Nam Tân Tỵ sinh năm 2001

Cung Khôn, trực Định, mạng Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn), khắc Phúc Đăng Hỏa, con nhà Bạch Đế (trường mạng), xương Con Rắn, tướng tinh Con Hổ, Ông Quan Đế độ mạng

.

Thơ đoán vận mệnh

Số sinh cách trở quê hương

Lập nên cơ nghiệp phải hai ba lần

Thành nhân cũng tự lập thân

Hai bàn tay trắng tạo nên gia đình

Thuận sinh giàu có đã đành

Nghịch sinh như thể cua con gãy càng

Đặng sinh sung sướng là chàng

Lòng ở ngay thẳng thánh thần độ cho

Ở cho biết phải biết điều

Lòng thành kính phật ít nhiều có ăn

Sẽ có chức phận môn đình

Không thầy cũng thợ ít khi bần hàn

Khi nên Trời cũng chiều lòng

Thay vinh sự nghiệp thanh nhàn hồi sau.

Từ bài thơ trên, ta tổng quát được tuổi Tân Tỵ như sau: Trước hết, số tuổi Tân Tỵ nhờ được của Trời cho vì cha mẹ ăn ở có âm đứa nên số không bần cùng, nhờ Trời Phật che chở cho nên gia đình không đến nỗi túng thiếu. Người nào sinh nhằm ban đêm là tướng phú quý, có chức phận giàu có. Còn sinh nhằm ban ngày thì số phận trung bình, không quá đỗi khó khăn. Cuộc sống khi trưởng thành phải tha phương lập nghiệp. Về việc lập gia đình có đôi ba lần vấp ngã nhưng về sau, từ 40 tuổi trở đi chắc chắc tụ tài. Vận số truân chuyên lúc nhỏ, về già an hưởng vinh hoa phú quý, số được nhờ vợ, nhờ con.

Đồng ý là 5 năm học trên đại học sẽ cho chúng ta rất nhiều kiến thức và trải nghiệm. Nhưng nếu anh em muốn làm kiến trúc sư, muốn thiết kế bản vẽ và nhận công trình xây nhà thì đại học là điều không cần thiết.

Bằng chứng là anh em học bên mình chỉ cần từ 3-6 tháng là có thể thành thạo thiết kế bản vẽ. Là người trẻ có 6 kinh nghiệm trong nghề nên mình hiểu được nội dung nào cần học, nội dung nào có thể bỏ qua; không cần hình thức như ở trên đại học hay các trung tâm đào tạo kiến trúc sư.

Một mẹo nhỏ của mình giúp anh em có thể nhanh ra nghề hơn đó là cho anh em đi công trình để có thể cọ sát với thực tế nhiều hơn. Chủ đích của mình về việc để anh em ra công trình dù nhu cầu của người học chỉ dừng lại ở thiết kế đó là: để mọi người ý thức được việc “THIẾT KẾ LÀ PHẢI XÂY ĐƯỢC”. Cuối cùng, điều mấu chốt trong đào tạo của mình đó là: KHÔNG DẤU DIẾM, biết nhiêu là chỉ hết chứ giữ làm gì, mình không bày người khác cũng bày họ thôi!

Chi phí cải tạo nhà lên đến 500-600 triệu nhưng người người rồi nhà nhà đổ xô nhau cải tạo chứ không xây mới; Nguyên nhân là do đâu? Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng chính nhất vẫn là 3 lý do như sau: Kinh tế chắc chắn là nguyên nhân đầu tiên, 500-600 triệu là số tiền lớn, nhưng so với tổng chi phí để XÂY lên 1 ngôi nhà thì chi phí cải tạo chỉ bằng ½ thậm chí ⅓. Chi phí bỏ ra không nhiều nhưng đổi lại là 1 ngôi nhà với đầy đủ công năng, tiện ích lại mang tính thẩm mỹ cao nữa. Thì chả ai dại mà đi xây thay vì cải tạo anh em nhỉ? Nguyên nhân thứ 2, chỉ 1 từ thôi – “KHỎE”, thời gian để cải tạo 1 ngôi nhà ngắn hơn thời gian xây hoàn chỉnh. Từ đấy thời gian làm nhà hay thời gian quan sát, nghiệm thu nhà cũng tiết kiệm được đáng kể. Cuối cùng, việc gia chủ chọn cải tạo nhà chỉ đơn giản là họ thấy nhà bị xuống cấp như: dột, ẩm mốc, đọng nước hay kết cấu không đảm bảo nên họ muốn cải tạo để có không gian chất hơn, đáng sống hơn thôi.

