Nam Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Khái quát Nhâm Ngọ:

Cung Tốn, trực Bế, mạng Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), khắc Lộ Bàn Thổ, con nhà Thanh Đế (trường mạng), xương Con Ngựa, tướng tinh Con Cáo, Ông Tử Vi độ mạng.

Thơ đoán vận mệnh:

Đoán xem số mạng tuổi này

Mạng Mộc cây liễu số người phong lưu

Mùa Thu lỗi số bơ vơ

Mùa Hạ cũng lỗi trật giờ khổ thân

Số này thuở nhỏ gian nan

Tưởng đâu chết hụt, chết oan đã rồi,

Cây khô mà đặng mọc chồi

Ấy là Nhâm Ngọ rõ ràng chẳng sai

Một tay chỉnh đốn gia môn

Điền viên lưu để tử tôn lâu bền

Kể từ vận giữa sắp lên

Làm ăn nên cửa, nên nhà mới yêu

Số này lanh lợi không ngoan

Ít kẻ ngu dốt, cơ hàn linh đinh.

Từ bài thơ trên, ta tổng quát được tuổi Nhâm Ngọ như sau: người có số tuổi này tính tình thẳng thắn, dáng người phong lưu, dù giàu hay nghèo cũng sung sướng an nhàn, chớ không đến nỗi bần cùng. Số có bị chết hụt, chết oan nhưng nhờ phước đức của cha mẹ để lại mà được Trời Phật che chở cho. Người nào sinh nhằm mùa Thu và Đông, thêm sinh vào ban ngày thì được phú quý, sau có vợ giàu có. Những ai sinh vào ban đêm mà mùa Xuân và mùa Hạ thì lỗi số tử vi nên phải cơ cực nhiều bề. Số thân tự lập, thân chẳng nhờ anh em họ hàng, người có số làm thầy, nếu tu hành thì quý lắm. Nên kiêng kỵ thịt Chó, thịt Mèo, thịt Ngựa, thịt Rùa.

Từ 20 đến 35 tuổi của Nhâm Ngọ chuyển biến không ngừng, lúc lên lúc xuống. Nếu gặp may ở sự nghiệp thì lại gặp xui rủi về sức khỏe và gia đình. Nhưng đừng vì thế mà đau buồn, mỗi người sẽ có lúc trầm ngâm để làm tấm đệm thăng tiến cho về sau.

Nhà là nơi để về nhưng khi xây nhà xong thì nhiều gia chủ không muốn về nhà luôn. Và câu chuyện đằng sau thì vừa thương mà vừa trách. Thương chủ nhà lần đầu làm nhà chưa có kiến thức, kinh nghiệm lại ham rẻ đi thuê những chủ thầu không có tầm, làm việc không có chuyên môn, giá thì trông có vẻ rẻ nhưng thứ rẻ nhất là chất lượng của ngôi nhà!

Còn trách thì trách chủ thầu làm ẩu, chỉ chăm chăm vào lợi ích của mình, làm cho xong để nhảy công trình. Từ đó dẫn đến tình trạng khi gia chủ ở được 1 thời gian thì ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, cụ thể như là: nhà bị ẩm mốc, tường trát không phẳng, gạch men bị bộp, toilet bị đọng nước và bốc mùi hôi thối… và rất nhiều vấn đề khác nữa để mà kể ra thì 1 video tóp tóp là không đủ mọi người ạ.

Chung quy lại, trước khi xây nhà thì chủ nhà tìm hiểu kỹ giúp mình các nhà thầu uy tín, chất lượng; đồng thời gia chủ cũng phải nghiêm túc tìm hiểu và nghiên cứu kiến thức về nhà cửa trước khi tiến hành ký kết hợp đồng.

1 cách đơn giản nhất để không 1 chủ thầu nào có thể “phết phẩy” chi phí của gia chủ đó là “dự toán chi tiết” tổng chi phí xây dựng. Dự toán chi tiết từng chủng loại vật và khối lượng công việc sẽ là cơ sở để bạn đối chiếu với chủ đầu tư từ bước trước khi ký hợp đồng đến khi nghiệm thu, thanh toán. Bên cạnh đó, khi dự toán chi tiết được thể hiện bằng văn bản thì gia chủ có thể cân nhắc và điều chỉnh hạn mức công việc, vật tư sao cho phù hợp với chi phí có thể bỏ ra.

