Bài 6: Bính Tý nữ năm 1996

Khái quát về Bính Tý:

Cung Chấn, mạng Giáng Hạ Thủy (Nước sương mù), xương con chuột, tướng tinh con rắn, Bà Chúa Ngọc độ mạng.

Thơ đoán vận mệnh:

Bính Tý Cung Càn sinh ra,

Mạng Thủy là nước mà ta nhớ nguồn.

Đàn bà sanh thuận Thu Đông,

Kẻ đưa người rước người mong chuyện tình.

TUổi này lúc nhỏ khó nuôi,

Hai lần chết hụt nổi trôi nhiều lần.

Cũng nhờ ân đức cha ông,

Nghĩ đâu có đó khó mong ai lường.

Bính Tý người nữ thì sang,

Nhưng mà lỡ dở chẳng an một đời.

Đầu tiên trắc trở lôi thôi,

Duyên sau mới hợp mới thôi lỡ làng.

Số này cách trở mẹ cha,

Ly hương tổ quán cửa nhà làm nên.

Từ bài thơ trên, ta khái quát được cuộc đời của nữ sinh năm Bính Tý như sau: Tuổi Bính Tý nên thuận sanh vào mùa Đông (tức tháng 10-12 âm lịch) sẽ được phú quý “có kẻ đưa người rước”. Còn nếu người sinh vào mùa Hạ và Xuân thì Tử Vi xác định là lỗi số. Tuy nhiên, dù sang hay nghèo, nữ mệnh Bính Tý luôn có tính tình hiền lành nên vì thế mà hay bị ức hiếp, bạn bè lợi dụng. Ngoài ra, nữ Bính Tý chịu thương chịu khó, có tài kiếm tiền nhưng dễ tổn hao tài của. Nhìn chung, số phận gian nan từ lúc niên thiếu cho đến ngoài 30 mới tạm an cư lạc nghiệp. Số (Bạch Thủ thành gia) tay trắng làm nên sự nghiệp, có chồng cũng chẳng chịu nhờ bên chồng. Tuổi này nếu kết hôn trễ thì một đời không dang dở, lấy chồng sớm tuổi 20 thì ắt có sự thay đổi hay bị tan rã.

Từ năm 21 đến 35 tuổi có chút khó khăn có nữ Bính Tý, dù cho có tài kiếm được ít tiền nhưng vẫn tổn hao tài của, tổn hại sức khỏe bản thân. Phải kể đến từ 24 trở đi mới yên vui một tí, có cơ hội phát triển nghề nghiệp nên trân trọng nắm lấy. Năm 28 tuổi là năm thành công nhất về sự nghiệp gia đình, năm này nếu lập gia đình sẽ sớm có quý tử mang lại may mắn, tài lộc. Năm 29-30 tuổi là năm cực tốt cho sự nghiệp tiền tài, nên trân trọng 2 năm này vì sang năm tiếp theo là năm cực xấu đối với bạn, có thể thấy “trước cơn giông bão là áng mây rực rỡ” rất đúng với bạn ở tuổi này. Năm 31 tuổi bạn sẽ hao tài và bệnh nặng nên phải cố gắng vượt qua, không buông bỏ thì đến tuổi tiếp theo sẽ khá lại.

Từ năm 36 đến 50 tuổi nhìn chung là giai đoạn “an cư lạc nghiệp”, mọi thứ diễn ra trung bình, chỉ dè chừng độ tuổi 41-45 tránh bị thiệt hại tài lộc và bệnh vặt. 46-50 bạn nên nhẫn nhịn tránh điều thị phi về gia đình, gây bất hòa gia tộc.

Bính Tý nữ sinh năm 1996 là độ tuổi may mắn khi sinh ra giữa thế hệ gen Z và Gen Z nên tuổi Tý sẽ có nhiều ưu điểm hơn những độ tuổi khác. Ưu điểm ở đây là có cái nhìn đa chiều trong cuộc sống hay sở hữu tính cách thú vị vì là đứa con lai của 2 thế hệ. Tuổi Bính Tý có thể là anh là chị của tuổi Gen Z, khi đi làm tuổi Tý thường hướng dẫn, giúp đỡ các em phía dưới rất chú đáo và chỉn chu. Chính vì có thể hòa hợp được với các em genZ nên tuổi Tý đôi lúc thường cũng trẻ trung và trở thành em út trong 1 tập thể vì rất dễ hòa nhập và đồng cảm.

Chính vì sự thấu hiểu, đồng cảm và dẫn dắt tốt lứa ở đằng sau, và chính việc đấy khiến các anh chị lứa trên cụ thể là genY có cái nhìn rất thiện cảm với Bính tý. Vì các anh chị lớn hiểu đơn giản 1996 sẽ là lứa tuổi cầu nối giữa thế hệ trước và thế hệ sau. Bởi vì khoảng cách thế hệ luôn là điều đau đầu và nhức nhối của các anh chị lớn nên việc có thể kết nối các thế hệ với nhau là 1 điểm cộng cực kỳ lớn của Bính Tý.

Ngoài điểm cộng trên thì người tuổi tý còn mang trong mình năng lực mà ít ai có được đấy chính là việc tạo năng lượng tích cực, tiếng cười và sự vui vẻ cho chính bản thân mình và những người xung quanh ở nơi công sở, trường học. Bởi vì lẽ đấy, tuổi tý vốn dĩ được mọi người yêu quý thì nay còn được yêu quý nhiều hơn. Mà trong cái xã hội mối quan hệ là tiền thì tuổi tý lại có quá nhiều tiền là đằng khác luôn. Nên là tuổi tý cứ cố gắng phát huy để có thật nhiều mối quan hệ nhé.

Ngoài ra, ngoài những điểm cộng trên thì người tuổi tý còn có một vài điểm yếu, khuyết điểm cần khắc phục đó là làm việc có chút cảm xúc, chưa được kiên trì và không biết vượt khó như thế nào. Trên là ba điểm yếu tuổi tý cần khắc phục triệt để để có thể dễ dàng đụng đến thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, tuổi tý ở độ trung niên từ 28 đến 40 lưu ý có nhiều kẻ tiểu nhân muốn hại từ phái sau nên ngay từ khi còn trẻ tuổi tý nên đi chùa đóng góp công ích và sử dụng những vật phẩm phong thủy để trấn trạch trừ tà, tránh kẻ tiểu nhân. Một số vật phẩm phong thủy tuổi tý nên lưu tâm để có thể mua sử dụng như đá phong thủy: vòng  tay phong thủy, đá trấn trạch, cây đào phong thủy, bi cầu, lục giác phong thủy,… Khi tìm đến phong thủy thì mọi người cần lưu ý quan tâm đến ngũ hành, tuổi mệnh và màu sắc của đá để có thể tìm ra những vật phẩm phù hợp nhất với mình.

Cuối cùng, nếu tuổi tý gặp khó khăn quá thì đừng bỏ cuộc vì đôi khi cuộc sống có nhiều điều bất như ý nên cần phải cố gắng vực lại nhé. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi thì cứ nghỉ ngơi vài hôm, đến khi khỏe lại thì hãy bùng nổ, tạo nhiều giá trị cho xã hội, hãy đâm đầu vào đọc sách và học thật nhiều điều thú vị, bổ ích để mang lại điều có ích cho những người xung quanh. Và từ đó khách hàng xịn sẽ dần tìm đến các bạn, bạn nhé.