Mùa Thu bị khắc bơ vơ 

Mùa Hạ cũng lỗi trật giờ khổ thân 

Anh em xung khắc chẳng gần 

Đi xa thương nhớ lại gần chẳng an 

Tuổi sanh thuở nhỏ gian nan 

Tưởng đâu chết hụt chết oan đã rồi 

Tuổi nàng lanh lợi khôn ngoan 

Ít kẻ ngu dốt cơ hàn linh đinh 

Tuổi nhỏ làm có đủ xài 

Nhiều lần đặng khá khiến rày rã tan 

Tuổi muộn có của mới an 

Lập nên sự nghiệp thanh nhàn ấm no

Qua bài thơ trên, ta có cái nhìn tổng quát về Nhâm Ngọ như sau: Nhâm Ngọ số này phần đông nếu sanh vào mùa Xuân hay mùa Đông thì con người cao sang phú quý có kẻ hầu người hạ, có chồng giàu sang có địa vị quan trọng trong xã hội, nhưng số phải sanh ban ngày thì mới trọn tốt. Còn sanh ban đêm thì vất vả khổ cực, duyên nợ, đa đoan. Tuổi từ 44 trở đi thì giàu sang phú quý số có căn tu hành. Nhiều người tuổi này có tâm tu hành hay xuất gia đầu Phật.

Góc khuất ít ai biết trong nghề thiết kế nội thất nhà ở, chỉ có mình dám nói cho mọi người biết. Đó là: “Quỵt bản vẽ”

Lúc trao đổi với khách hàng xong thì ăn ý lắm mọi người ạ. Như thể huynh đài hảo hán từ kiếp trước gặp lại, hợp rơ vô cùng! Đến độ mà sau 1-2 buổi gặp mặt mình đã nắm được 90% mong muốn và sở thích của khách hàng. Rồi mình về văn phòng đem chân vắt lên cổ làm mặt bằng rồi bối cảnh 3D gửi khách xem. Ban đầu, khách tấm tắc khen đáo khen cọc hẳn 70%. 

Nhưng đến khi hoàn thành rồi gửi thiết kế cho khách thì khách lại chê xấu. Thì khách bảo xấu là xấu; mà kể cả khách thấy đẹp nhưng chê xấu thì vẫn là xấu, hay khách có mang bản vẽ của mình đi thi công ở nơi khác thì nó vẫn là xấu đấy mọi người. 

Hồi đó là mình làm rùng beng đi bóc phốt rồi. Còn bây giờ thì mình làm thinh thôi… Còn mọi người nếu rơi vào trường hợp trên thì mọi người sẽ làm gì?

Nhận dự án riêng ngay từ khâu thiết kế đến thi công ngay từ khi tuổi đời cũng như tuổi nghề tương đối nhỏ thì đây là những điểm lợi cũng như là bất lợi em gặp phải:

Đầu tiên, điểm lợi đó là được khách hàng quý lắm mọi người ạ! Khách bảo thích làm việc với người trẻ đầy đam mê, nhiệt huyết và tận tâm với nghề; hay người trẻ như những tấm chiếu mới, góp ý hay chỉnh sửa gì cũng cân nhắc, để tâm và sửa đổi 1 cách hợp lý nhất. Còn các anh lớn hơn thì đôi khi hơi có chút bảo thủ.

Tiếp theo, bất lợi đó chính là làm việc với các anh công nhân lớn hơn, nhiều khi nhắc nhở hay góp ý với các anh ấy không có nghe chỉ vì mình quá bé tuổi 🙂 

Hồi đầu mới thì em hay khống mình thành 90 ấy mọi người. Sau em có cảm giác mình cứ gian dối khách hàng kiểu gì ấy thế. Và rồi em cứ thành thật, chăm chỉ và dùng toàn bộ chuyên môn của mình để hoàn thành nhà cho khách thôi. Cũng nhờ thật thà mà khách quý giới thiệu cho vài căn mọi người ạ

Đi kiểm soát chất lượng công trình công trình cho chủ nhà và cái kết bị chủ thầu dọa tác động vật lý.

Câu chuyện như thế này, đợt nọ đi soát chất lượng cũng như tiến độ xây dựng nhà cho khách mình thấy có 1 lỗi sai khá nghiêm trọng. Cũng là thằng thi công trọn gói nên mình hiểu, cái gì bỏ qua được thì sẽ bỏ qua. Tuy nhiên, có những lỗi sai không bỏ qua được vì nó ảnh hưởng đến ngôi nhà và đến gia chủ về sau. Nên mình báo vội chủ thầu bên thi công, đồng thời cũng gọi cho chủ nhà nắm tình hình.

Chẳng hiểu thế nào về nhà nhận được cuộc gọi dọa dẫm: “Nhà của người ta, chuyện thi công là của tau, liên quan gì đến mi”. Rồi còn dọa tác động vật lý mình nữa. Mình cũng chẳng hiểu tại sao đợt này gia chủ lại bỏ qua lỗi sai đó. Mình thì cũng cứng nên 6 năm vào nghề rồi, chưa bị ai tác động!

Nhưng mà chia sẻ thật với anh em, mình cũng chẳng sợ đâu. Mình cứ nghiêm túc làm tốt các đầu việc mình cần phải làm là được đúng không các anh em kiểm soát chất lượng nhà xây.

Từ 20 đến 35 tuổi của tuổi Nhâm Ngọ như sau: mở đầu 20 tuổi bạn có nhiều may mắn về tài chính, đầu tư phát đạt, kiếm được nhiều lợi nhuận. Thêm vào đó còn có may về vấn đề tình cảm, tài khí cứ thế mà theo vào. Sự thuận lợi của bạn kéo dài đến năm 23 tuổi thì gặp xui xẻo, hay có tai nạn bất ngờ. Qua khỏi 23, cuộc sống lại trở về bình thường, con đường sự nghiệp không có nhiều đột phá. Từ 31 đến 33 tuổi nên cẩn trọng về buôn bán, gia đình có nhiều chuyện không vui, sức khỏe suy yếu. Bắt đầu từ 34 tuổi trở đi lại có chuyển biến tốt đẹp về mọi mặt.

Từ 36 đến sau 50, cuộc sống yên ấm, không có nhiều biến động mạnh. Phát triển nhanh về sự nghiệp, tuy 43 cuộc sống có đảo lộn nhưng sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. Về già yên ổn, gia đình ấm no, không lo thiếu ăn, thiếu mặc.