Chào mừng mọi người đến với thế kỷ 21, nơi mà tình dục thì miễn phí còn tình yêu thì đắt đỏ,.. Nơi mà “NGHĨA VỤ” và “TRÁCH NHIỆM” được xem là điều xa xỉ… Mình sinh năm 95, lấy vợ được 1 năm nay và mọi người hay bảo “lấy vợ sớm” hay “sao không tận hưởng tuổi trẻ, trải nghiệm này kia đã?!”. Nhưng sao mình thấy trải nghiệm đó không cần thiết đó anh em. Phải công nhận từ ngày có vợ mình chịu cày dã man. Nếu trước đây khi đứng trước những có hội lớn mình rén dã man! Nhưng giờ nhìn lại phía sau thì mình có vợ xong lại có động lực liều hơn hẳn! Chưa kể đến lúc tăng ca, thức đêm thì thấy đêm cũng bớt dài hơn. Tiền thì cũng không tiêu hoang như trước. Vì có đâu mà tiêu, vợ cầm hết rồi! Nên là anh em tìm được đúng người rồi thì cứ lấy đi, lấy vợ càng sớm càng tốt. Nhưng mà cũng cần phải có nền tảng vững chắc trước khi về 1 nhà nhé anh em. Chắc ở đây có nghĩa là cả 2 người đã trưởng thành về mặt cảm xúc và có công việc ổn định rồi nhá. 

Từ đôi mươi cho đến 28 tuổi cuộc sống của bạn chưa thể yên bề bởi lẽ bạn còn hoài nghi về thế giới, cuộc sống xung quanh bạn. Bạn chưa thể giải quyết hết tất cả câu hỏi bạn đặt ra về bản thân và mọi người. Đến năm 29, cuộc sống có sự sáng tỏa, sự nghiệp khởi sắc, may mắn tới. Khoảng thời gian từ 30 đến trung niên là giai đoạn đáng nhớ trong chuyện tình cảm của nam 2001 vì ở độ tuổi này nam tuổi tỵ mới đủ trưởng thành cả về tình cảm, suy nghĩ lẫn vật chất để có thể bao bọc được người con gái mình yêu thương và dành cho họ những điều tốt đẹp nhất. Hãy thật cố gắng bù đắp cho người con gái đời mình để cô ấy không cảm thấy thiệt thòi theo năm tháng nhé.

Những năm về sau 30, sự nghiệp của bạn đang dần thăng tiến, cứ mạnh dạn đi xa lập nghiệp nhưng vẫn lưu trọng đến sức khỏe bản thân, đừng vì danh lợi mà bỏ mặc điều quan trọng nhất là sức khỏe. Cổ nhân có câu một thân thể không đau, một tâm hồn không bệnh là tâm hạnh phúc của một đời người. Vậy nên bạn biết cần phải làm gì rồi chứ. Hãy yêu thương bản thân, chăm sóc cơ thể thật tốt và giữ gìn sức khỏe nhé. Hãy bổ sung chất dinh dưỡng cả qua thực phẩm và thuốc để có thể đạt được cơ thể tráng cường nhất.

Từ sau 50 tuổi cuộc sống của bạn trở nên yên bình nhưng bạn đừng thấy như thế mà nghĩ bản thân hụt lùi, đó là lúc bạn nên nghỉ ngơi, dành nhiều thời gian cho bản thân và gia đình. Bạn đã có những năm tháng cố gắng hết mình rồi. Tôi không nói bạn đừng cố gắng nữa. Ở đây tôi nhắn bạn hãy thả lỏng, không cần gồng mình với thế giới nữa. Bạn đã cố gắng đủ nhiều rồi. Bây giờ thì thả long và tận hưởng những nỗ lực của bản thân nhé.