Tuổi Sửu thật thà, tốt bụng

Trâu là hình ảnh con vật hiền lành, luôn gắn liền với đồng quê, với người nông dân mỗi sáng siêng năng ra đồng. Chính vì thế sinh vật này cũng mang tính cách chân chất, bình dị của nhà nông. Người tuổi Sửu cũng thế, họ có tất cả những đặc điểm trên từ con giáp của mình.

Những người gắn mình với hình ảnh con trâu luôn có đặc điểm là cực kỳ sống thực tế, không mơ mộng hão huyền. Vì thế, họ không bao giờ tin những điều hứa hẹn, những lời nói gió bay không có gì làm căn cứ. Họ cực ghét những lời nói ngon ngọt, nịnh bợ người khác, thậm chí là tránh xa những người mồm mép tép nhảy. Thêm vào đó, người tuổi Sửu cũng ít khi chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ thật của mình ra bên ngoài, dù là với người thân mật, bởi vậy không ai biết những kế hoạch họ đang làm.

Khi còn nhỏ, cụ thể là khoảng thời gian dưới 10 tuổi những người mang tuổi trâu đã rất chăm chỉ học hành và nỗ lực cũng như cố gắng để có cho mình những thói quen chăm chỉ đầu đời. Vì những người tuổi trâu hiểu được mình sinh ra và lớn lên trong điều kiện không mấy khá giả nên những người tuổi trâu đã sớm hình thành cho mình tư duy trong cuộc sống và công việc; cụ thể ở đây là phải thật sự rất là kỷ luật trong đời sống công việc và thường nhật.

Đến giai đoạn 10 -18 tuổi là khoảng thời gian người tuổi sửu đi học. Những người tuổi sửu thì được chia làm 2 kiểu; kiểu đầu tiên là kiểu người học giỏi do bẩm sinh, những người này thì đã giỏi nay còn giỏi hơn rất nhiều vì chăm chỉ mà. Lúc đi học người tuổi Sửu hay nhận được nhiều thành tích từ giáo viên, người hướng dẫn của mình. Tuổi sửu sẽ học tốt cũng như có nhiều thành tựu trong việc học và công việc khi học các nhóm ngành tự nhiên như toán, lý, hóa hay số liệu thống kê.

Còn tuýp người thứ hai tuổi Sửu khi đi học đấy là kiểu người chưa được thông minh lắm, cần phải nỗ lực và cố gắng nhiều thật là nhiều. Vi hiểu bản thân mình không bằng bạn bằng bè nên những người tuổi Sửu ở nhóm số 2 đôi khi lại có những thành tích vượt trội hơn nhóm số 1 và những con giáp khác. Nếu ở nhóm số 1, khi nhóm này học trội hơn ở nhóm ngành tự nhiên thì nhóm số 2 sẽ không bị phụ thuộc vào nhóm ngành nào vì đơn giản nhóm nào cũng sẽ ổn, phát triển và có thành tích.

Trong công việc, người tuổi Sửu là người có trách nhiệm cực kỳ cao với tập thể, họ luôn hoàn thành tốt công việc, không bao giờ vì lợi ích cá nhân mà quay lưng, bỏ đi. Khi gặp khó khăn, họ luôn suy nghĩ kỹ càng đưa ra phương án giải quyết, sự lựa chọn một cách đúng đắn, hạn chế sai phạm nhất có thể. Do thế, họ luôn nhận được sự tín nhiệm từ mọi người. Tuy nhiên, tính kỹ càng, thận trọng trong việc đưa ra đáp án cũng là nhược điểm của họ, khiến họ mất kha khá cơ hội trong tình huống quyết đoán, buộc họ phải càng nỗ lực, chăm chỉ hơn vào sự nghiệp, học vấn của mình.

Ở phía trên, có thể thấy tuổi Sửu kiên định, giữ vững lập trường nhưng cũng vì thế, trong nhiều trường hợp họ bị cho là bảo thủ, cố chấp. Người tuổi Sửu luôn nhất nhất theo ý bản thân, không coi trọng sự góp ý từ phía mọi người vì quá tin vào bản thân, tin vào sự thận trọng mình dành để suy nghĩ, tính toán.

Ngoài ra, tuổi Sửu rất tinh tế và tư duy cực kỳ logic, luôn sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, theo trình tự, không ưu tiên, cũng không ưu ái bất kỳ ai. Họ được ví như một văn bản luật, chỉ có tuân theo, không có sự trái ý. Chính vì thế, người xung quanh đôi lúc cảm thấy bị kiểm soát bởi tính “chấp thành, tuân theo” của Sửu. Điều này khá khó khăn cho người tuổi Sửu với những công việc ngoại giao, thuyết phục người khác, vì đây là những công việc cần sự mềm dẻo và tính linh hoạt.

Đến khoảng độ 35 đổ ra thì người tuổi sửu mới nên nghĩ đến chuyện ổn định, ra làm riêng hay lập gia đình. Vì cuộc sống vốn dĩ chưa bao giờ là dễ dàng với người tuổi Sửu. Vậy nên nếu không thật sự có cho mình 1 nền móng vững chãi ngay từ khi còn trẻ thì người tuổi Sửu thật sự là có nhiều thiệt thòi hơn so với các con giáp khác nhiều.

Nhưng bù lại, ở những năm tháng trẻ người tuổi Sửu thật sự ra sức cày. Nhưng mà đúng nghĩa là cày, phải cày đúng nghĩa nhé thì thật sự là may mắn với họ khi ở độ tuổi 35. Khi này kinh nghiệm, kiến thức hay trải nghiệm cũng đều có đủ rồi nên họ cứ tự do mà bay nhảy và trải nghiệm những điều mình thích thôi.

Về chuyện tình cảm, họ cực kỳ thủy chung và yêu thương hết mực bạn tình. Tuổi Sửu luôn dành những điều tốt nhất đối với vợ/chồng. Tuy nhiên, họ ít khi thổ lộ tình cảm trực tiếp qua lời nói, nên vì thế dễ bị hiểu lầm về tình cảm.

Có thể sau này, khi nhìn lại cuộc sống dài đằng đẵng trôi qua, tuổi Sửu cảm thấy an nhiên và viên mãn với những thành tựu mình đạt được. Đó có thể không phải là thành tựu lớn như nhà mặt phố, xe hơi sang xịn mịn, các chuyến du lịch đắt đỏ bên trời âu. Đó có thể là công danh – sự nghiệp, đó còn là những sự tôn trọng và tín nhiệm từ người thân, khách hàng hay đối tác của mọi người. Nên là nếu cuộc sống có khó khăn quá thì tuổi sửu cũng cố lên nhé. Đừng bao giờ chùn bước!