Tiếp theo, việc đã dự toán rất rõ ràng càng chi phí cần bỏ ra sẽ giúp gia chủ không chịu bất cứ chi phí phát sinh nào xuyên suốt quá trình thi công. Tất nhiên, nếu có vấn đề phát sinh bắt nguồn từ phía thi công thì nhà thầu phải tự chịu trách nhiệm, dù chỉ là 1 hạt cát!

Cuối cùng, việc dự toán chi tiết phản ánh được năng lực, trình độ và chuyên môn của chủ thầu, từ đó mọi người có thể lựa chọn cho mình đơn vị thi công chất lượng nhất. Bởi lẽ, khi báo giá theo m2 thì chủ thầu chỉ mất từ 1-2 tiếng, nhưng khi lên dự toán chi tiết cho cả công trình thì mất từ 4-10 ngày; và người lên dự toán cũng phải là dân chuyên có cái nhìn tổng thể mới làm được!

Thoạt nhìn những hình ảnh này hay thế này có thể mọi người nghĩ thợ xây ở rất bẩn đúng không? Nhưng sự thật có như mọi người nghĩ không thì mn nghe mình kể câu chuyện này nha

Đợt tháng trước mình có đi cải tạo nhà hàng cho anh khách nọ. Đến khi thi công xong thì anh đó có đặt đồ ăn về và mời tất cả mọi người bao gồm: nhân viên của anh, mình và cả các anh thợ của mình vào ăn. Các anh thợ của mình vì ngại nên từ chối ngay với lý do “Mới thi công xong người bẩn lắm, sợ bị chê, chỉ dám về nhà ăn cơm vợ nấu thôi.” Ngay lúc đấy anh khách của mình mới bảo là: “Bẩn cái gì mà bẩn, các anh còn tạo ra nhiều giá trị và kiếm được nhiều tiền hơn nhân viên nhà em. Bây giờ em mới khá khẩm lên được tí chứ ngày xưa em còn khổ, còn bẩn hơn các anh nhiều.” 

Không biết mọi người thế nào, riêng mình thì hoàn toàn đồng ý với câu nói trên; anh em mình cũng từ dưới đi lên chứ có khá khẩm gì hơn ai đâu mà phân chia giai cấp mới chả phân biệt đối xử mọi người nhỉ? 1 cách rất đơn giản để có nhà mới sang, xịn, mịn nhưng không tốn quá nhiều tiền mà mọi người nên biết đó là: CẢI TẠO NHÀ

Nhưng để có thể cải tạo nhà sao cho chuẩn chỉnh và trơn tru nhất thì mọi người nắm giúp mình 3 lưu ý sau. Đầu tiên, hãy để nhà thầu kiểm tra và đưa ra kết luận chắc chắn rằng kết cấu của ngôi nhà cũ có thể cải tạo được; hoặc nếu không đủ điều kiện cải tạo thì bên phía nhà thầu phải có khả năng kiểm soát được rủi ro.

Tiếp theo, nếu anh chị nào còn đang nghĩ cải tạo nhà được 2-3 năm thì nhà lại xuống cấp như lúc ban đầu thì hoàn toàn sai. Khi cải tạo, nhà thầu bọn em sẽ lên phương án mặt bằng, thiết kế và thi công 1 cách chỉn chu, kỹ lưỡng nhất có thể để nhà dù có ở lâu cỡ nào thì mức độ hao tổn gần như là không có. Cuối cùng, việc nhà cũ bị đập đi 99% là hoàn toàn có thể xảy ra khi cải tạo. Đến đây thì mọi người cũng đừng quá lo lắng rằng có phải thầu xây nhà đang cố bày vẽ để tính phí mọi người. Thật tình là bọn em chỉ đang cố gắng kiến tạo lại không gian đáng sống cho gia đình mình thôi

Từ 36 đến sau 50 tuổi cuộc sống của bạn thăng tiến rõ rệt về công việc và gia đạo. Nếu có vấn đề xảy ra cũng chỉ là vấn đề nhỏ, dễ dàng giải quyết, không quá ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn. Sau 50 tuổi, tuy tài lộc không vô đều nhưng vẫn không có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bạn.